Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

Chúa giết kẻ mưu hại thánh Anthony Mary Claret

Wednesday, May 1, 20241:29 PM(View: 29)

claret1Chúa giết kẻ mưu hại thánh Anthony Mary Claret

Nguồn: The Miracles of St. Anthony Mary Claret

Khi ấy là năm 1866, Thánh Anthony Mary Claret đi giảng phòng ở nhiều nơi và đem nhiều linh hồn xa lạc về với Chúa. Một buổi chiều kia có một phụ nữ đang đi trên đường nhưng khi thấy có đông người tụ tập trong một nhà thờ thì cô ta tò mò vào nhà thờ để nghe Thánh Claret giảng thuyết.

Nghe xong, cô ta khóc và bắt đầu cầu nguyện. Cô ta mặc y phục lố lăng nhưng lại quỳ khóc và cầu nguyện. Điều ấy làm cho ai cũng ngạc nhiên.

Khi gặp lại nhau, người tình của cô lấy làm ngạc nhiên khi thấy cô gái khóc. Anh ta hỏi nguyên do tại sao cô khóc. Khi biết được tên của vị thánh, anh ta bực tức dấu con dao găm vào người và đi tìm cách giết ngài.

Sau đó, anh ta gặp một người ban trai, cả hai bầy mưu lập kế. Anh ta nói:

“Tao sẽ giả bịnh nằm trên giường, còn mày thì đi tìm ông cha Claret vào buổi tối khuya. Con dao găm này sẽ đâm vào trái tim ông ấy. Mày đừng sợ. Tội ác của tụi mình sẽ là một bí mật vì chúng ta sẽ trốn thoát trong đêm tối.”

Thế là anh bạn đi tìm cha Claret trong đêm và mời cha đến nhà “người bịnh”. Lúc đó, ông Gabriel Blasquez là người quản gia của cha Claret ra mở cửa.

Kẻ dữ nói dối:

“Xin ông giúp tôi mời cha Claret đi xức dầu cho người bạn tôi đang bịnh nặng. Tôi sẽ cùng đi với cha.”

Người quản gia thật thà nói:

“Không sao, tôi luôn đi với cha khi ngài xức dầu cho những người bịnh. Thôi chúng ta cùng đi.”

Thế rồi ba người lầm lũi đi trong bóng tối. Khi tới nơi, hai ngưới đợi nơi cửa còn cha Claret vào phòng người bịnh. Đó là một căn phòng tối om và chỉ có một cây đèn nến leo lét. Cha Claret lên tiếng chào nhưng không thấy bịnh nhân trả lời. Ngài cầm cây nến lên và đến gần người bịnh thì thấy hắn đã chết rồi. Trên trán hắn còn những giọt mồ hôi đọng lại. Mặt hắn nhăn nhó và tay hắn còn cầm một con dao găm. Cha nhìn kỹ rồi đi ra.


Vừa xúc động, cha vừa nói với người trẻ đã mời cha rằng:


“Tại sao con không tìm cha sớm hơn? Ở đây không có người bịnh mà chỉ có người chết. Con hãy đến nhìn hắn lần chót và cầu nguyện cho hắn.”

Thế rồi cả ba người lại vào phòng để nhìn rõ cái xác chết của kẻ đã âm mưu giết vị thánh Claret. Tên còn sống quá ngỡ ngàng. Toàn thân hắn run lên vì khiếp sợ. Rồi hắn bật lên tiếng khóc thảm thiết.

Hắn qùy xuống trước mặt vị thánh và kể lể:

“Thưa cha, con là kẻ tội phạm. Con đã thấy tận mắt sự trừng phạt của Chúa. Xin cha tha tội cho con và cho con được xưng thú tội lỗi của con. Xin cha thương mà đừng báo cáo với cảnh sát. Con muốn được hoán cải. Xin cha giải tội cho con. Ngay bây giờ, ngay bây giờ!”

Sau đó là một cảnh tượng đẹp như một bức tranh. Kẻ mưu sát thì chết trên giường. Kẻ tòng phạm quỳ dưới chân vị thánh để xưng thú tội lỗi.

Nạn nhân ngồi như một quan tòa lắng nghe và tha tội. Ông quản gia trở thành người chứng. Trên cao, các thiên thần suy niệm về công lý và lòng thương xót Chúa.

Cha Thánh Claret tuyên bố như sau:

“Ta sẽ không báo cáo vụ việc với chính quyền. Ta sẽ không tiết lộ danh tính nhưng ta sẽ in câu chuyện này ra để làm chứng cho sự trừng phạt của Chúa, và đó sẽ làm gương cảnh cáo cho mọi người.”

Kim Hà 5/2/2012-2024