CN 6787: LẠY CHÚA THÁNH THẦN, XIN NGỰ XUỐNG
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com
Trong cuộc đời, chì vì sự ngu dốt mà chúng ta cứ ao ước về những điều gì không lấp đầy cuộc đời của chúng ta. Các tông đồ của Ephesus đã nói với Thánh Phaolo rằng:
“Chúng tôi chưa bao giờ nghe rằng có Chúa Thánh Thần." (CVTĐ 19: 1-8)
Nhưng ngay khi họ hiểu rằng Ngài hiện diện thì họ muốn được nhận lãnh Ngài. Và họ ngay lập tức được lãnh nhận Ngài, rồi họ bắt đầu làm chứng mạnh mẽ cho Chúa Kito. Dĩ nhiên, không phải ai ai cũng được Thánh Phaolo đặt tay cho họ nhưng trên bàn thánh, Chúa Giêsu còn mạnh mẽ rất nhiều so với Thánh Phaolo. Ngài đang chờ đợi chúng ta tại đó với món quà to tát lớn lao.
Chúa Giêsu đã chia sẻ điều này với Bậc Đáng Kính Marthe Robin:
"Nếu tất cả những người Kito hữu sống đức tin tốt lành thì thế giới sẽ được hoán cải trong vòng 1 năm."
Mọt cách thức lớn lao để kín múc ơn Chúa Thánh Thần, đó là cầu xin Đức Mẹ Maria. Mẹ Maria là vị hôn thê của Chúa Thánh Thần. Chúng ta cần yêu mến Mẹ.
Trong tháng 5 là tháng Hoa, chúng ta hãy dâng lên Mẹ Maria và hiệp thông lời cầu mà Adam thành Perseigne đã cầu nguyện như sau:
"Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ là cái giỏ của tiên tri Moses, Mẹ nhận lãnh Ngôi Lời. Mẹ là thùng rượu mới để cứu những kẻ say sưa trong các tín hữu. Mẹ là bàn tay của Chúa, là sự kết thúc của tội lỗi vì nhân loại chúng con đang ở trong nguy cơ của vực sâu thăm thẳm. Xin Mẹ cho chúng con được ở cùng các Thiên Thần. Amen."
Đức Mẹ nhận được nhiều ơn Chúa Thánh Thần cho chúng ta để rồi chúng ta có thể được thanh tẩy và có Thánh Tâm Chúa Giêsu. Dần dà chúng ta sẽ nhận thêm các ơn lành mà Chúa Giêsu mô tả trong Tám Mối Phúc Thật.
Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ đã đề nghị chúng ta hãy làm việc mỗi ngày một cách toàn hảo. Như thế, chúng ta chống lại những tật xấu mỗi ngày. Chúng ta sẽ tiến gần đến Mẹ để đến Vương Quốc Nước Trời với trái tim được thanh tẩy.
Hãy suy gẫm cuộc đời của Thánh Thérèse thành Lisieux. Hãy suy xét hành động của chúng ta mỗi ngày.
Trong tác phẩm Chuyện Một Tâm Hồn, Thánh Thérèse nhớ lại câu nguyện xẩy ra vào một ngày trong tu viện Kín của chị, các nữ tu ra bên ngoài để chơi trò chơi giải trí, khi ấy có một người giao hàng đến bấm chuông cửa. Đây là điều cần thiết vì khi mở cổng cho ông ấy thì ông có thể đem cây Noel vào trong khuôn viên nhà Dòng.
Thế là chị Thánh Thérèse vội vàng bỏ khăn tạp dề ra và mở cửa. Chị nhận thẩy rằng có một nữ tu khác tỏ vẻ vui mừng khi chuẩn bị chạy ra ngoài cổng.
Lúc ấy chị Therese bắt đầu cởi tạp dề một cách chậm chạp để nhường cơ hội cho người kia. Vì lòng yêu mến, chị muốn làm vui lòng chị nữ tu kia để chị ấy là người đầu tiên ra mở cổng.
Ngay lúc ấy có một trong các nữ tu đang nhìn họ. Chị ấy vừa cười vừa nói với chị Thérèse rằng:
“À, giờ tôi mới biết rằng chị không phải là người thắng viên ngọc trai trên vương miện. Chị tỏ ra chậm chạp quá!"
Chị Therese vẫn giữ thinh lặng vì chị biết rằng người ấy không thể phán xét ý muốn trong tâm hồn chị. Khi chúng ta phán xét ý kiến trong tâm hồn của người khác thì chúng ta thường sai lầm.
Điều này nói lên rằng chúng ta đừng nên bao giờ đặt mình trong vai trò của Chúa vì chỉ có một mình Chúa mới biết được tâm trí và cố gắng xem xét tâm hồn của chúng ta.
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con sống Lời Chúa trong Thánh Kinh, bởi vì chúng con muốn học hỏi từ Chúa về cách thức yêu như Chúa yêu.
“Hãy có lòng thương xót như Cha Trên Trời thương xót. Đừng phán xét thì các con không bị phán xét. Đừng kết án thì các con không bị kết án. Hãy tha thứ thì các con sẽ được tha thứ. Hãy cho đi thì các con sẽ được nhận lãnh. Hãy đong đấu đầy, lắc mạnh thì sẽ được đong lại cho đấu ấy, dằn lắc và đổ đầy trong lòng các con. Bởi vì khi các con đong như thế nào thì sẽ được đong lại như thế ấy." (Luca 6:37-38)
Kim Hà, 18/5/2024