Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 26)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 24)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM B LỄ THĂNG THIÊN (12/5/2024) DI CHÚC CHÚA GIÊSU ĐỂ LẠI CHO CÁC TÔNG ĐỒ TRƯỚC KHI VỀ TRỜI

Saturday, May 11, 20246:38 PM(View: 40)

ASCENSIONSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH NĂM B

LỄ THĂNG THIÊN (12/5/2024)

DI CHÚC CHÚA GIÊSU ĐỂ LẠI CHO CÁC TÔNG ĐỒ

TRƯỚC KHI VỀ TRỜI

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Là Kitô hữu chúng ta được dậy rằng Chúa Giêsu sống lại được 40 ngày thì lên trời và 10 ngày sau thì Chúa Thánh Thần Hiên Xuống trên các Tông Đồ. Hội Thánh khai sinh từ biến cố Chúa Thánh Thần xuống trên các Tông Đồ Trong ngày ấy được tràn đầy Thánh Thần, Tông Đồ Trưởng Phêrô mạnh dạn đứng lên rao giáng Chúa Giêsu Kitô cho toàn dân Israel và dân ngoại. Nhưng trước khi về trời Chúa Giêsu Phục Sinh đã để lại cho các Tông đồ một DI CHÚC hết sức quan trọng. Di Chúc đó là “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật” Thực hiện Di Chúc ấy các Tông Đồ đã dũng cảm ra đi rao giảng Chúa Giêsu là Chúa và quy tụ muôn người thành cộng đoàn Hội Thánh.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 16,15-20: Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh".

Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời rao giảng bằng những phép lạ kèm theo.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 16,15-20:

3.1 Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa: Có nghĩa là Chúa Giêsu Kitô đã hoán tất công trình cứu dộ loài người của Thiên Chúa. Nói cách khác là Chúa Giêsu đã chu toàn sứ mạng mà Cha đã giao phó cho Người khi Người ở trần gian. Cũng có nghĩa là Chúa Giêsu đã được Chúa Cha tưởng thưởng cho sự hy sinh, từ bỏ và vâng phục mà Người đã thực hiện.


3.2 Các Tông Đồ rao giảng về Chúa Giêsu Kitô: Trước khi về trời Chúa Giêsu Kitô đã giao cho các Tông Đồ sứ mạng mà Người đã nhận từ Chúa Cha: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật” Và các Tông Đồ đã thực thi lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời rao giảng bằng những phép lạ kèm theo.”


3.3 Công cuộc rao giảng Tin Mừng phải được tiếp nối: Khi người tín hữu chịu Phép Rửa có nghĩa là người ấy được sai đi như các Tông Đồ xưa: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật” Thế giới ngày nay mênh mông bao la với hơn 7 tỷ người, với đủ mầu da, sắc tộc, tôn giáo, văn hóa …… khác nhau. Con người càng văn minh tiến bộ càng cần được nghe Tin Mừng vì nếu không được nghe và đón nhận Tin Mừng thì con người sẽ ngộ nhận và lầm lạc.


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 16,15-20:


4.1 Các Kitô hữu phải được chuẩn bị để ra đi: Muốn ra đi các Kito hữu phải được chuẩn bị từ trong tư tưởng và trong nhận thức cũng như trong việc sở hữu các kỹ năng và nhiệt tâm truyền giáo. Phải thành nhật mà nhận định rằng nhiều giáo dân, kể cả các giáo dân nòng cốt (lay leaders) chưa được chuẩn bị đầy đủ cho sứ vụ ra đì truyền giáo của họ.


4.2 Các Kitô hữu phải thực thi sứ mạng ra đi: Thực thi sứ mạng ra đi các Kitô hữu phải ra khỏi chính mình và đến với người bên cạnh: Ra khỏi chính mình các Kitô hữu mới thấy được nhu cầu cấp bách của người xung quanh, của đồng loại. Ra khỏi chính mình Kitô hữu mới có thể đến với người khác và chia sẻ Niềm Vui Tin Mừng, với những con người đó. Tin Mừng là Tin Vui, là Tin Lành nên phải được chia sẻ, phải đươc lan tỏa cho mọi người,nhất là cho những người sống trong u mê tăm tối.


V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 16,15-20:


KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã làm cho Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã sống và chết vì chúng con. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin:


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: "Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho thế giới và loài người ngày hôm nay biết đón nhận lời rao giảng của các sứ giả Tin Mừng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn dũng cảm nói Lời của Thiên Chúa cho người thời nay.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu cảm nghiệm được hoạt động của Thiên Chúa trong thế giới nói chung và trong cánh đồng truyền giáo nói riêng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời rao giảng bằng những phép lạ kèm theo» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho chính chúng ta và những người thân của chúng ta để mọi người chúng ta vững tin vào Chúa Giêsu Kitô và hằng hái lên đường truyền giáo như các Tông Đồ xưa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã làm ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người dậy chúng con biết thực thi sứ mạng ra đi rao giảng Tin Mừng mà Người đã giao cho chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con sức mạnh của Thánh Thần để chúng con dũng cảm ra khỏi chính nình và đến với tha nhân, nhất là đến với những người đang khát khao Chúa.


Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô Con Cha, Chúa chúng con, là Đấng đã thí mạng sống mình vì chiên.


Sàigòn ngày 14 tháng 05 năm 2021 - Biên tập tại ngày 11 tháng 5 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội