Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

Người Chân Tu Công Giáo Theo Ánh Sáng Tin Mừng

Friday, May 17, 20249:26 PM(View: 46)

13-1stNgười Chân Tu Công Giáo Theo Ánh Sáng Tin Mừng

Người chân tu là người từ bỏ. Từ bỏ một cuộc sống bình thường như bao ngưởi để bước theo Đấng mời gọi mình. Đi tu theo Công Giáo là bước theo Thầy Giê-su. Bước theo để được học hỏi theo gương Thầy, và để tập sống theo lời dạy của Thầy.

Có người hỏi: cha nhận xét gì về Thầy Thích Minh Tuệ đang được đám đông dân chúng theo sau?

Tôi không hiểu về đời sống tu của người Đạo Phật. Tôi chỉ theo Đức Giê-su và học nơi Ngài.

Khi nhìn về hiện tượng của đám đông theo Thầy Thích Minh Tuệ, tôi tìm Kinh Thánh để xem Chúa Giê-su sẽ làm gì trong những tình huống ấy?

1/ Ngài tách ra khỏi đám đông

Trong phúc âm cũng nói đến nhiều lần đám đông đi theo Chúa, nhưng Ngài đã tách ra khỏi đám đông để sống riêng một mình. Chúa Giê-su chỉ hiện diện giữa đám đông khi Ngài giảng dạy, khi Ngài chữa lành và phục vụ. Thời giờ còn lại, Ngài thuờng rời bỏ đám đông để tìm cho mình một nơi thanh vắng để cầu nguyện với Chúa Cha.

Phúc âm kể rằng : Sau khi hóa bánh ra nhiều lần thứ hai, Chúa Giê-su lại lên núi một mình. Ngài biết rằng đám đông muốn tôn Người làm vua, nhưng Người chọn lánh đi để cầu nguyện và tránh sự hiểu lầm về sứ mạng thiêng liêng của mình. (Mc 8, 1-10).

Ngài tách khỏi đám đông để cầu nguyện là những khoảnh khắc mà Người tìm kiếm sự gắn kết sâu sắc với Thiên Chúa Cha và chuẩn bị tinh thần cho các công việc và thử thách tiếp theo trong sứ vụ của mình.

Sứ mạng của Chúa Giê-su đến trần gian không phải để đạt được danh vọng hay quyền lực thế gian. Sứ mạng của Chúa Giê-su là thực hiện ý muốn của Thiên Chúa Cha và mang lại sự cứu rỗi cho nhân loại.

Người đi theo Chúa cũng cần can đảm tách ra khỏi đám đông đang tung hô mình để cầu nguyện và tìm sự hướng dẫn từ Thiên Chúa Cha. Điều này giúp người đi tu giữ đúng hướng đi và không bị lôi cuốn bởi những áp lực hay mong muốn của đám đông mà rời xa ý muốn của Thiên Chúa.

Qua những lần Chúa Giê-su tách mình ra khỏi đám đông dân chúng, Ngài muốn làm gương cho các môn đệ và chúng ta về sự khiêm nhường, cầu nguyện và phụng sự Thiên Chúa. Người dạy rằng mục đích của cuộc sống không phải là danh vọng hay quyền lực, mà là sống đúng theo ý muốn của Thiên Chúa và yêu thương phục vụ theo gương Ngài.

2/ Chúa Giê-su quan niệm thế nào về một đời sống khổ hạnh?

Ngài không kêu gọi chúng ta sống một đời sống khổ hạnh chỉ vì khổ hạnh, mà Người kêu gọi chúng ta sống một đời sống từ bỏ những gì cản trở mối tương quan với Thiên Chúa và đặt Thiên Chúa lên hàng đầu trong mọi sự, sống giản dị, khiêm nhường và yêu thương phục vụ thanhân. Người nói: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo" (Mt16, 24).

Đối với Chúa Giê-su thì điều quan trọng nhất là tôn thờ Thiên Chúa duy nhất và yêu thương người lân cận. Sự khổ hạnh không phải là mục đích cuối cùng mà là phương tiện để giúp chúng ta sống trong tình yêu và phục vụ người khác một cách trọn vẹn theo tinh thần phúc âm.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền