Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 8)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 10)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 37)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 38)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA CÁC BÀI ĐỌC :

Sunday, May 26, 20246:59 PM(View: 50)

1-3LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 17,19-20

Chúa đã thương bênh đỡ phù trì,

Người kéo tôi ra chỗ thảnh thơi,

vì yêu thương tôi nên Người giải thoát.


Bài đọc 1 : 1 Pr 1,3-9

Tuy không thấy Đức Ki-tô, anh em vẫn yêu mến, vẫn kính tin, lòng chan chứa một niềm vui khôn tả.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phê-rô tông đồ.


3 Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta ! Do lượng hải hà, Người cho chúng ta được tái sinh để nhận lãnh niềm hy vọng sống động, nhờ Đức Giê-su Ki-tô đã từ cõi chết sống lại, 4 để được hưởng gia tài không thể hư hoại, không thể vẩn đục và tàn phai. Gia tài này dành ở trên trời cho anh em, 5 là những người, nhờ lòng tin, được Thiên Chúa quyền năng gìn giữ, hầu được hưởng ơn cứu độ Người đã dành sẵn, và sẽ bày tỏ ra trong thời sau hết.

6 Trong thời ấy, anh em sẽ được hân hoan vui mừng, mặc dầu còn phải ưu phiền ít lâu giữa trăm chiều thử thách. 7 Những thử thách đó nhằm tinh luyện đức tin của anh em là thứ quý hơn vàng gấp bội, - vàng là của phù vân, mà còn phải chịu thử lửa. Nhờ thế, khi Đức Giê-su Ki-tô tỏ hiện, đức tin đã được tinh luyện đó sẽ trở thành lời khen ngợi, và đem lại vinh quang, danh dự. 8 Tuy không thấy Người, anh em vẫn yêu mến, tuy chưa được giáp mặt mà lòng vẫn kính tin. Vì vậy, anh em được chan chứa một niềm vui khôn tả, rực rỡ vinh quang, 9 bởi đã nhận được thành quả của đức tin, là ơn cứu độ con người.

Đáp ca : Tv 110,1-2.5-6.9 và 10c (Đ. c.5b)


Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

1Tôi xin hết lòng cảm tạ Chúa,
trong cộng đoàn chính nhân, giữa lòng đại hội.
2Việc Chúa làm quả thật lớn lao,
người mộ mến ra công tìm hiểu.


Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.
5Ai kính sợ Người, Người ban phát của ăn ;
giao ước đã lập ra, muôn đời Người nhớ mãi.
6Sức mạnh việc Người làm, Người cho dân thấy rõ,
khi tặng ban cho họ gia sản của chư dân.


Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.
9Người đem lại cho dân ơn giải thoát,
thiết lập giao ước đến muôn đời.
Tôn danh Người thánh thiêng khả uý.
10cMãi đến thiên thu còn vang tiếng ngợi khen Người.


Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.
Tung hô Tin Mừng : 2 Cr 8,9

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Giê-su Ki-tô vốn giàu sang phú quý, nhưng đã trở nên khó nghèo, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 10,17-27

Hãy đi bán những gì anh có, rồi hãy đến theo tôi.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


17 Khi ấy, Đức Giê-su vừa lên đường, thì có một người chạy đến, quỳ xuống trước mặt Người và hỏi : “Thưa Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp ?” 18 Đức Giê-su đáp : “Sao anh nói tôi là nhân lành ? Không có ai nhân lành cả, trừ một mình Thiên Chúa. 19 Hẳn anh biết các điều răn : Chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng gian, chớ làm hại ai, hãy thờ cha kính mẹ.” 20 Anh ta nói : “Thưa Thầy, tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ từ thuở nhỏ.” 21 Đức Giê-su đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta : “Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

23 Đức Giê-su rảo mắt nhìn chung quanh, rồi nói với các môn đệ : “Những người có của thì khó vào Nước Thiên Chúa biết bao !” 24 Nghe Người nói thế, các môn đệ sững sờ. Nhưng Người lại tiếp : “Các con ơi, vào được Nước Thiên Chúa thật khó biết bao ! 25 Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.” 26 Các ông lại càng sửng sốt hơn nữa và nói với nhau : “Thế thì ai có thể được cứu ?” 27 Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói : “Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì không phải thế, vì đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể được.”


Ca hiệp lễ : Tv 12,6

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa

vì phúc lộc Ngài ban,

con sẽ đàn ca mừng danh Chúa,

Đấng cao cả muôn trùng.


SUY NIỆM-KHO TÀNG TRÊN TRỜI


Trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư ngày 05/02/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giảng giải rằng: Người có tinh thần nghèo khó biết ý thức về sự nghèo khó của mình và dựa vào Thiên Chúa.


Trong thực tế, chúng ta không ai giàu có đến mức sở hữu tất cả kho báu và của cải tài sản trên hành tinh này. Đó chỉ là những bám chấp chóng qua với thế giới mà chúng ta đang sống. Sự giàu có của thế gian chỉ quy về tiền bạc, tài sản, sự nghiệp và danh vọng. Đức Giêsu hằng mời gọi anh nhà giàu và chúng ta sống tinh thần nghèo khó hầu đạt đến sự giàu có đích thực là chính Chúa và ơn cứu độ của Ngài.


Trong đời sống Kitô hữu, nhờ hành động chia sẻ với người nghèo mà chúng ta đạt đến sự giàu có. Đó là điều đẹp lòng Chúa. Khi sống tinh thần nghèo khó Tin Mừng là chúng ta đã tích góp và sở hữu cho mình kho báu không bao giờ hư mất ở trên trời, trong vương quốc của Thiên Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con can đảm khước từ mọi giàu có thế gian mà theo Ngài hầu mong đạt đến sự giàu có là sở hữu được Nước Thiên Chúa. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Khuôn mặt mỗi người là hình ảnh của Chúa


Sáng thứ Năm, ngày 22/5, Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Đại hội phẫu thuật của Hội cựu sinh viên Giáo sư Ivo Pitanguy, cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Ngài mời gọi các chuyên gia phẫu thuật mang đến cho thế giới hình ảnh Thiên Chúa đã được khắc ghi nơi mỗi người, trong các việc lành, trong tình yêu được trao ban và lan tỏa.


Đức Thánh Cha cám ơn dự án ngôi nhà Pietro mà các tham dự viên đang thực hiện. Với dự án này, các cựu sinh viên của Giáo sư Ivo Pitanguy cố gắng mang lại nụ cười trên khuôn mặt của nhiều trẻ em và như thế cho cả gia đình các em.


Ngài nhận xét ai cũng biết khuôn mặt của mỗi người là nơi phản ánh một vẻ đẹp vượt xa những gì có thể cảm nhận được bằng mắt thường. Một vẻ đẹp không lệ thuộc vào các xu hướng do ngành kinh doanh thời trang và văn hóa bề ngoài lập trình, nhưng kết nối với sự thật về con người, với hữu thể thâm sâu nhất của con người, mà chúng ta không thể làm biến dạng được.


Trích lời Thánh Phaolô “Tất cả chúng ta, mặt không màn che, chúng ta phản chiếu vinh quang Chúa như một bức gương; như vậy chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó” (2Cr 3,18), Đức Thánh Cha mong muốn chân lý sâu xa này luôn hướng dẫn đôi tay các chuyên gia phẫu thuật, mang đến cho thế giới hình ảnh Thiên Chúa được khắc ghi trong mỗi người, trong các việc lành, trong tình yêu được trao ban và lan tỏa.


Đức Thánh Cha kết thúc với lời nhận định rằng điều thú vị là Kinh Thánh giới thiệu Chúa Giêsu cho chúng ta vừa là “Giữa thế nhân, ngài vô song tuyệt mỹ” (Tv 45, 3), vừa là Đấng, vì đau khổ, đã nhận ra mình “mặt mày tan nát chẳng ra người, không còn dáng vẻ người ta nữa” (Is 52, 14). Trong nghịch lý này, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy hình ảnh thật của Người và của chúng ta, đi qua con đường thập giá, để chấp nhận sự nhỏ bé của chúng ta, nhằm đạt tới vinh quang trường tồn, một niềm hy vọng không làm thất vọng (1Cr 9,25).


Vatican News