Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 15)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 14)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

CN 6762: KHÔN NGOAN CHỌN LỰA

Friday, May 3, 20245:33 AM(View: 85)

heart5CN 6762: KHÔN NGOAN CHỌN LỰA

Hôm nay tôi nghe một tin buồn:

Người chồng hơn 70 tuổi của người bạn tôi đã qua đời tại Saigon vì không thể thở nổi. Nếu anh còn sống ở California thì với điều kiện có Medicare, anh sẽ được bịnh viện chăm sóc y tế thì anh không chết mau lẹ như thế.

Có thể anh đã nghe lời dụ dỗ của người anh và các cháu nên anh quyết định bán nhà ở California. Rồi anh đòi chia tay người vợ ở với anh gần 30 năm. Hai người không có con. Mới đầu anh đòi lấy 70% số tiền bán nhà. Cuối cùng anh lấy đi 60% của tiền bán nhà, chỉ giao cho người vợ 40% mà thôi. Thật ra thì người vợ hiền chứ theo luật Cali thì tài sản vợ chồng phải chia đôi: 50%, không có chuyện 60% và 40%.

Anh tưởng mình sẽ được người thân ở VN chăm sóc chu đáo nên đem 300,000 đô la về sống ở Việt Nam. Anh đành tâm bỏ lại người vợ đã từng thương yêu anh, chăm sóc chu đáo cho anh, nấu ăn, giặt giũ, và lo lắng đủ mọi mặt cho anh.

Vì anh bỏ chị ở lại nước Mỹ nên chị đã đệ đơn ly dị. Anh bực bội nhưng vẫn phải ký đơn ly dị ấy. Đó là lỗi của anh vì anh tự quyết định chia tay vĩnh viễn.


Khi sống ở Việt Nam được vài tháng thì anh không thích ứng nên lại muốn quay trở lại Mỹ với vợ nhưng nhà thì đã bán. Nếu anh về lại thì hai vợ chồng phải đi share phòng vừa chật chội và vừa đắt đỏ. Người vợ không còn muốn ở với chồng vì anh đối xử tàn nhẫn với chị. Anh tính toán quá chi ly với chị. Thế là chị từ chối không nối lại nhịp cầu nữa. 

Thế rồi chỉ trong vòng mấy tháng thì anh bị bịnh khó thở, các cháu đem anh vào bịnh viện để chữa trị. Anh phải trả tiền chi phí bịnh viện từ số tiền mà anh đem về Việt Nam. Rồi bác sĩ không tận tâm chữa bịnh cho anh nên anh chết. Số tiền 300,000 Mỹ Kim thì không thấy các cháu anh đề cập đến khi gặp chị về dự tang lễ.

Được tin anh chết, chị phân vân là có nên về chịu tang hay không? Dù đã ly dị, không còn tình thì vẫn còn nghĩa nên chị đã về đưa đám tang cho anh.

Chị đóng góp một số tiền khá lớn trong việc làm tang lễ cho anh.

Chị nói nếu như anh còn ở lại Mỹ thì sẽ không chết sớm như thế vì y tế của Mỹ rất tốt. Khi có thẻ medicare thì bịnh viện chữa trị chu đáo cho bịnh nhân.

Do đó, nểu anh đừng đứng núi này trông núi nọ thì có lẽ anh vẫn còn sống cho đến hôm nay.

Số tiền dành dụm cả đời của anh, số tiền bán nhà ở Cali nay vào tay người anh và các cháu của anh.

Biết nói gì bây giờ? Khí hậu ở Việt Nam trong mấy tuần này lên rất cao, nóng cháy da, có khi lên đến 40 độ C. Đang ở nơi có khí hậu tốt mà chọn về sống ở Việt Nam để không thở nổi. 

Đây là bài học cho chúng ta soi chung. Ở đời ai cũng phải khôn ngoan khi chọn lựa. Nếu chọn lựa sai lầm thì mình là nạn nhân. Và như anh thì có thể phải trả bằng mạng sống.

Anh chết sớm, tiền dành dụm và tích luỹ cả đời của anh nay về tay người khác mà không phải là về tay người vợ từng đã trung thành và thương yêu anh.

Tôi có một số người bạn già mà chỉ muốn về sống ở Việt Nam. Mong họ đọc bài này để có thể suy nghĩ kỹ trước khi quyết định từ bỏ sự chăm sóc y tế, bỏ gia đình ở lại, bỏ mọi nguồn chăm sóc tài chánh để về nơi vô định và có khí hậu nóng bức.
 

Kim Hà, 3/5/2024