Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6784: LẠY CHÚA THÁNH THẦN, XIN NGỰ XUỐNG

Friday, May 17, 20241:44 PM(View: 76)

hs2020CN 6784: LẠY CHÚA THÁNH THẦN, XIN NGỰ XUỐNG

Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com

1. Vào ngày 25/4/2024, thị nhân Marija được Đức Mẹ Maria ban cho một thông điệp hàng tháng như sau:

“Các con thân mến, Mẹ ở với các con và muốn cho các con biết rằng Mẹ thương yêu các con và Mẹ khuyến khích các con hãy cầu nguyện bởi vì Satan mạnh mẽ. Mỗi ngày sức mạnh của hắn càng mạnh hơn qua những ai chọn sự chết và hận thù."

"Hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và trở nên đôi cánh tay mở rộng của tình yêu Mẹ cho tất cả những ai ở trong bóng tối và đi tìm sự sáng của Thiên Chúa chúng ta. Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

2. Sau đây là câu chuyện của một phụ nữ già. Bà ấy sống trong vùng rừng núi và cuộc sống của bà rất bấp bênh. Bà ấy chưa bao giờ có những tiện nghi tối thiểu như chúng ta ngày hôm nay. Bà sống với sự tiện nghi tối thiểu. Bà luôn dùng nến để đốt sáng vào mỗi buổi tối. Con trai của bà làm việc ở nơi xa xôi và không thường xuyên đến thăm viếng bà.

Tuy nhiên, một ngày kia, anh ta về thăm mẹ và nhìn thấy sự thiếu thốn của mẹ. Anh ta bèn mua điện để đem về nhà cho mẹ anh. Anh ta vui mừng khi nghĩ rằng mình sẽ làm cho cuộc sống của mẹ tươi sáng hơn với việc đem điện vào nhà mẹ. Vài tuần sau, anh ta về nhà mẹ và hỏi:

“Mẹ ơi, con chắc rằng mẹ vui mừng khi có điện vào nhà. Đó là một cảm tưởng thay đổi cuộc đời phải không mẹ?"

Bà mẹ vui vẻ đáp:


"Đúng rồi con trai ơi. Giờ đây khi màn đêm xuống, Mẹ có thể nhìn thấy tốt hơn khi thắp đèn nến lên."

Người con trai đặt đầu anh trong hai bàn tay. Anh cảm thấy buồn hơn.

Tuy nhiên câu chuyện này cũng giống như trường hợp của chúng ta. Tại sao chúng ta lại sống dưới mức độ của mình và ở trong bóng tối dầy đặc của tâm trí, khi mà Thần Khí Ánh Sáng và Chân Lý của Chúa được ban miễn phí cho chúng ta?

Chúa Cha giữ lời hứa của Ngài. Ngài gửi Chúa Thánh Thần xuống cho các tông đồ vào Ngày Lễ Ngũ Tuần. Cũng với Thần Khí ấy mà Ngài ban cho tất cả chúng ta một cách tràn đầy. Tại sao trong rất nhiều người được rửa tội mà Chúa Thánh Thần lại nằm ngủ yên trong tâm hồn của họ? Tại sao Ngài không thể di chuyển và hành động chứ?

Chúng ta không thể tưởng tượng  nổi về sự tốt lành mà Chúa Thánh Thần làm trong cuộc sống của chúng ta, nếu như chúng ta để Ngài trở nên tích cực trong cuộc đời của chúng ta. Hãy quyết định sống dưới sự hướng dẫn của Ngài. Ngài là Lửa Tình Yêu. Ngài là Đấng Bảo Vệ, Đấng An Ủi, Đấng Thánh Hóa, Đấng Giải Thoát chúng ta. Ngài là sức mạnh, bình an và là Đấng Chiếu Sáng chúng ta.

Ngài là Đấng ban Tình Yêu, là nguồn hạnh phúc lớn lao nhất. Ngài đóng ấn tín và in dấu đậm đà trong chúng ta. Chúng ta có Ngài ở sâu trong linh hồn ta, bởi vì chúng ta được tạo thành trong hình ảnh của Thiên Chúa.

Tuy nhiên Thần Khí Chúa không ngừng lại ở nơi này. Ngài giúp chúng ta nên giống Chúa Kito. Chúa Kito là nguồn vui của chúng ta. Con người mưu cầu hạnh phúc mà hạnh phúc là nên giống Chúa Kito.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng Chúa Thánh Thần đáp trả mọi sự mà con người mong ước tử trong thâm sâu của trái tim con người. Với Ngài thì những hạn chế thiêng liêng chấm dứt.

Thánh Seraphim thành Sarov đã từng nói:


"Mục đích của đời sống người Kito gồm có sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần."


Và: “Khi có Thần Khí Bình An thì hàng ngàn thứ ở chung quanh bạn sẽ tìm thấy sự bình an."

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự xuống và lấp đầy tâm hồn chúng con với Thần Khí Bình An, Thương Yêu và Niềm Vui lớn lao của Ngài. Amen.


Kim Hà, 17/5/2024