Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6788: QUYỀN NĂNG CỦA VIỆC LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Saturday, May 18, 20242:23 PM(View: 73)

cn6CN 6788: QUYỀN NĂNG CỦA VIỆC LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Nguồn: “The Secret of the Rosary”, Thánh Louis Marie De Montfort

Tại thành phố Roma, có một người phụ nữ ngoan đạo nhưng cứ làm theo ý riêng của mình. Bà ta sống trong thời đại của Thánh Đa Minh. Bà ấy rất ngoan đạo và sốt sắng. Bà siêng năng làm việc đạo hạnh theo như lời của Giáo Hội dạy. Bà rất yêu mến Thánh Đa Minh nên bà xin Cha Thánh giải tội cho bà.

Cha Thánh bảo bà hãy làm việc đền tội bằng cách lần chuỗi kinh Mân Côi. Cha khuyên bà hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày. Bà phàn nàn rằng bà không có đủ thì giờ để lần chuỗi Mân Côi. Bà kiếm chuyện rằng bà phải đi đàng Thánh Giá mỗi ngày ở thành phố Roma, rằng bà mặc áo gai nhọn hàng ngày. Bà thi hành kỷ luật hàng ngày, nào là ăn chay, nào là làm việc sám hối.

Thánh Đa Minh khuyên bảo bà rất nhiều lần là: hãy nghe lời khuyên của ngài để mà lần chuỗi Mân Côi. Tuy nhiên bà ấy luôn từ chối. Rồi bà vội vã rời khỏi toà giải tội vì bà cho rằng vị cha linh hướng này của bà quá khắt khe. Lý do là bởi vì bà không thích lần chuỗi Mân Côi mà thôi.

Về sau, khi bà đang cầu nguyện thì bà được ơn ngất trí. Bà có một thị kiến là linh hồn bà xuất hiện trước Toà Phán Xét của Chúa. Thánh Michael đặt tất cả việc làm sám hối và những lời cầu nguyện của bà vào một cán cân, và tất cả những tội lỗi và sự bất toàn của bà lên cán cân bên kia. Cáí cân cho thấy tội lỗi và sự bất toàn của bà có nhiều hơn so với những việc làm tốt lành của bà.


Bà cảm thấy lo sợ khủng khiếp. Bà khóc lóc để xin ơn tha thứ. Bà cầu xin Đức Mẹ Maria là Đấng Trạng Sư của bà hãy cứu giúp bà. Đức Mẹ liền ban cho bà một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Đức Mẹ đặt tội lỗi của bà lên một cái cân và những việc tốt của bà và chuỗi Mân Côi lên cái cân khác. Nơi có đựng chuỗi Mân Côi của bà thì rất nặng còn hơn là nơi có những tội lỗi của bà.

Đức Mẹ cho bà thấy rằng bà đã từ chối không nghe theo lời khuyên tốt lành của Thánh Đa Minh. Bà đã không chịu lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Sau khi tỉnh thức lại, bà ấy vội vàng đến xấp mình dưới chân Thánh Đa Minh. Bà thưa với ngài về những điều mà bà vừa thấy. Bà xin lỗi vị Thánh và xin ngài tha thứ cho bà vì tội không vâng lời và không tin tưởng ngài.

Bà hứa sẽ lần chuỗi Mân Côi một cách trung thành mỗi ngày. Bằng cách đó, bà trở nên hoàn thiện và sau này được hưởng phúc Thiên Đàng.

Cầu nguyện là một vũ khí mạnh mẽ nhất để chống lại những cơn thử thách. Cầu nguyện là phương thuốc mạnh mẽ nhất để chống lại những cơn bịnh nặng nề. Cầu nguyện là một món quà quý báu và có giá trị lớn lao nhất để tặng cho những kẻ mà mình yêu thương. Amen.

Kim Hà, 18/5/2024