Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 42)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

KHAO KHÁT CHÚA THÁNH THẦN (Suy niệm Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống)

Wednesday, May 15, 20242:18 PM(View: 23)

holysKHAO KHÁT CHÚA THÁNH THẦN

(Suy niệm Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống)

Có một trận động đất dữ dội làm sụp đổ chung cư tôi đang ở. Tôi bị chôn vùi dưới một núi bê tông khổng lồ, nhưng may thay, chung quanh tôi còn có một khoang trống chỉ vừa đủ cho tôi cựa mình, nên chưa đến nỗi chết.

Lúc ấy, tôi cảm thấy dường như mình đang ở trong mồ: bóng tối dày đặc bao trùm chung quanh, thậm chí không thể nhìn thấy cả bàn tay của mình. Khủng khiếp quá! Khao khát mãnh liệt nhất lúc đó là làm sao thoát ra khỏi nấm mồ tối tăm dày đặc nầy, sớm hết sức có thể.

Rồi tôi cảm thấy ngộp thở và nóng đến điên người vì thiếu khí trời. Lúc này, nếu có được chút không khí để thở là không gì bằng. Lời cầu tha thiết nhất của tôi lúc đó là: Chúa ôi, xin mau giải thoát con khỏi nơi chết ngộp nầy.

Tiếp đó, tôi cảm thấy cổ họng khô khốc và đắng miệng vì khát. Tôi quờ quạng chung quanh may ra vớ được chai nước nhỏ. Ôi, giờ này mà kiếm được chai nước nhỏ thì quý hơn được tấn vàng. Chúa ôi! Xin cho con chút nước kẻo con chết mất!...

Đến đây, tôi giật mình tỉnh dậy. May thay, đây chỉ là giấc mơ!

Trong đời sống tâm linh, nếu thiếu vắng Chúa Thánh Thần, người ta cũng rơi vào tình trạng đáng buồn như thế.

Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta mù tối về mặt tâm linh

Ánh sáng tối cần cho đôi mắt thể lý thế nào thì Chúa Thánh Thần là ánh sáng siêu nhiên cũng cần thiết cho đôi mắt tâm hồn như thế.

Không có ánh sáng của Thánh Thần, chúng ta không thể nhận biết Thiên Chúa là Cha, không biết Chúa Giê-su là Đấng cứu độ, không biết Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, không biết có cuộc sống đời sau…

Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta không có dưỡng khí thiêng liêng

Tin mừng hôm nay thuật lại rằng: Sau khi Chúa Giê-su lên trời, các môn đệ cảm thấy bơ vơ lạc lõng, các ông họp nhau trong căn phòng đóng kín, vì sợ người Do Thái (Ga 20, 19-20). Các ông như những thân xác không hồn, như những hình hài không còn sự sống.

Thế rồi, Chúa Giêsu hiện đến, thổi hơi trên các môn đệ để ban Chúa Thánh Thần cho các ngài và nói: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 22).

Thế là từ khi nhận được Chúa Thánh Thần là Hơi Thở của Thiên Chúa, các Tông đồ bắt đầu đón nhận Sự Sống mới. Các ông như những xác chết được hồi sinh, được trở nên can trường mạnh mẽ, thoát ra khỏi căn phòng đóng kín như hầm mộ u tối chôn vùi các ông suốt bao ngày qua, để ra đi khắp các nẻo đường, loan báo Tin mừng cứu độ.

Nếu không được đón nhận Chúa Thánh Thần là Hơi Thở của Thiên Chúa, chúng ta cũng như các môn đệ chưa được Chúa Thánh Thần ngự đến, và sẽ sống như những xác không hồn.

Không có Chúa Thánh Thần chúng ta như đất khô khát nước

Nước tối cần cho sự sống. Không có nước, đất đai thành sa mạc, cây cối cháy khô và con người sẽ chết khát.

Chúa Thánh Thần là “Mạch Nước thiêng liêng mang lại sự sống đời đời[1].” Ai không đón nhận Chúa Thánh Thần thì đời sống tâm linh của người ấy cũng sẽ bị héo khô.

Lạy Chúa Giêsu,

Xin cho đoàn con của Chúa luôn khao khát Thánh Thần như con thơ khát sữa mẹ, như cây cỏ khát mưa nguồn và luôn biết mở lòng đón nhận Thần Khí Chúa truyền ban; nhờ đó, mỗi người sẽ nhận được ánh sáng mới soi chiếu cho cuộc đời, nhận được hơi thở mang lại sự sống siêu nhiên và nhận được nguồn nước thần thiêng mang lại sự sống đời đời. Amen.

Tin mừng Gioan 20,19-23

19 Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em! "20 Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa.21 Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em."22 Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.23 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ."