16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 53)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 68)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 92)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 74)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 67)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:
11 Tháng Chín 202011:39 SA(Xem: 49)
Một phụ nữ kể chuyện: Chào cả nhà. Tôi là một phụ nữ già 72 tuổi và không được mạnh khoẻ. Tôi có nhiều bịnh lắm. Tôi cũng có nhiều vấn đề khúc mắc trong gia đình tôi. Đứa con nhỏ nhất của tôi chết vào ngày 22/12/2018.
11 Tháng Chín 202012:36 SA(Xem: 58)
1. Ba đứa trẻ của một gia đình bị tai nạn chết cả ba. Chắc chắn ba cháu đang chơi đùa trên Thiên Đàng lúc này cùng với Chúa Giêsu. Tuần trước gia đình cháu bị một tai nạn khủng khiếp.
10 Tháng Chín 20206:42 CH(Xem: 57)
1. Đi chôn hai người con Một người kể: Tôi xin mọi người cầu nguyện cho bạn tôi là bà Christine. Ngày mai, bà sẽ đi chôn người con thứ hai của bà vì cháu bị nghiền ma tuý quá độ. Con gái của bà chỉ mới có 25 tuổi mà thôi. Vài năm trước, bà đã đi chôn người con lớn trai lớn nhất, lúc ấy cháu mới có 21 tuổi. Giờ đây bà chỉ còn lại một người con trai mà thôi.

CN 3924: DU LỊCH THÁI LAN VÀ HỌC ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU

28 Tháng Bảy 20175:34 CH(Xem: 961)
Biển Pattaya, nước Thái Lan

CN 3924: DU LỊCH THÁI LAN VÀ HỌC ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU


Sau ba mươi bẩy năm qua (37), kể từ khi gia đình tôi được tị nạn ở Thái Lan và được tái định cư tại California, chúng tôi quyết định du lịch Thái Lan để tạ ơn một quốc gia đã rộng tay bảo bọc những người tị nạn Việt Nam như gia đình chúng tôi.

Năm ngày du lịch trên đất Thái, chúng tôi học được nhiều thứ. Ngoài các cảnh đẹp và các shows văn nghệ tuyệt vời, chúng tôi  tham quan Safari World - Vườn thú thiên nhiên nổi tiếng của Thái Lan. Tại đây có xe đưa đi tham quan vườn thú tự nhiên Safari rộng lớn với nhiều loài thú quý hiếm; được thưởng thức các chương trình biểu diễn xiếc của cá heo và show điệp viên 007....

Rồi chúng tôi được đến Pattaya, một thành phố biển du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Trên đường đi, chúng tôi được tham quan Trung tâm Yến Huyết để tìm hiểu về quá trình sản xuất ra tổ yến, cũng như các chủng loại yến có mặt tại Thái Lan. Sau đó là đến Trại Rắn xem màn trình diễn với các loài rắn độc và cách lấy nọc rắn. Tại đây, mọi người có thể mua các loại thuốc chữa bịnh được chế tạo từ máu, da, mỡ, xương, nọc rắn và thịt rắn để chữa bá bịnh. Thật là "Dĩ Độc Trị Độc".

Qua cuộc du lịch này, chúng tôi học được nhiều điều tốt lành của đất nước Thái. Theo lời kể của hướng dẫn viên du lịch người Việt và hướng dẫn viên người Thái, chúng tôi biết được rằng Hoàng Gia Thái Lan rất thương yêu dân chúng. Họ xem người dân như con cái. Họ chăm sóc và lo lắng cho cuộc sống của dân chúng. Những trẻ thơ không được học thì được nhà nước cho đi học. Hoàng Hậu lo chăm sóc cho dân và tạo công việc làm cho người dân, ban tiền bạc khi dân thiếu thốn. Hoàng Hậu đặc biệt chăm sóc cho tương lai của các thiếu nữ trẻ. Bà tạo ra các việc làm về thủ công nghệ và những công việc khác để cho mọi người có việc làm.

Vì thế, toàn dân đã trân trọng chọn một năm Quốc Tang để tường niệm vị hoàng đế vừa băng hà vào tháng 10 năm 2016. Họ tuyên bố là vì còn trong mùa để tang cho Đức Vua nên họ bớt giá thuốc thang để cầu phước cho Đức Vua Quá Cố của họ.

Lệnh của nước Thái là các thương gia phải làm ăn chân thật, nếu ai làm đồ giả để bán cho người mua thì sẽ bị phạt tù chung thân. Vì thế không có chuyện vì lợi nhuận mà chế tạo đồ ăn độc địa cho người khác dùng. Ôi thật là tốt lành, chẳng bù cho Trung Cộng độc ác vô biên!

Chúng tôi được đi thăm một khu vườn gọi là Làng văn hóa Dân Tộc Nong Nooch với các chương trình biểu diễn văn hoá, đấu võ Thái và các trò biểu diễn đặc sắc của các chú voi. Theo lời kể thì khu vườn này là một món quà tình yêu của người chồng dành cho vợ mình. Khu vườn trở thành một vườn giải trí, có nhiều kỳ hoa dị thảo, có sở thú, thú hiền và thú dữ. Theo lời kể thì bà chủ rất nhân hậu. Bà nuôi người làm, con cháu của họ và tạo công việc làm cho các thế hệ của những người đã từng giúp việc cho bà.   

Trong chuyến đi có nhiều shows văn nghệ rất đặc sắc và độc đáo, có nhiều cảnh đẹp nhưng điều tốt đẹp nhất mà làm cho chúng tôi cảm động, đó là điều chính phủ Hoàng Gia quan tâm và chăm sóc cho dân của họ. Họ tạo công việc làm cho người nghèo và yêu thương dân như con cái của mình. Tôi rất kính trọng và ngưỡng mộ tấm lòng tốt của Hoàng Gia Thái và ngậm ngùi chua xót cho số phận hẩm hiu của người dân Việt Nam. Tôi cũng học được gương sáng của ông bà chủ trại Nong Nooch vì đã yêu thương và chăm sóc suốt đời và tạo công việc làm cho những người phục vụ họ và gia đình của những người ấy.

Lạy Chúa, xin thương xót đất nước và dân tộc Việt Nam của chúng con! Xin Chúa là Cha, xin quan tâm và giúp đỡ những người dân nghèo của đất nước chúng con và bảo vệ quốc gia của chúng con. Amen!

Kim Hà, 27/7/2017