Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 53)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6761: NHÀ THẦN BÍ LUCIA FIORENTINO, NGƯỜI Ý (2)

Tuesday, April 30, 20248:44 PM(View: 104)

lucia4CN 6761: NHÀ THẦN BÍ LUCIA FIORENTINO, NGƯỜI Ý (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Tại làng San Giovanni còn có một nhà thần bí thứ hai, ngoài cha Padre Pio ra. Ngôi làng nhỏ này đã trở nên nổi tiếng vì có cha Padre Pio, kể từ sau Thánh Phanxico thành Assisi. Tuy nhiên làng này còn có một nhà thần bí nữa nhưng ít người ai biết đến. Bà là một nhà thần bí có đầy quyền năng mà Chúa ban cho bà. Đặc biệt là bà rất gần gũi với Thánh Padre Pio kể từ khi ngài được đổi đến ngôi làng bé nhỏ này.

Đó là bà Lucia Fiorentino, một thị nhân, một người mang Vết Thương Thánh và là một linh hồn nạn nhân. Bà Lucia Fiorentino (1889-1934) nhỏ tuổi hơn Padre Pio. Bà Lucia được sinh ra và lớn lên tại làng San Giovanni và gặp Padre Pio trước khi ngài được vào tu trong tu viện nổi tiếng này trong suốt 50 năm sau đó.

Trước khi ngài được gửi đến nơi này thì Padre Pio đã đến nhà của bà Lucia. vì Bề Trên thiêng liêng của cha đã đưa cha đến gặp bà Lucia.

Đó là một câu chuyện lạ thường mà rất ít người biết đến. Bà sinh ngày 20/6/1889, bà Fiorentino là một người đặc biệt và thinh lặng từ những ngày còn trẻ. 

Theo cuốn sách mới xuất bản là: The Diary of Lucia Fiorentino: Mystic, Visionary, and Early Spiritual Daughter of Padre Pio thì vào năm 1906, bà Lucia có ơn thị kiến và nhiều mặc khải từ Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria và từ một nhân nhân.

Bà còn có những vết thương của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Vết thương của bà hữu thình và làm cho bà rất đau đớn.

Sau khi Padre Pio đến ở tại tu viện trong làng San Giovanni thì ngài gặp bà Lucia. Sau đó, bà trở thành người con gái thiêng liêng của cha Padre Pio. Khi còn trẻ nhưng bà đã được chứng kiến những Vết Thương Thánh của Padre Pio ngay sau khi ngài nhận được Vết Thương Thánh ấy.

Vết Thương Thánh mà bà Lucia cũng nhận được thì xuất hiện ở hai tay, trái tim và hai chân bà vào năm 1919. Còn cha Padre Pio nhận được 5 Vết Thương Thánh vào ngày 4/7/1916.

Bà Lucia được xem như một linh hồn nạn nhân để đền tạ cho tội lỗi của nhân loại. Bà là con thiêng liêng của cha Pio và cũng là nhà thần bí. Cả hai người đều nhận được sự hướng dẫn của Cha Trên Trời. Bà rất trung thành với Chúa Giêsu.

Trong cuốn nhật ký bà viết rằng bà dâng sự hy sinh lên Chúa Giêsu. Bà nói rằng:


"Con đã đốt tất cả những lá thư mà con viết cho Padre Pio mà con đã từng giữ chúng như một báu vật. Do đó, con không giữ gì cho riêng mình và con cảm thấy được tự do. Chỉ có một mình Thiên Chúa làm chủ của trái tim con."

Khi bà tiếp xúc với Cha Padre Pio thì bà cảm thấy có sự hiên diện của Chúa Kito. Cha là cố vấn thiêng liêng cho bà. Cha khuyên bảo bà về mọi sự. Bà chỉ còn giữ có 6 lá thư mà thôi. Bà qua đời ngày 16/2/1934, hàng chục năm trước khi Padre Pio qua đời năm 1968.

Trước khi chết, bà bảo với người em dâu là bà Filomena rằng:


“Xin hãy nói với Padre Pio rằng tôi dâng hiến chính mình như là một linh hồn nạn nhân tại Đền Thánh San Michael để ngài được giải thoát và tự do. Cuộc đời của tôi không đáng gì so với cuộc đời của Padre Pio. Ngài có thể làm nhiều điều tốt lành cho các linh hồn hơn là tôi."

Đền Thánh Michael ở rất gần làng San Giovanni. Một tháng sau đó thì Padre Pio, sau nhiều năm bị Đức Tổng Giám Mục ngăn cấm mọi điều thì cha được tự do để giải tội và cử hành Thánh Lễ nơi công cộng.

Quý vị có thể tìm mua tác phẩm: The Diary of Lucia Fiorentino: Mystic, Visionary, and Early Spiritual Daughter of Padre Pio được dịch sang tiếng Anh và xuất bản tại nước Ý.

Kim Hà, 30/4/2024