Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN VII THƯỜNG NIÊN Thursday of the Seventh Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=QSWkgmTFZCA 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 7 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Wednesday, May 22, 20246:53 PM(View: 38)

3mondeLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VII THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Seventh Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=QSWkgmTFZCA

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 7 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 12,6


Lạy Chúa, con tin cậy vào tình thương Chúa,

được Ngài cứu độ, lòng con sẽ vui mừng.

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa

vì phúc lộc Ngài ban.


Bài đọc 1 : Gc 5,1-6

Tiền lương các thợ gặt đang kêu lên oán trách, và tiếng kêu đã thấu đến tai Chúa.

Bài trích thư của thánh Gia-cô-bê tông đồ.

1 Giờ đây, hỡi những kẻ giàu có, các người hãy than van rên rỉ về những tai hoạ sắp đổ xuống trên đầu các người. 2 Tài sản của các người đã hư nát, quần áo của các người đã bị mối ăn. 3 Vàng bạc của các người đã bị rỉ sét ; và chính rỉ sét ấy là bằng chứng buộc tội các người ; nó sẽ như lửa thiêu huỷ xác thịt các người. Các người đã lo tích trữ trong những ngày sau hết này. 4 Các người đã gian lận mà giữ lại tiền lương của những thợ đi cắt lúa trong ruộng của các người. Kìa, tiền lương ấy đang kêu lên oán trách các người, và tiếng kêu của những thợ gặt ấy đã thấu đến tai Chúa các đạo binh. 5 Trên cõi đất này, các người đã sống xa hoa, đã buông theo khoái lạc, lòng các người đã được no đầy thoả mãn trong ngày sát hại. 6 Các người đã kết án, đã giết hại người công chính, và họ đã chẳng cưỡng lại các người.

Đáp ca : Tv 48,14-15ab.15cd-16.17-18.19-20 (Đ. Mt 5,3)

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

14Phường tự mãn tự kiêu, số phận là thế đó,
bọn ỷ tài khéo nói, hậu vận chính là đây.
15abNhư đoàn vật nhốt trong âm phủ,
chính tử thần canh giữ chăn nuôi.


Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

15cdChúng nhào thẳng xuống nơi huyệt mả,
sẽ tiêu tan cả đến hình hài,
chốn âm phủ thành nơi cư ngụ.
16Nhưng Chúa Trời sẽ chuộc mạng tôi,
gỡ tôi ra khỏi quyền lực âm phủ.


Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

17Đừng sợ chi khi có kẻ phát tài,
hoặc cửa nhà tăng thêm vẻ phong lưu,
18vì khi chết, nó đâu mang được cả,
kiếp vinh hoa chẳng theo xuống mộ phần.


Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

19Lúc sinh thời, nó tự hào tự đắc :
“Mình làm nên, thiên hạ tán dương mình !”
20Nhưng rồi nó cùng tổ tiên về chung kiếp,
chẳng bao giờ còn được thấy ánh dương !


Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

Tung hô Tin Mừng : x. 1 Tx 2,13

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em hãy đón nhận lời Thiên Chúa, không phải như lời người phàm, nhưng như lời Thiên Chúa, đúng theo bản tính của lời ấy. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 9,41-50

Thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


41 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.

42 “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn. 43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt. [44] 45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục. [46] 47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi ; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt. 49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối. 50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại ? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau.”

Ca hiệp lễ : Tv 9,2-3

Lạy Chúa, con xin kể muôn việc lạ Chúa làm,

mừng Ngài, con hân hoan nhảy múa

đàn hát kính danh Ngài, lạy Đấng Tối Cao.

SUY NIỆM-BÁC ÁI VỚI THA NHÂN

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã có những lời giáo huấn thật đơn sơ và dễ hiểu. Ngài đưa ra lời khích lệ cho những ai biết làm phúc cho những người xung quanh, đồng thời cũng cảnh giác những kẻ gây cớ vấp phạm cho tha nhân.

Chính Đức Giêsu đã rộng tay giúp đỡ rất nhiều người, một cách hết sức thiết thực, như chữa lành và bảo vệ người yếu thế. Người khích lệ và đề cao những việc làm vì bác ái yêu thương. Tất cả chúng ta, đều được mời gọi theo gương Đức Giêsu. Bên cạnh đó, Người cũng cảnh giác với những ai làm gương mù gương xấu cho người khác, tựa như việc đặt một tảng đá làm cớ vấp chân trên lối đi của một người anh em yếu đuối.

Vì thế, người Kitô hữu cần cẩn trọng giữ mình, biết phân định trước mọi thông tin và hình ảnh tốt xấu, và thực hành điều răn yêu thương của Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con ý thức về tinh thần bác ái để luôn biết giúp đỡ người khác. Xin cũng cho chúng con biết xa lánh những dịp tội, cũng như không làm cớ cho ai vấp phạm mà xa lìa Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐHY Tagle là đặc phái viên của ĐTC tại Đại hội Thánh Thể Hoa Kỳ

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Trưởng phân bộ thứ hai của Bộ Loan Báo Tin Mừng, làm đặc phái viên của ngài tại Đại hội Thánh Thể Quốc gia Hoa Kỳ, diễn ra tại Indianapolis từ ngày 17 đến 21/7/2024.

Trong 5 ngày Đại hội, sẽ có những buổi cầu nguyện, cử hành phụng vụ. Đại hội là đỉnh cao của phong trào phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể, kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 19/6/2022.

Trong một thông báo, Đức Tổng Giám Mục Timothy P. Broglio, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ cho rằng việc bổ nhiệm này là “một món quà cho Đại hội Thánh Thể”. Bởi vì niềm say mê sâu sắc với sứ vụ tông đồ của Đức Hồng Y Tagle bắt nguồn từ Thánh Thể chắc chắn sẽ có tác động truyền cảm hứng cho tất cả mọi người tham dự Đại hội. Đức Tổng Giám Mục cũng chỉ ra rằng Đức Hồng Y Tagle biết rõ Hoa Kỳ khi lấy bằng tiến sĩ thần học tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ vào năm 1991.

Đức Tổng Giám Mục Broglio nói trong thông báo: “Đại hội sẽ làm chứng công khai về căn tính cốt lõi của Giáo hội bắt nguồn từ Thánh Thể, và chúng ta cầu nguyện để sự kiện sẽ truyền cảm hứng cho một ý thức mới về sứ vụ khi chúng ta sống các hồng ân hiệp nhất và bác ái. Cầu mong nó là chất xúc tác để tiếp tục đào sâu niềm tin của chúng ta vào sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu”.

Ngày 19/5 vừa qua, đánh dấu sự khởi đầu bốn cuộc hành hương Thánh Thể từ bốn địa điểm ở Hoa Kỳ: (1) ở phía bắc tại đầu nguồn của Mississippi tại Hồ Itasca (Minnesota), (2) ở phía đông tại New Haven (Connecticut), (3) ở phía nam tại Brownsville, Texas và (4) ở phía tây tại San Francisco, California. Đi qua toàn quốc trong vòng hai tháng, các cuộc hành hương sẽ hội tụ về Indianapolis.

Vatican News