Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH Tuesday of the Sixth Week of Easter https://www.youtube.com/watch?v=LDWd9gL4yio 5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 6 Mùa Phục Sinh. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Tuesday, May 7, 202412:52 PM(View: 31)

cgdiLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH

Tuesday of the Sixth Week of Easter

https://www.youtube.com/watch?v=LDWd9gL4yio

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 6 Mùa Phục Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Kh 19,7.6

Nào ta hãy vui mừng hoan hỷ

dâng Chúa lời tôn vinh,

vì Đức Chúa toàn năng là Thiên Chúa chúng ta

đã lên ngôi hiển trị. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 16,22-34

Hãy tin vào Chúa Giê-su, thì ông và cả nhà sẽ được cứu độ.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

22 Hồi ấy, đám đông ở Phi-líp-phê nổi lên chống ông Phao-lô và ông Xi-la. Các quan toà, sau khi đã cho lột áo hai ông, thì ra lệnh đánh đòn. 23 Khi đã đánh nhừ tử, họ tống hai ông vào ngục, và truyền cho viên cai ngục phải canh giữ cẩn thận. 24 Được lệnh đó, người này tống hai ông vào phòng giam sâu nhất và cùm chân lại.

25 Vào quãng nửa đêm, ông Phao-lô và ông Xi-la hát thánh ca cầu nguyện với Thiên Chúa ; các người tù nghe hai ông hát. 26 Bỗng nhiên có động đất mạnh, khiến nền móng nhà tù phải rung chuyển. Ngay lúc đó, tất cả các cửa mở toang và xiềng xích của mọi người buột tung ra. 27 Viên cai ngục choàng dậy và thấy các cửa ngục mở toang, liền rút gươm định tự tử, vì tưởng rằng các người tù đã trốn đi. 28 Nhưng ông Phao-lô lớn tiếng bảo : “Ông chớ hại mình làm chi : chúng tôi còn cả đây mà !”

29 Viên cai ngục bảo lấy đèn, nhảy bổ vào, run rẩy sấp mình dưới chân ông Phao-lô và ông Xi-la, 30 rồi đưa hai ông ra ngoài và nói : “Thưa các ngài, tôi phải làm gì để được cứu độ ?” 31 Hai ông đáp : “Hãy tin vào Chúa Giê-su, thì ông và cả nhà sẽ được cứu độ.” 32 Hai ông liền giảng lời Chúa cho viên cai ngục cùng mọi người trong nhà ông ấy. 33 Ngay lúc đó, giữa ban đêm, viên cai ngục đem hai ông đi, rửa các vết thương, và lập tức ông ấy được chịu phép rửa cùng với tất cả người nhà. 34 Rồi ông ấy đưa hai ông lên nhà, dọn bàn ăn. Ông và cả nhà vui mừng vì đã tin Thiên Chúa.


Đáp ca : Tv 137,1-2a.2bc-3.7c-8 (Đ. x. c.7c)

Đ. Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.

1Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ,
Ngài đã nghe lời miệng con xin.
Giữa chư vị thiên thần, xin đàn ca kính Chúa,
2ahướng về đền thánh, con phủ phục tôn thờ.


Đ. Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.
2bcXin cảm tạ danh Chúa,
vì Ngài vẫn thành tín yêu thương,
đã đề cao danh thánh và lời hứa của Ngài
trên tất cả mọi sự.
3Ngày con kêu cứu, Chúa đã thương đáp lại,
đã gia tăng nghị lực cho tâm hồn.


Đ. Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.
7cNgài lấy tay uy quyền giải thoát con.
8Việc Chúa làm cho con, Ngài sẽ hoàn tất ;
lạy Chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Công trình do tay Ngài thực hiện, xin đừng bỏ dở dang.


Đ. Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.
Tung hô Tin Mừng : x. Ga 16,7.13

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Thầy sẽ sai Thần Khí sự thật đến với anh em ; Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn.” Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 16,5-11

Nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Ca hiệp lễ

Đức Ki-tô phải chịu khổ hình

và từ cõi chết sống lại,

rồi mới được hưởng vinh quang dành cho Người. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-THÁNH THẦN – ĐẤNG BẢO TRỢ

Trích đoạn Tin Mừng hôm nay là một sự nối tiếp sau khi Đức Giêsu tiên báo về sự ra đi của Người, và lời Đức Giêsu hứa về một Đấng Bảo Trợ sẽ đến. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhấn mạnh đến sự hiện diện của Chúa Thánh Thần: “Nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em”.

Cùng với công trình sáng tạo của Chúa Cha, công trình cứu chuộc của Chúa Con, chính là công trình thánh hóa của Chúa Thánh Thần. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các môn đệ được tiếp thêm sức mạnh, thêm khôn ngoan và can đảm để đem Lời Chúa đến cho muôn người.

Cuộc sống là một hành trình dài tiến về quê trời. Trên hành trình ấy, lắm lúc chúng ta sẽ phải đối diện với nhiều gian nan, thử thách. Qua Lời Chúa dạy hôm nay, chúng ta ý thức được rằng Thiên Chúa vẫn luôn hiện diện cách âm thầm để trợ giúp ta trên hành trình này.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con vững tin rằng Ngài vẫn luôn đồng hành với con trong từng bước trên đường đời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (5/5): Tình bạn thật

Trưa Chúa Nhật ngày 5/5, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh được Đức Thánh Cha khai triển dựa trên Tin Mừng Chúa Nhật VI Phục Sinh về tình bạn thật.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc kinh

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay Tin Mừng kể với chúng ta về Chúa Giêsu khi nói với các Tông đồ: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa nhưng là bạn hữu” (x. Ga 15,15). Điều này có nghĩa là gì?

Trong Kinh Thánh, những “tôi tớ” của Thiên Chúa là những người đặc biệt được Người giao phó những sứ mạng quan trọng, như ông Môsê (x. Xh 14,31), vua Đavít (x 2 Sam 7,8), tiên tri Êlia (x 1 V 18,36), cho đến Đức Trinh Nữ Maria (xem Lc 1,38). Họ là những người được Thiên Chúa đặt vào tay kho tàng của Người (xem Mt 25,21). Nhưng theo Chúa Giêsu, tất cả những điều này vẫn chưa đủ để nói rằng chúng ta là ai đối với Người: chúng ta cần nhiều hơn, một điều gì đó lớn lao hơn, vượt xa hơn những điều tốt đẹp và các dự án: chúng ta cần tình bạn.

Vì là con nên chúng ta học được trải nghiệm này thật đẹp biết bao: chúng ta tặng cho bạn bè những đồ chơi và những món quà đẹp nhất; rồi khi chúng ta lớn lên, ở tuổi thiếu niên, chúng ta tâm sự những bí mật đầu tiên của mình với họ; khi còn trẻ chúng ta bày tỏ sự trung thành; khi trưởng thành, chúng ta chia sẻ những niềm vui và nỗi lo lắng; khi về già thì những kỷ niệm, những trăn trở và sự thinh lặng của những ngày dài. Lời Chúa, trong Sách Châm Ngôn, nói với chúng ta rằng: “Dầu và hương thơm làm phấn khởi lòng người, tình bạn ngọt ngào giúp tinh thần thêm vững mạnh” (27,9). Chúng ta hãy suy nghĩ một chút về những người bạn của chúng ta và tạ ơn Chúa vì họ!

Tình bạn không phải là kết quả của sự tính toán, cũng không phải của sự ép buộc: nó nảy sinh một cách tự nhiên khi chúng ta nhận ra điều gì đó của mình ở người khác. Và nếu là tình bạn thật thì nó mạnh đến mức không bớt đi ngay cả khi bị phản bội. “Bè bạn thương nhau mọi thời mọi lúc” (Châm ngôn 17,17) – Sách Châm Ngôn một lần nữa khẳng định – như Chúa Giêsu cho chúng ta thấy khi Người nói với Giuđa, kẻ đã phản bội Người bằng một nụ hôn: “Này bạn, bạn đến đây làm gì thì cứ làm đi” (Mt 26,50). Một người bạn thực sự không bỏ rơi bạn, ngay cả khi bạn mắc lỗi: anh ấy sửa lỗi bạn, có thể mắng bạn, nhưng tha thứ cho bạn và không bỏ rơi bạn.

Và hôm nay, trong Tin Mừng, Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng chúng ta chính là những người như vậy đối với Người, những người bạn: những người thân yêu vượt quá mọi công trạng và mọi mong đợi; Chúa dang tay và trao ban tình yêu, Ân Sủng, Lời của Người cho chúng ta; Người chia sẻ với chúng ta những gì quý giá nhất của Người, tất cả những gì Người đã nghe từ Chúa Cha (x. Ga 15,15), đến mức làm cho mình trở nên mong manh đối với chúng ta, tự đặt mình vào tay chúng ta mà không phòng thủ và không giả vờ, bởi vì Người yêu thương chúng ta, Người muốn điều tốt lành cho chúng ta và Người muốn chúng ta tham gia vào sứ mạng của Người.

Vậy chúng ta hãy tự hỏi: Chúa có khuôn mặt nào đối với tôi? Khuôn mặt của một người bạn hay một người xa lạ? Tôi có cảm thấy được Chúa yêu như một người đáng yêu không? Và đâu là khuôn mặt của Chúa Giêsu mà tôi làm chứng cho người khác, đặc biệt là cho những người mắc lỗi lầm và cần được tha thứ?

Xin Mẹ Maria giúp chúng ta lớn lên trong tình bạn với Con của Mẹ và lan tỏa tình bạn ấy xung quanh chúng ta.

Vatican News