Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 3)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6800: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (2)

Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 62)

ln3CN 6800: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (2)

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục.

Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban cho một thị kiến về linh hồn Sr. Angelica, một nữ tu cùng Dòng. Linh hồn này đã trở nên như một con quái vật kinh khủng. Linh hồn nữ tu Angelica hiện về với bà Thánh Veronica vào đêm hôm sau và nói rằng:

“Tôi không phải là ma quỷ. Tôi đang chịu nhiều đau khổ ở luyện ngục. Nếu chị biết rằng tôi chịu nhiều đau khổ như thế nào thì chị sẽ chết vì đau đớn."

Trong một trường hợp khác, bà Thánh Veronica được nhìn thấy chỗ ở của bà Angelica ở luyện ngục. Bà Thánh kể như sau:


“Tôi nhìn thấy nơi ấy thật là kinh hoàng và có đầy những sự tra tấn và hành hạ. Lúc ấy tôi nghĩ chắc đó là hỏa ngục. Tôi không thể giải thích bằng cách viết ra nhưng tôi cảm thấy quá sợ hãi và kinh hoàng. Tôi cảm thấy dường như mình đã nhìn thấy tất cả những sự tra tấn mà các linh hồn phải chịu trong lúc đó."

Có một linh hồn chịu đau khổ nhiều hơn các linh hồn khác. Và dường như đó là linh hồn của Sr. Angelica. Bà Thánh Veronica hiểu rằng linh hồn này đã không được hưởng những lời cầu nguyện mà những người khác cầu cho bởi vì trong cuộc đời, nữ tu Angelica không hề cầu nguyện cho các người khác.

Những việc làm sám hối và những lời cầu nguyện mà Thánh Veronica dành cho linh hồn này thì đều được Chúa dùng để ban cho các linh hồn khác nơi luyện ngục. Lần thứ hai thì linh hồn của Sr. Angelica hiện đến với Thánh Veronica và nói rằng:

“Tôi không thể và tôi không nên..."

Bà Thánh Veronica hiểu rằng "không thể" và "không nên" là có ý nghĩa gì. Rồi linh hồn của Sr. Angelica nói rằng:

“Tuỳ theo ý của chị để cho tôi được thoát ra khỏi nỗi thống khổ này. Tôi không thể làm gì được. Tôi rất cần sự giúp đỡ của chị."

Dù cho Thánh Ý của Chúa tiết lộ cho Thánh Veronica hiểu rằng linh hồn của Sr. Angelina phải ở trong luyện ngục cho đến ngày tận thế nhưng rồi Chúa cũng chấp nhận tình yêu và những sự hy sinh mà Thánh Veronica dành cho linh hồn Sr. Angelina. Tứ đó, Thánh Veronica cố gắng chịu mọi sự đau khổ và chịu đền tội cho linh hồn người chị em này. Cuối cùng thì linh hồn ấy cũng được giải thoát khỏi lửa luyện ngục.

Sr. Angelica chỉ là một trong nhiều linh hồn mà Thánh Veronica đã cứu thoát khỏi lửa luyện ngục bằng cách đền tội thay cho họ. Vì thế mà các linh hồn được vào Thiên Đàng. Thánh Veronica thường nói với các linh hồn rằng:

“Các bạn hãy lên Thiên Đàng. Tôi sẽ ở đây để đền tội thay cho tội lỗi của các bạn."

Bà Thánh gánh chịu mọi nỗi đau đớn. Bà luôn được thắp lửa yêu thương với mong muốn được cứu các linh hồn khỏi luyện ngục. Chúa đã cho phép bà nhìn thấy hoả ngục và luyện ngục. Bà thường đi thăm luyện ngục. Bà kể:

“Tối nay như thường lệ, tôi đi thăm luyện ngục. Ở luyện ngục có lửa cháy và tảng băng đá lạnh lẽo và có những nỗi đau đớn và thống khổ."

Lạy Chúa, xin tha tội cho chúng con! Amen.

Lạy Chúa, xin cứu gia đình chúng con khỏi lửa luyện ngục và khỏi lửa hoả ngục đời đời. Amen.

Điều đáng ghi nhớ trong bài này là:

"Nếu các tu sĩ không tuân theo kỷ luật của Dòng, nếu các tín hữu không bao giờ biết cầu nguyện và hy sinh cho những người khác thì hình phạt của họ sẽ lớn lao và đau đớn!"


Kim Hà, 25/5/2024