Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 6793: CUỘC HIỆN RA Ở MEDJUGORJE MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 93)

medu27CN 6793: CUỘC HIỆN RA Ở MEDJUGORJE MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

Nguồn: Mysticpost

Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.

Thưa cha Livio, con cám ơn cha vì những điều tốt lành mà cha đã làm cho chúng con. Cha đã chia sẻ cảm nghiệm mỗi ngày mà không hề mỏi mệt. Con đã từng đi hành hương Medjugorje trong 25 năm qua. Con sẽ không bao giờ ngừng cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ đã kêu gọi con đến nơi thánh thiêng ấy. Sau đó vài tháng, con đã đưa em trai của con đi hành hương ở nơi ấy.

Chúng con được chiêm ngưỡng sự đẹp đẽ của cộng đoàn Nữ Tu Josipa. Vị nữ tu này đã chăm sóc cho các trẻ mồ côi vì gia đình của các em là nạn nhân của chiến tranh. Gia đình các em bị ly tán và các em cố gắng để sinh tồn. Rồi em trai của con đã chọn ở lại tại cộng đoàn ấy trong vài tháng để giúp làm việc thiện nguyện. Bây giờ đã là 25 năm trôi qua mà viện mồ côi của vị nữ tu này vẫn còn đó.

Vào mùa hè năm 1999, vào tháng 8, chúng con chứng kiến một biến cố rất lạ thường. Trong lúc mọi người cầu nguyện ở một cái vườn trước sự hiện diện của tất cả các trẻ thơ. Lúc ấy có chừng 50 em nhỏ. Có những em nhỏ chỉ chừng 2, 3, 4 tuổi mà thôi.

Khi ấy có chừng 15 em nhỏ nhất đang quỳ gối cầu nguyện. Các em nhỏ này chỉ tay về cùng một phía. Em trai của con bồng một em bé gái trên tay. Em gái ấy cũng giơ tay chỉ về hướng ấy. Điều này xẩy ra trong vài phút. Em trai con hỏi em bé gái ấy xem có sự gì lạ không thì em gái nhỏ trả lời:

“Đức Mẹ kìa."

Các em khác cũng nói rằng các em được nhìn thấy Đức Mẹ luôn. Thế là Sr. Josipa đưa từng em một ra một chỗ để hỏi. Từng em đều nói rằng họ thấy Đức Mẹ và Mẹ gọi họ là "Các thiên thần của Mẹ." Trong lúc ấy thì các em lớn hơn không được nhìn thấy Đức Mẹ.

Đây là cảm nghiệm thật đã xẩy ra với các em mồ côi nhỏ tuổi nhất trong cô nhi viện này. Con kể lại chuyện này vì Đức Mẹ luôn hiện diện ở làng Medjugorje. Mẹ chăm sóc cho từng người hàng giây, hàng phút. Chúng ta đều là con cái của Mẹ và Mẹ yêu thương tất cả mọi người một cách vô biên.

Kính yêu,

Con là Giuliano


Thư trả lời của cha Livio cho anh Giuliano:

Chào anh Giuliano,

Biến cố Đức Mẹ hiện ra với một nhóm nhỏ trẻ mồ côi tại cộng đoàn của Sr. Josipa đều được các cư dân biết đến. Cô thị nhân Vicka của Medjugorje đã kể cho tôi nghe về chuyện này. Cô Vicka là người thường xuyên đến thăm các trẻ mồ côi ở cộng đoàn này vì các em là nạn nhân chiên tranh. Nay thì các trẻ này đã trở thành thanh thiếu niên và là những người chứng cho sự hiện diện của Đức Mẹ ở Medjugorje trong lúc mà người ta từ chối hay nghi ngờ sự hiện diện thật của Mẹ.

Tôi cũng nhớ rằng khi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Vicka thì trong nhà thờ của cộng đoàn có đầy các trẻ thơ. Cô thị nhân Vicka nhận được một thông điệp mà sau đó, cô nói ra ngay. Tôi còn nhớ một diều quan trọng là chúng ta phải là: "Một giáo hội của những kẻ sùng đạo sống động."

Tôi luôn ngạc nhiên bởi những thông điệp mà Đức Mẹ dành cho những người trẻ. Nếu Đức Mẹ muốn trong tương lai có những viên đá sống động thì đó là tình trạng khi mà Giáo hội đang ở trong thời kỳ bách đạo.

Các dấu hiệu và sự lạ chứng tỏ sự hiện diện lâu dài của Đức Mẹ tại Medjugorje. Có nhiều khách hành hương chứng kiến và ghi nhận trong trái tim họ.
Bóng tối của sự nghi ngờ và sự dối trá luôn dầy đặc trên thế giới trong thời kỳ của những điều bí mật. Chắc chắn sự hiện diện của Đức Mẹ Chúa Trời ở giữa loài người chúng ta rất cần thiết và Mẹ sẽ chiến thắng mọi sự dữ.

Ave Maria,

Cha Livio

Kim Hà dịch thuật, ngày 20/5/2024