Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

PVLC Tuần VIII Thường Niên - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Thursday, May 23, 20248:34 PM(View: 30)

3ngoiPVLC Tuần VIII Thường Niên - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tiếp tục chủ đề Sự Sống Thần Linh của Mùa Phục Sinh, tuần thứ 8 của Mùa Thường niên sau Mùa Phục Sinh, được mở đầu với Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi, một lễ tiếp ngay sau Lễ Hiện Xuống của Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, như ám chỉ Ngài từ Chúa Cha và Chúa Con mà ra, tức nhiệm xuất từ Cha và Con để làm cho riêng Giáo Hội nhiệm thể Chúa Kitô, rồi qua và nhờ Giáo Hội chung loài người, được hiệp nhất nên một trong và với Thiên Chúa, như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha.

Thật vậy Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi chính là Thực tại Hiệp thông Thần Linh, là chính Sự Sống Thần Linh là cùng đích của loài tạo vật đã được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa Duy Nhất và tương tự như Thiên Chúa Ba Ngôi: "CHÚNG TA hãy dựng nên con người..." (STK 2: ). Đúng thế, ngay từ ban đầu loài người đã là hình ảnh và phản ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi. Có thể nói loài người là một Dụ ngôn về Thiên Chúa Ba Ngôi nơi chính nội tại tâm linh của họ cũng như qua hữu thể tương liên của họ.

Với ý thức về Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi như thế và cùng với khát vọng được hoan hưởng Sự Sống Thần Linh là được vinh phúc Hiệp Thông Thần Linh với Ba Ngôi Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần, chúng ta cùng nhau cử hành PVLC Tuần VIII Thường niên.

Cao Tấn Tĩnh