Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 26)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 30)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6790: THÁNH SERAPHIM THÀNH SAROV, NƯỚC NGA (1)

Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 76)

seraphimCN 6790: THÁNH SERAPHIM THÀNH SAROV, NƯỚC NGA (1)

Nguồn: Internet


Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Đạo Chính Thống Giáo có nhiều người thánh thiện và nổi tiếng. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ gần đây không có vị thánh nào có thể so sánh với Thánh Seraphim. Ngài sống ở tu viện Sarov thuộc nước Nga. Sau một thời kỳ đầu là tu sĩ ở trong cộng đoàn thì ngài đi tu rừng. Ngài sống trong rừng sâu và ở trong một thế giới thinh lặng. Sau đó sự thinh lặng của ngài bị phá huỷ khi ngài bị bọn cướp tấn công.

Rồi ngài trở lại cộng đoàn tu của ngài. Vào năm 1825, sau 15 năm sống trong thinh lặng, Thánh Seraphim bắt đầu tiếp khách và hướng dẫn tâm linh nhiều người. Ngài sống đức tin và ngài làm nhiều việc chữa lành. Danh tiếng và sự khiêm nhường của ngài làm cho mọi người thêm kính nể và tôn trọng. Từ đó có nhiều khách tìm đến ngài, trong đó có các tu sĩ và hoàng gia.

Ngài nổi tiếng là người rất khiêm nhường. Sự quan tâm đến mọi người của ngài làm cho thành phố Sarow trở nên một địa điểm hành hương cho mãi đến khi có cuộc cách mạng vào năm 1917.

Tác giả Valentine Zander đã viết một cuốn sách sưu tầm từ những dữ kiện mà tác giả này tìm tòi trong sách vở của mọi người đã từng biết danh tính của Thánh Seraphim. Thánh Seraphim làm cha linh hướng cho nhiều nữ tu. Ngài gây nhiều ảnh hưởng tốt đối với rất nhiều người. Các tu sĩ thường tìm đến ngài để xin lời khuyên của ngài.

Tác giả Valentine ghi thêm các chi tiết mà bà đã sưu tầm trong các cuộc hành hương của bà đến Sarov vào trước năm 1917. Thánh Seraphim sống rất đơn sơ nên cuộc đời và công việc của ngài trở nên chứng từ cho cuộc sống của mọi người. Ai biết đến và nhìn thấy Thánh Seraphim thì đều nhận xét rằng ngài là một người hiền lành, vui vẻ và thành thật. Ngài luôn chào hỏi mọi người với từ ngữ:

"Bạn là niềm vui của tôi!"

Ngài luôn khuyên mọi người rằng:

"Hãy luôn có một tinh thần thật bình an, làm như thế thì có hàng ngàn người ở chung quanh bạn sẽ được cứu rỗi."

Dù cho người đến thăm ngài là ai đi chăng nữa thì ngài đều cúi đầu sát mặt đất và sau đó, ngài hôn lên đôi tay của họ. Ngài không cần khách đến thăm kể lể điều gì về chính họ bởi vì ngài có thể đọc được linh hồn họ. Ngài luôn nói rằng:

"Sự vui vẻ không phải là cái tội. Vì sự vui vẻ sẽ lấy đi sự mệt mỏi, bởi vì mệt mỏi sẽ đem lại chán nản, mà không có gì tệ hại hơn là sự chán chường."

Có lần ngài nói với một tu sĩ khác:

"Ồ, nếu anh biết rằng sự vui vẻ và dịu hiền đang chờ đợi một linh hồn công chính trên Thiên Đàng. Như thế thì bạn sẽ quyết định sống trong cuộc đời hay chết này rằng bạn sẽ chịu đựng mọi sự buồn phiền, bách hại và vui sống với sự biết ơn Chúa."

Liệu chúng ta có thể vâng lời đối với lời khuyên chí lý của vị Thánh Seraphim hay không?

Vậy hãy sống vui vẻ và tươi tỉnh. Như thế chúng ta sẽ đem lại nhiều niềm vui cho thế giới buồn nản này.

Lạy Thánh Seraphim, xin cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể sống an vui, phó thác và tươi tỉnh dù trong cuộc đời của chúng con đã có bao nhiêu điều buồn phiền, lo lắng và khổ sở. Amen.

Kim Hà, 19/5/2024