Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN VI PHỤC SINH Thursday of the Sixth Week of Easter https://www.youtube.com/watch?v=MXut6xYphUk 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 6 Mùa Phục Sinh. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Wednesday, May 8, 20243:57 PM(View: 42)

lentroi3LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VI PHỤC SINH

Thursday of the Sixth Week of Easter

https://www.youtube.com/watch?v=MXut6xYphUk

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 6 Mùa Phục Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : x. Tv 67,8-9.20


Lạy Chúa, khi Chúa dẫn toàn dân xuất hành,

mở đường chọ họ đi và ở giữa họ,

đất đã chuyển rung, trời cũng tan chảy. Ha-lê-lui-a.


Bài đọc 1 : Cv 18,1-8

Ông Phao-lô ở lại nhà họ, cùng làm việc và thảo luận tại hội đường.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.


1 Hồi ấy, ông Phao-lô rời A-thê-na đi Cô-rin-tô. 2 Tại đây, ông gặp một người Do-thái tên là A-qui-la, quê ở Pon-tô, vừa mới từ I-ta-li-a đến, cùng với vợ là Pơ-rít-ki-la, vì hoàng đế Cơ-lau-đi-ô đã ra lệnh cho mọi người Do-thái phải rời Rô-ma. Ông Phao-lô đến thăm hai ông bà, 3 và vì cùng nghề, nên ông ở lại nhà họ và cùng làm việc : họ làm nghề dệt lều. 4 Mỗi ngày sa-bát, ông thảo luận tại hội đường, cố thuyết phục cả người Do-thái lẫn người Hy-lạp.

5 Khi ông Xi-la và ông Ti-mô-thê từ Ma-kê-đô-ni-a xuống, thì ông Phao-lô chỉ lo giảng, long trọng làm chứng cho người Do-thái biết rằng Đức Giê-su chính là Đấng Ki-tô. 6 Bởi họ chống đối và nói lộng ngôn, nên ông giũ áo mà bảo họ : “Máu các người cứ đổ xuống trên đầu các người ! Phần tôi, tôi vô can ; từ nay trở đi, tôi sẽ đến với người ngoại.” 7 Ông rời bỏ chỗ ấy, đến nhà một người tên là Ti-xi-ô Giút-tô. Ông này là một người ngoại tôn thờ Thiên Chúa, nhà ở sát bên hội đường. 8 Ông Cơ-rít-pô, trưởng hội đường, tin Chúa, cùng với cả nhà. Nhiều người Cô-rin-tô đã nghe ông Phao-lô giảng cũng tin theo và chịu phép rửa.

Đáp ca : Tv 97,1.2-3ab.3cd-4 (Đ. x. c.2)


Đ. Chúa đã mặc khải ơn Người cứu độ trước mặt chư dân.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.


Đ. Chúa đã mặc khải ơn Người cứu độ trước mặt chư dân.
2Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
3abNgười đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa dành cho nhà Ít-ra-en.


Đ. Chúa đã mặc khải ơn Người cứu độ trước mặt chư dân.
3cdToàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
4Tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.


Đ. Chúa đã mặc khải ơn Người cứu độ trước mặt chư dân.
Tung hô Tin Mừng : x. Ga 14,18

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Thầy sẽ không để anh em mồ côi. Thầy sẽ lại đến với anh em, và lòng anh em sẽ vui mừng.” Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 16,16-20

Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy.”


17 Bấy giờ vài người trong nhóm môn đệ của Đức Giê-su hỏi nhau : “Người muốn nói gì khi bảo chúng ta : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’ và ‘Thầy đến cùng Chúa Cha’ ?” 18 Vậy các ông nói : “’Ít lâu nữa’ nghĩa là gì ? Chúng ta không hiểu Người nói gì !” 19 Đức Giê-su biết là các ông muốn hỏi mình, nên bảo các ông : “Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.”

Ca hiệp lễ : Mt 28,20

Chúa nói : “Thầy ở cùng anh em

mọi ngày cho đến tận thế.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-LO BUỒN VÀ NIỀM VUI

Người ta thường lo buồn sầu khổ khi phải rời bỏ khung cảnh mà mình yêu thích, hoặc phải xa lìa người mà mình yêu thương. Sự ra đi của Đức Giêsu là nguyên nhân khiến cho các môn đệ lo buồn sầu khổ.

Thế nhưng Đức Giêsu không ra đi mãi mãi. Trên hành trình thi hành sứ vụ công khai, không ít lần Đức Giêsu đã tiên báo rằng, Người sẽ lên Giêrusalem, sẽ bị nộp cho những người ngoại bang và bị giết chết, nhưng ngày thứ ba Người sẽ sống lại. Người sẽ trở lại, và trở lại trong vinh quang, trong sự sống viên mãn và vĩnh cửu. Các môn đệ sẽ vui mừng khi gặp lại Người, bởi biết rằng họ có niềm hy vọng được hưởng sự sống đời đời trong vinh quang của Đức Giêsu.

Cũng giống như các môn đệ xưa, giữa cảnh đời thế sự thăng trầm, nhiều đau khổ, chúng ta không bao giờ tuyệt vọng nhưng luôn chan chứa niềm vui, bởi Đức Giêsu là Đấng đã phục sinh hằng ở cùng chúng ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho lòng chúng con luôn bừng cháy niềm vui vì có niềm hy vọng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời trong Chúa. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha tiếp Đội Vệ binh Thuỵ Sĩ


Trong buổi tiếp kiến Đội Vệ binh Thuỵ Sĩ và gia đình họ, sáng thứ Hai 06/5, Đức Thánh Cha mời gọi những người trẻ tiếp tục phục vụ Giáo hoàng và đón tiếp những khách đến Vatican với niềm vui phục vụ xuất phát từ tương quan tình yêu với Chúa Kitô.

Mỗi năm, vào ngày 06/5, ngày tưởng nhớ cuộc cướp phá thành Roma và sự hy sinh của 147 vệ binh Thuỵ Sĩ, các tân binh tuyên thệ bảo vệ và bênh vực Giáo hoàng, thậm chí phải mạo hiểm mạng sống của họ.

Hiện nay Đội vệ binh Thụy Sĩ do Đại tá Christoph Graf đứng đầu, có nhiệm vụ kiểm soát việc ra vào Vatican và Dinh Tông toà, đảm bảo trật tự và đại diện trong các nghi lễ của giáo hoàng và các cuộc chiêu đãi cấp nhà nước, đồng thời bảo vệ Hồng y đoàn trong thời gian không có Giáo hoàng.

Ngoài các tân binh, hiện diện tại buổi tiếp kiến còn có các vị chỉ huy, linh mục tuyên uý và thân nhân của các tân binh. Đức Thánh Cha nói với mọi người rằng ngài luôn mong đợi ngày gặp gỡ này, vì là dịp để ngài bảy tỏ lòng biết ơn một cách công khai đối với sự phục vụ của Đội vệ binh Thuỵ Sĩ, gia đình họ, Đại tá Christoph Graf cùng các cộng tác viên và cha tuyên uý.

Đức Thánh Cha rất vui vì được biết giữa các Vệ binh có một bầu khí tính cực và tôn trọng nhau. Mặc dù công việc đôi khi gây mệt mỏi nhưng những người trẻ này vẫn luôn tiếp đón khách đến Vatican với thái độ lịch sự và vui vẻ. Theo ngài, để có được những tương quan tốt đẹp này, bí quyết nằm ở chỗ kinh nghiệm tình yêu của Chúa Kitô. Đức Thánh Cha nói: “Chúa Giêsu đã mạc khải và làm chứng cho chúng ta rằng Thiên Chúa là tình yêu, và trong chính Người có tương quan tình yêu này. Trong mầu nhiệm này, chúng ta thấy được mục tiêu và sự tròn đầy của sự hiện hữu của chúng ta. Các tương quan tốt là con đường chính cho sự phát triển và trưởng thành về mặt nhân bản và Kitô giáo của chúng ta”.

Ở điểm này, Đức Thánh Cha giải thích thêm rằng tính cách của mỗi người phần lớn do chúng ta học được từ các tương quan với cha mẹ, anh chị em, bạn bè, thầy cô… Điều này thấy rõ trong gia đình Đội Vệ binh Thuỵ Sĩ, những người trẻ với hai năm phục vụ là thời gian quan trọng cho việc huấn luyện. Đó không chỉ là thời gian làm việc, nhưng còn là thời gian của cuộc sống và các mối tương quan, hiệp thông trong sự đa dạng.

Kết thúc bài nói chuyện, Đức Thánh Cha mời gọi các Vệ binh tích cực vun trồng đời sống cộng đoàn. Ngài nhắc nhở rằng ngày nay người trẻ thường dùng thời gian rảnh rỗi một mình với điện thoại, nhưng đối với các Vệ binh, cần phải đi ngược dòng, sử dụng thời gian rảnh rỗi cho các hoạt động chung, như tìm hiểu thêm về Roma, những khoảnh khắc chia sẻ huynh đệ. Những kinh nghiệm được xây dựng bên trong này sẽ đồng hành với các bạn trẻ trong suốt cuộc đời.

Trong khuôn khổ ngày kỷ niệm quan trọng này, ngoài buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha, buổi sáng Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh đã dâng Thánh lễ cho Đội vệ binh và gia đình của họ tại Đền thờ Thánh Phêrô; và vào lúc 5 giờ chiều, 34 tân Vệ binh Thuỵ Sĩ tuyên thệ tại Sân Đamaso ở Dinh Tông toà.

Vatican News

.