Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

CN 6760: NHÀ THẦN BÍ LUCIA FIORENTINO, NGƯỜI Ý (1)

Tuesday, April 30, 20248:36 PM(View: 85)

lucia4CN 6760: NHÀ THẦN BÍ LUCIA FIORENTINO, NGƯỜI Ý (1)

https://bookstore.spiritdaily.com/products/diary-of-lucia-fiorentino-lucia-fiorentino-and-bret-thoman

Bà Lucia Fiorentino (1889-1934) có một cuộc đời ẩn kín và lạ thường. Bà là một trong những người con thiêng liêng đầu tiên của Thánh Padre Pio. Bà là một nhà thần bí, một linh hồn nạn nhân và là người nhận được rất nhiều ơn lành như các ơn thị kiến và các mạc khải lạ thường.

Năm 1906, bà có thị kiến về một cây cổ thụ lớn mọc ở gần Dòng Capuchin và ở trong ngôi làng San Giovanni Rotondo. Rồi bà bỗng nghe có một tiếng nói:

“Đây là tượng trưng cho một linh hồn ở xa nhưng sẽ đến nơi này. Người ấy sẽ mạnh mẽ như một cây cao bóng cả, sẽ phủ kín toàn thế giới với bóng mát của nó."

Khi Padre Pio đến vào năm 1916 thì bà lập tức hiểu ngay thông điệp này. Ngài trở nên vị linh mục linh hướng của bà. Điều đáng ngạc nhiên là vào cuối đời, bà Lucia dâng hiến mọi sự đau khổ để cho cha Thánh Padre Pio được tự do liên lạc với công chúng.

Sự đau khổ của bà Lucia bắt đầu khi người em trai của bà vốn là một tu sinh mà chết năm 1902. Mẹ của bà chết vì bị bịnh ung thư vào 3 năm sau đó. Rồi 10 năm sau, một người anh em trai của bà bị giết trong Thế Giới Đại Chiến Thứ I.

Bà chịu đau khổ phần xác rất nhiều. Vào năm 1905, lúc ấy bà được 16 tuổi, bà đau gần chết. Trong thời gian này, bà cảm thấy trong lòng muốn chịu đau khổ vì tình yêu dành cho Chúa. Bà hằng cầu nguyện để được biết Thánh Ý Chúa. Sau đó, bà nhận được ơn gọi. Chúa Kito nói với bà:

“Từ nay trở đi, con hãy dâng hiến toàn thân con như một linh hồn nạn nhân để đền bù cho tội lỗi của muôn người. Con có đồng ý không?"


Kể từ hôm ấy trở đi, bà Lucia đã dâng mọi sự khổ đau lên Chúa như một linh hồn nạn nhân, đặc biệt là bà cầu nguyện cho các linh mục và các tu sĩ khắp thế giới. 

Lần đầu tiên vào tháng 7 năm 1916, bà Lucia được gặp cha Padre Pio. Cha Pio lớn hơn bà 2 tuổi. Bà viết như sau:

“Tất cả mọi sự nghi ngờ ở trong tâm trí tôi đều được ngài gỡ rối."

Bà cũng viết rằng bà đến tu viện của ngài với sự sợ hãi và lo lắng, nhưng sau khi gặp được ngài thì linh hồn bà được canh tân đổi mới. Đối với bà thì Padre Pio giống như là vị thuốc chữa lành, giống như một thiên thần của Chúa vì ngài mang lại sức khoẻ và sự tươi mát cho cuộc đời đầy cay đắng và thử thách của bà.

Vào tháng 2 năm 1934, bà Lucia bị bịnh rất nặng. Biết rằng ngày cuối của mình gần kề, bà nói với một người em dâu rằng hãy nói với Padre Pio rằng tôi dâng hiến bản thân để làm một linh hồn nạn nhân tại hang động của Thánh Michael để xin cho Padre Pio được giải thoát. Cuộc đời của tôi không xứng đáng như cuộc đời của ngài. Ngài có thể làm lợi cho rất nhiều linh hồn hơn là tôi có thể làm."

Vào ngày 16/2/1934, lúc được 44 tuổi, bà Lucia Fiorentino chết sau khi bị mắc một căn bịnh mà không ai giải thích được. Trong thời gian ấy thì Padre Pio vẫn còn bị các Bề Trên cấm không cho ngài xuất hiện giữa công chúng. Họ cũng không cho phép ngài được giải tội và cử hành Thánh Lễ trước công chúng.

Dường như sự hy sinh của bà Lucia được Chúa nhận lời. Chỉ chưa đầy 3 tháng sau thì Padre Pio được tự do làm việc của một linh mục và tông đồ.

Với sự ra lệnh của cha linh hướng, bà Lucia đã viết nhật ký. Bà kể về việc Padre Pio đến trong làng của bà và việc bà đã đi theo ngài qua những biến cố trọng đại trong những năm đầu. Tư tưởng và sự mô tả của bà rất quý báu khi bà kể về sự linh hướng của vị linh mục thánh thiện là Padre Pio.

Thêm vào đó, bà tiết lộ cuộc hành trình thiêng liêng của linh hồn bà. Chúa Giêsu đã nói chuyện trực tiếp với bà và ban cho bà nhiều thông điệp quan trọng. Tuy nhiên, Chúa Kito bảo với bà rằng có một số thông điệp mà Chúa ban qua bà không phải chỉ dành riêng cho bà mà là cho tất cả mọi người, nhất là những ai mong muốn sống một cuộc đời thiêng liêng hoàn hảo.

Cuốn nhật ký lạ thường này đã được dịch ra tiếng Anh. Sách tiết lộ về một linh hồn đẹp đẽ và phi thường luôn dành sự tôn kính cho Padre Pio.

Cuốn sách này sẽ đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho những ai đi tìm sự an ủi trong lúc họ chịu nhiều đau khổ nhưng họ muốn trưởng thành trong cuộc sống Kito hữu. 

Một phần lợi nhuận do việc bán sách sẽ được dâng cúng cho Tỉnh Dòng Capuchin Province of Foggia and Padre Pio.

Kim Hà, 30/4/2024