Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6763: LÀM NGƯỜI KITO HỮU RẤT KHÓ

Friday, May 3, 202411:13 AM(View: 90)

family7CN 6763: LÀM NGƯỜI KITO HỮU RẤT KHÓ

Một nữ tu kể chuyện:

Anh là một vị bác sĩ người Phật Giáo còn chị là một kế toán viên người Công Giáo. So ra thì họ cũng là môn đăng hộ đối. Tuy nhiên gia đình anh không muốn cho anh lấy vợ người Công Giáo và họ tìm mọi cách để ngăn cản đám cưới ấy.

Anh vẫn tiếp tục việc làm đám cưới. Đến ngày cưới ở nhà thờ, anh phải thuê lực lượng an ninh để họ bảo vệ đám cưới để gia đình anh không cho người đến quấy rối.

Khi về với nhau một thời gian thì chị có thai. Bác sĩ nói rằng thai nhi sẽ bị bịnh đao, tức là bất bình thường (down sydrome). Khi biết tin này thì anh nhất định bắt chị phải phá thai. Chị không chịu phá thai vì chị bảo chị là người Công Giáo. Chị sẽ không bao giờ giết người. Nếu con cái bị như thế nào thì vẫn phải nuôi con như thế ấy. Anh thì tỏ ra mắc cở với mọi người thân quen.

Thế rồi anh chị cố gắng ở với nhau dù bất đồng ý kiến ở nhiều lãnh vực khác nhau. Họ có tất cả là 3 người con. Cuối cùng họ vẫn chia tay. Chị vì tự ái nên không nhận một đồng tiền trợ cấp nào từ người chồng. 

Chị dọn nhà đi tiểu bang khác. Chị không làm kế toán nữa mà đi làm nails. Số tiền mà chị kiếm được còn khá hơn làm nghề kế toán. Chị một mình nuôi 3 người con. Sau đó, hai con của chị cũng trở nên bác sĩ.

Chị luôn tạ ơn Chủa vì Chúa hằng quan phòng cho gia đình chị có đủ tài chánh nuôi con và giữ đạo tốt lành.

Thật là một tấm gương sáng cho mọi người cùng soi chung! Có đạo thì dễ nhưng giữ đạo mới là điều khó.


Kim Hà, 2/5/2024