25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 3)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 19)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 28)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 55)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 77)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 84)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 87)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 99)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 129)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:

Lời Chúa như bột dậy men (31.07.2017– Thứ Hai tuần XVII Mùa Thường Niên năm A)

30 Tháng Bảy 20177:20 CH(Xem: 1107)
31-7Lời Chúa như bột dậy men

(31.07.2017– Thứ Hai tuần XVII Mùa Thường Niên năm A)

Thánh I-nha-xiô ở Loyola (Y Nhã)

Lời Chúa: Mt 13,31-35

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

31 Khi ấy, Đức Giê-su trình bày cho dân chúng nghe một dụ ngôn khác : Người nói : “Nước Trời giống như chuyện hạt cải người nọ lấy gieo trong ruộng mình. 32 Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ rau lớn nhất ; nó trở thành cây, đến nỗi chim trời tới làm tổ trên cành được.” 33 Người còn kể cho họ một dụ ngôn khác : “Nước Trời cũng giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho đến khi tất cả bột dậy men.” 34 Tất cả các điều ấy, Đức Giê-su dùng dụ ngôn mà nói với đám đông ; và Người không nói gì với họ mà không dùng dụ ngôn, 35 hầu ứng nghiệm lời ngôn sứ đã nói : Mở miệng ra, tôi sẽ kể dụ ngôn, công bố những điều được giữ kín từ tạo thiên lập địa.

1. Ghi nhớ:

Đức Giêsu dùng dụ ngôn mà nói với đám đông; và Người không nói  gì với họ mà không dùng dụ ngôn, hầu ứng nghiệm lời sấm của ngôn sứ: “ Mở miệng ra, tôi sẽ kể dụ ngôn, công bố những điều được giữ kín từ tạo thiên lập địa” (Mt 13, 34-35).

2. Suy niệm:

Hai dụ ngôn hạt cải và men trong bột đều nói lên sự phát triển của Nước Trời, nhưng khác nhau ở chỗ dụ ngôn hạt cải thành cây rau lớn, nhấn mạnh sự bành trướng về số lượng bên ngoài, còn men trong bột nói lên ảnh hưởng bên trong để biến đổi thế giới. Biết bao Dụ ngôn Lời Chúa Giê-su luôn nhắn nhủ, hay nhắc nhở chúng ta, Ngài luôn dùng dụ ngôn mà giảng dạy; và chúng ta  biết rằng, Thiên Chúa dùng dụ ngôn là cách giảng dạy đặc trưng nhất của Đức Giêsu, theo Thánh Mác-cô: “Người không bao giờ rao giảng cho họ mà không dùng dụ ngôn”. ( Mc 4, 34). Hơn thế nữa Chúa Giêsu dùng dụ ngôn với bao sắc màu, ẩn dụ và dẫn dắt người nghe trong sự tự do và tự nguyện, tôi  có thể đặt mình trong hoàn cảnh, trong dụ ngôn, với biết bao kinh qua những trải nghiệm cuộc đời, dù trải qua bao thế hệ bao dụ ngôn vẫn hiển hiện ngay trong cuộc đời, những dụ ngôn qua lời Chúa, luôn mạc khải cho chúng ta hiểu biết về Nước Trời.

Tuy nhiên, mỗi người chúng ta có bao giờ biết mở rộng tâm hồn để đón nhận Ngôi Ba Thiên Chúa, như Dụ ngôn men trong bột, một nắm men có thể làm dậy cả khối bột. Men tức mầu nhiệm ơn thánh, thấm nhuần tưới gội  nơi tâm hồn mỗi người. Dụ ngôn của Chúa Giêsu đã bật lên sức mạnh ân sủng Nước Trời. Mỗi khi hiệp chúng ta dâng thánh lễ, lời Chúa như bột dậy men, như một sức mạnh hun đúc, biến đổi tâm hồn mỗi người. Nhờ đó chúng ta chạy đến với Chúa, mọi người luôn tìm sự an bình trong Thiên Chúa, Mình Máu Thánh là của ăn bồi bổ tâm hồn chúng ta nâng đỡ khi gặp gian nan, thử thách hoặc vui buồn sướng khổ, mỗi khi ai biết lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa  với lòng thành và tín thác, chắc chắn phần thưởng Nước Trời Thiên Chúa sẽ dành cho chúng ta

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa! Hiệp cùng với lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin cho chúng con nhận ra Lời Chúa như một nắm men, là ân Thánh, là mầu nhiệm Nước Trời, giúp chúng con mở lòng đón nhận, trong tâm tình hiến dâng và phó thác trong tay Chúa. Amen.

M.Liên