Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 42)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

CN 6772: CHÚA CHỮA LÀNH TẬT NGHIỆN RƯỢU (2)

Sunday, May 12, 20245:24 AM(View: 50)

mem122CN 6772: CHÚA CHỮA LÀNH TẬT NGHIỆN RƯỢU (2)


Nguồn: Spiritdaily.com


Bà Gail Boos kể tiếp cảm nghiệm:

Vào tháng 8 năm 1995, bà Vayla gặp ông Russell vì bà bán ma tuý cho ông ấy. Sau đó, ông Russell phải trở lại tiểu bang Georgia vì ba của ông chết. Mẹ của ông có nhiều bịnh và cần người chăm sóc. Bà cụ bị bịnh quên lãng (Alzheimer). Bà Vayla cuối cùng cũng dọn sang tiểu bang Georgia để ở với ông Russell và giúp ông này chăm sóc mẹ già. Ông Russell và bà Vayla đã sống chung 11 năm trước khi làm phép hôn phối ở nhà thờ.

Hai vợ chồng này nhận phép hôn phối vào ngày 10/11/2007 tại nhà thờ St. Anthony's Catholic Church. Lúc ấy có 75 người Tin Lành Baptist tham dự và có thêm 2 người bạn Công Giáo tham dự. Trong gia đình của hai vợ chồng không có ai đến dự. Mẹ của ông Russell thì có quá nhiều bịnh nên không thể đến được.

Khi cha John gặp Russell và Vayla vào lần đầu tiên thì cha bảo với tôi rằng:

"Tôi đã gặp "Một đôi chó dữ pit bulls."


Cha John là cha chính xứ của nhà thờ St. Anthony. Cha có nhiều trách nhiệm và có nhiều giáo dân để phải chăm sóc. Cha nhận thấy mình cần phải chăm sóc hai "con chiên lạc" này. Ngài đã phải dùng nhiều thì giờ để tìm hiểu vợ chồng họ và hướng dẫn họ trở về với gốc rễ là Đạo Công Giáo. Cùng với cuộc hành trình đức tin mới, Chúa Thánh Thần đã làm việc trong lòng họ. Rồi họ ngừng không dùng ma tuý nữa.

Cha John khuyên răn họ là phải từ bỏ ma tuý và không được xem phím dâm dục. Ngài bảo họ phải đốt hết tất cả các DVD về phim ảnh dâm dục. Dù họ không muốn nhưng cha vẫn cứ nhắc nhở họ. Cuối cùng họ đã vâng lời cha mà đốt hết. Từ đó họ không nghiện ma tuý và phim ảnh đồi truỵ nữa. Họ đi xưng tội và bắt đầu tham dự các Thánh Lễ.

Năm 2019, cha John, Vayla và Russell cùng đi hành hương với các giáo dân trong giáo xứ để đến Medjugorje một lần nữa cùng với tôi. Thật lòng mà nói thì tôi không muốn bà Vayla đi chung vì tật nghiện rượu của bà. Năm 2018 thì vợ chồng bà đã đi hành hương rồi nhưng bà vẫn say sưa uống rượu.

Tuy nhiên vì tôi không muốn làm cho họ buồn mà cũng không muốn cha John buồn nên tôi đành phải cho họ đi chung chuyến hành hương này. Đa số các khách hành hương khác cũng đều không thích bà ấy. Có người đến phàn nàn với tôi rằng họ không thể chịu đựng bà này thêm một lần nữa.

Khi nhóm chúng tôi đến vùng Tihaljina thì hai vợ chồng bà Vayla và ông Russell cãi nhau. Thế là ông Russell bắt đầu khóc rống lên. Ông nói rằng ông không thể chịu đựng bà Vayla thêm nữa. Ông ta không biết phải làm điều gì. Họ luôn cãi nhau chí choé. Tôi và cả nhóm phải cầu nguyện và xin Đức Mẹ cứu giúp cho bà Vayla.

Khi nhóm trở về khách sạn để dùng cơm tối thì con gái tôi nói rằng có người mời mẹ con tôi đển nhà của thị nhân Marija để tham dự buổi hiện ra của Đức Mẹ với cô ấy. Cô ấy nói rằng tôi được quyền đem theo một người nữa. Tôi phân vân vì có nhiều người trong nhóm cần được diện kiến Đức Mẹ, biết chọn ai bây giờ?

Thế là tôi cầu nguyện và hỏi Chúa xem tôi sẽ phải mời ai đi chung đến nơi này. Con gái tôi cũng cầu nguyện ráo riết. Bữa ăn tối đó, tôi ngồi trong bàn ăn với bà Vayla. Trong tim tôi, tôi biết rằng bà này cần phải đi gặp Đức Mẹ. Tôi không bao giờ nói với Vayla về việc sẽ mời bà ấy đến buổi hiện ra của Đức Mẹ. Khi bà Vayla bắt đầu rót một ly rượu thì tôi lấy tay chặn lại. tôi bảo:

"Vayla, tối nay xin bà đừng uống nữa."

Bà đáp:

"Vậy được."

Rồi bà nhìn tôi và tỏ ra thất vọng.

Buổi chiều hôm sau, chúng tôi phải rời nhà lúc 4:30 g chiều để đến nhà của Marija. Tôi nói với Vayla:

"Vayla ơi, chúng ta cùng đi thôi."

Vayla tưởng rằng tôi sẽ nói chuyện với bà ấy về việc ngừng uống rượu. Khi chúng tôi ra khỏi khách sạn thì bỗng dưng bầu trời có mầu xanh tuyệt đẹp rồi có một chữ "Chào" (Hi) hiện ra trên bầu trời. Chúng tôi cùng bước đi đến toà giải tội. Tôi nói:

"Vayla à, chúng ta cùng đi xưng tội nhé!"

Bà ấy bảo rằng:

"Tôi vừa đi xưng tội ngày hôm qua."

"Vậy thì tốt quá Vayla ơi."

Thế là chúng tôi tiếp tục bước đi. Lúc này tôi bảo cho bà ấy biết rằng chúng tôi sẽ gặp Đức Mẹ tại nhà cô Marija. Vayla bắt đầu khóc.

Khi chúng tôi đến nhà của Marija thì chúng tôi ngồi hàng thứ ba, gần nơi bức tượng của Mẹ Maria. Chúng tôi bảo Vayla hãy viết những lời khấn xin vào tờ giấy nhỏ rồi bỏ trong một cái giỏ.

Chúng tôi cũng khuyên bà Vayla hãy đầu phục bản thân mình, tật nghiện rượu và mọi thói quen xấu cho Đức Mẹ trong lúc Mẹ đến từ Thiên Đàng.

Thế rồi trong lúc Đức Mẹ hiện đến thì tất cả chúng tôi đều quỳ gối. Con gái tôi và tôi cùng cầu nguyện để xin một phép lạ cho bà Vayla. Khi ra về khỏi nhà của thị nhân Marija thì bà Vayla đã kể cho chúng tôi rằng bà ấy xin Đức Mẹ cứu giúp bà vì bà không thế nào tự cứu bản thân khỏi mọi tật xấu.

Khi ra ngoài thì tôi nhận thấy gương mặt của bà Vayla bỗng nhiên lại trẻ hơn 20 tuổi. Ngay cả anh hướng dẫn viên du lịch là anh Dragan cũng nhận xét như thế ngay lập tức. Thái độ của bà Vayla cũng thay đổi hoàn toàn. Khi trở về khách sạn thì bà không còn muốn uống rượu nữa.

Tạ ơn Đức Mẹ đã chữa lành cho bà Vayla khỏi tật nghiện rượu. Cho đến ngày nay, bà bỏ luôn tật uống rượu.


Khi ông Russell và nhóm của tôi bị kẹt ở Medjugorje vào tháng 3 năm 2020 vì nạn dịch COVID, tôi sợ rằng bà Vayla sẽ uống rượu trở lại. Tôi bèn kêu về Mỹ để nói chuyện với bà Vaylaf ở nhà bà tại Georgia. Tôi cho bà ấy biết rằng chồng bà và nhóm tôi vẫn bình an. Tôi cũng xin bà đừng bao giờ nghiện rượu nữa. Bà ấy kể:

"Tôi không bao giờ uống rượu nữa vì đó sẽ là một cái tát vào mặt Chúa."

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ vì đã chữa lành bịnh nghiện rượu cho bà Vayla!

Kim Hà, 12/5/2024