Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 6803: THÁNH PHILIP NERI BỊ MA QUỶ TẤN CÔNG

Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 67)

neri1CN 6803: THÁNH PHILIP NERI BỊ MA QUỶ TẤN CÔNG

Nguồn: Catholic Saint Of The Day

Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài. Sau khi ngài chết thì những mục vụ tông đồ của ngài khởi sắc nên ngài có biệt hiệu: “Vị Tông Đồ Thứ Hai của Roma".


Như thế thì đủ biết là tầm ảnh hưởng của ngài đã lan toả rộng rãi trên thành phố này. Tuy nhiên ma quỷ cũng vẫn luôn cố gắng đánh phá những mục vụ tông đồ của ngài. Satan hằng làm mọi điều với sức mạnh của hắn để làm cho Thánh Philip sợ mà ngưng mọi hoạt động tích cực của ngài.

Tác giả Pietro Giacomo Bacci đã viết trong tác phẩm của ông là: The Life of Saint Philip Neri, dịch là Cuộc Đời của Thánh Philip Neri như sau:

"Ma quỷ rất hận thù Thánh Philip, vì thế khi ngài cầu nguyện hay hành động điều gì để phụng sự Chúa thì hắn luôn làm phiền và phá phách ngài."

Dù cho người ta có thể sợ sự tấn công của ma quỷ nhưng Thánh Philip luôn can đảm và biết cách phải làm gì để chống lại ma quỷ.

Một đêm kia khi vị Thánh đang cầu nguyện thì ma quỷ hiện ra với gương mặt thật là khủng khiếp để nhát cho ngài sợ hãi, nhưng Thánh Philip vội vàng kêu Danh Thánh của Đức Mẹ. Vì thế ma quỷ vội vàng rút lui ngay.

Một lần nữa khi vị Thánh đang nghỉ ngơi trong phòng của ngài thì ma quỷ làm cho áo quần của ngài trở nên bẩn thỉu. Lần khác thì hắn cố gắng gây thương tích cho ngài và làm cho cây đổ xuống trên ngài. Khi Thánh Philip bị đau ốm thì ma quỷ thổi cho đèn tắt ngúm trong phòng ngài.

Lũ ma quỷ thường xuyên quấy phá ngài để làm cho ngài nản chí mà không làm việc đạo đức nữa. Tuy nhiên chúng luôn thất bại vì ngài biết cách để làm cho chúng thua cuộc. Có một lần Thánh Philip nói:

“Ma quỷ cố gắng làm cho tôi sợ hãi vào đêm qua, nhưng tôi luôn cầu xin Đức Mẹ. Thế là Mẹ giải thoát tôi khỏi kẻ dữ."

Thánh Philip không bao giờ dựa vào sức mạnh và quyền năng của riêng ngài, nhưng ngài luôn cầu xin Chúa, nhất là cầu xin Đức Mẹ trợ giúp cho ngài.

Theo kinh nghiệm của các nhà trừ quỷ thì ma quỷ rất ghét Đức Mẹ Maria. Mẹ luôn trung thành với Chúa. Mẹ là cái gai trong các chương trình của Satan muốn phá huỷ thế gian.

Thánh Philip biết rõ điều đó. Khi ngài bị ma quỷ cám dỗ thì ngài luôn chạy lại bên Mẹ Maria để xin Mẹ trợ giúp và bảo vệ. Lần nào ngài cũng được Mẹ ưu ái chúc phúc và gìn giữ.

Kim Hà, 27/5/2024