Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 43)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6799: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (1)

Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 61)

ln4CN 6799: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (1)

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến hoả ngục.

Thiên Chúa tỏ lộ cho bà biết rằng khi Chúa chọn một vị Giáo Hoàng mới thì Thiên Đàng ban cho ngài thêm 10 Thiên Thần Bản Mệnh nữa để trợ giúp cho ngài trong mục vụ Giáo Hoàng.

Có lần trong cuộc đời của Thánh Veronica, bà chăm sóc cho một nữ tu trong tu viện, đó là Sr. Angelica Berioli vì bà này đang hấp hối. Theo các tài liệu của tu viện thì Sr. Angelica không quan tâm và không vâng theo những luật lệ của Dòng. Vì thế bà phạm nhiều lỗi lầm.

Tuy nhiên, Thánh Veronica đã dâng nhiều lời cầu nguyện và làm việc sám hối để cầu cho người chị em này được ơn cứu rỗi. Bà cũng hằng cầu nguyện bên giường của người chị em này suốt ban ngày lẫn ban đêm. Bà cầu nguyện rằng:

“Lạy Chúa, xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa và công nghiệp quý giá Chúa ban ơn cho chị bạn con là Sr. Angelica."

Một ngày kia, khi Sr. Angelica đang ở trong nửa thức, nửa ngủ thì Thánh Veronica nói với bà ấy rằng:


“Trước khi em đi, em muốn nói với chị rằng, chị nên kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu chứ đừng nói chuyện với ma quỷ."


Sr. Angelica lắng nghe lời bạn và hứa rằng Sr. sẽ làm theo lời khuyên của Thánh Veronica. Bà cũng tha thiết xin Thánh Veronica đừng bỏ rơi bà trong lúc hấp hối. Sau đó, Sr. Angelica không còn cử động được nhưng bà luôn kêu Danh Thánh Chúa Giêsu.

Ma quỷ không hài lòng vì Thánh Veronica đang cố gắng cướp linh hồn Sr. Angelica ra khỏi tay của hắn. Vì thế hắn tìm mọi cách để ngăn ngừa việc Thánh Veronica cầu nguyện cho linh hồn người bạn. Thánh Veronica đã viết trong nhật ký và kể lại cảm nghiệm như sau:

“Trong 2 trường hợp, ma quỷ đánh đập con và bảo con rằng con phải trả lời cho việc con cầu nguyện cho linh hồn chị Angelica. Một đêm nọ, khi con đang canh chừng cho chị Angelica thì ma quỷ hiện ra dưới hình thức một con mèo. Hắn muốn nhẩy lên giường của chị Angelica. Con bèn cố gắng xua đuổi hắn. Và hắn đến gần con hơn. Hắn còn muốn nhẩy lên người của con. Con cứ luôn thấy ma quỷ ở chung quanh giường bịnh của chị Angelica. Hắn luôn đe doạ con rằng con phải trả nợ cho hắn.

Vào buổi tối khi chị Angelica chết, đó là tối 21/6/1701, Bà Thánh Veronica nhìn thấy 4 con quỷ đang cám dỗ người nữ tu hấp hối. Bọn chúng cứ nói rằng bà ấy không còn hy vọng gì nữa. Tuy nhiên bà Thánh Veronica hiểu rằng bọn ma quỷ đã thua rồi. Khi bà thánh Veronia biết rằng Sr. Angelica sắp chết thì bà Thánh Veronica xin phép cha giải tội để bà được đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trên đường đi tới nguyện đường, ma quỷ hiện ra với bà Thánh dưới hình thức một con mèo. Hắn nhẩy vào người của bà Thánh. Bà Thánh phải chiến đấu với con mèo và đuổi được nó ra khỏi cửa nhà nguyện. Trước khi biến mất, hắn la lên:

“Mày thắng rồi nhưng mày sẽ phải trả giá đắt."

Sau khi bà Thánh Veronica cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể thì bà hiểu rằng bà phải cần đến bên giường của Sr. Angelica vì bàị ấy sẽ qua đời sớm thôi. Lúc ấy Chúa cho bà Thánh biết rằng linh hồn của Sr. Angelica đã được cứu thoát nhưng linh hồn ấy phải ở luyện ngục trong một thời gian dài. Chúa cũng cho bà Thánh Veronica biết nơi mà linh hồn ấy phải đền tội.

Bà Thánh Veronica kể rằng:


“Đó là một nơi rất tối và đáng sợ."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 25/5/2024