Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

Hoán cải của một người từng kết ước với Satan

Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 85)

chainHoán cải của một người từng kết ước với Satan

RADIO VATICAN

Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA.

Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm, tôi linh cảm cần phải cầu nguyện thật nhiều cho họ. Buổi tối trước ngày Sylvie và Matthieu đến, cùng với Sara, chúng tôi cầu nguyện thật nhiều. Chúng tôi tha thiết xin Chúa gìn giữ chúng tôi. Chúng tôi cũng kêu cầu cùng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael - Vị mà chúng tôi có lòng sùng kính cách riêng - che chở chúng tôi. Chúng tôi nài van THIÊN CHÚA Nhân Lành đánh động lòng đôi vợ chồng trẻ.

Ngày hôm sau, Matthieu và Sylvie đến. Vì biết rõ Matthieu có tâm tình đối nghịch với tôn giáo, nên Sara và tôi, chúng tôi cố tránh đề cập đến vấn đề tôn giáo. Trọn ngày, chúng tôi chỉ trao đổi với nhau những chuyện vô thưởng vô phạt. Ban chiều, Sara và Sylvie rủ nhau đi phố. Chỉ còn lại Matthieu và tôi ở nhà.

Tôi ngạc nhiên biết bao, khi Matthieu tự ý mở lời: - Anh Pierre biết không? Tôi thật do dự trước khi quyết định cùng vợ đến thăm gia đình anh. Bởi vì, tôi sợ mình sẽ bị đầu độc bởi những kinh nguyện và tôn giáo của anh chị!

Tôi ngồi yên nghe Matthieu nói. Tôi để chàng tự do đặt câu hỏi. Có những câu hỏi vì tò mò. Nhưng không thiếu những câu hỏi đầy vẻ khiêu khích. Cứ thế, thời gian trôi qua, và cả hai chúng tôi, không ai ngờ trước được rằng, câu chuyện lại tiến sâu vào đời tư kín ẩn của Matthieu.

Sau một lúc, tôi thành thật nói với Matthieu: - Có lẽ chúng ta nên ngừng ở đây. Vì nếu tiếp tục, chúng ta bị bắt buộc phải định hướng cho tư tưởng của mình, chứ không thể chỉ lơ lửng, đùa cợt mà thôi!

Rồi lấy giọng nghiêm trang tôi nhìn thẳng Matthieu và nói: - Chúng ta nên dừng, nếu không, đời tư của anh sẽ bị chấn động, sẽ bị lột trần. . và chúng ta bị bắt buộc phải kêu cầu đến sự trợ giúp của THIÊN CHÚA!

Chúng tôi đồng ý ngưng cuộc trao đổi tư tưởng và tâm tình. Tuy nhiên, tôi nhẹ nhàng làm cho Matthieu hiểu ngầm rằng, tối nay, nếu chàng muốn tiếp tục, tôi sẵn sàng cùng chàng trao đổi. .

Sau bữa ăn tối, hai cặp vợ chồng ngồi nói chuyện vơ vẩn. Matthieu đi vào phòng tắm một lúc. Khi trở ra, khuôn mặt chàng trắng bạch, lộ vẽ kinh hoàng.

Chàng nói nhỏ với tôi: - Anh Pierre à, tôi muốn nói chuyện riêng với anh. Hai chúng tôi đưa nhau ra một nơi khác. Tức khắc Matthieu nói với tôi:

- Anh biết không, lúc đang rửa tay và nhìn vào gương soi, thay vì thấy khuôn mặt của tôi, tôi lại thấy cái mặt của một tên quỷ! Thật là khủng khiếp!

Vừa nghe Matthieu nói, tôi vừa thầm thĩ khẩn nài THIÊN CHÚA soi sáng cho tôi biết phải làm gì và nói gì với chàng.

Một ý nghĩ thoáng hiện trong đầu, nên tôi muốn kiểm chứng tư tưởng này đúng hay sai, bằng cách đề nghị lấy nước cho Matthieu rửa chân. Tôi kín đáo đổ thêm vào chậu nước một ít Nước Thánh trừ quỷ, rồi bảo Matthieu bỏ chân vào thau nước. Lạ lùng thay, khi Matthieu vừa nhúng chân vào nước, tức khắc hai chân của chàng đong đưa dữ dội, ngoài mức kiểm soát của chàng, giống như thể, hai chân chàng không muốn chạm vào nước!

Tôi ngầm hiểu điều gì đã xảy ra cho Matthieu. Tôi liền quỳ gối xuống lớn tiếng cầu nguyện. Tôi xin Chúa soi sáng cho cả hai chúng tôi. Matthieu ngồi trên chiếc ghế và bảo chàng cảm thấy mệt. Tôi đặt Matthieu nằm xuống ghế trường kỷ và tiếp tục cầu nguyện to tiếng. Giờ đây Matthieu thật sự bị lên cơn động kinh. Thân mình chàng uốn cong lại như chiếc cầu vòng. Và Matthieu rống lên như một người điên. Đôi mắt chàng trồi ra như nẩy lửa.

Tôi ngưng ngay việc cầu nguyện, vì hiểu rằng, chúng tôi đang đi vào một lãnh vực huyền bí, ngoài phạm vi kiểm soát và quyền hành của chúng tôi. Tận thâm tâm tôi cũng hiểu rằng: Matthieu đã cấu kết với ma quỷ. Tôi từ từ và khôn khéo đặt nhiều câu hỏi xem chàng có liên hệ với ma quỷ như thế nào. Tôi nhớ là Matthieu rất thích nhạc, nên muốn biết chàng thích loại nhạc nào. Tuy nhiên, đối lại các câu hỏi của tôi, Matthieu giữ im lặng tuyệt đối, như người câm. Tôi nài nĩ mãi chàng mới thốt ra câu: nhạc Rock.

Sau cùng, tôi trịnh trọng nói:

-Nhân danh THIÊN CHÚA, anh phải trả lời cho tôi biết anh thích đĩa nhạc nào nhất?

Matthieu lầm bầm trong miệng:

- Sympathy for the devil - Thiện cảm dành cho ma quỷ.

Mọi sự sáng tỏ. Sau đó, với sự đồng ý của cả hai vợ chồng Matthieu và Sylvie, tôi đưa Matthieu đến gặp vị Linh Mục có nhiệm vụ trừ quỷ. Tôi xin Cha làm nghi thức trừ quỷ cho chàng. Matthieu được may mắn thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. .


Muôn vàn cảm tạ hồng ân bao la của THIÊN CHÚA Từ Bi Nhân Hậu và Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael..

... ”Đức GIÊSU KITÔ vốn dĩ là THIÊN CHÚA mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với THIÊN CHÚA, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây Thập Tự. Chính vì thế THIÊN CHÚA đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe nghe danh thánh GIÊSU, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; và để tôn vinh THIÊN CHÚA Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng: ĐỨC GIÊSU KITÔ LÀ CHÚA” (Philipphê 2,6-11).


Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt