Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 9)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 11)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 37)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 38)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA CÁC BÀI ĐỌC :-

Tuesday, May 28, 20247:34 PM(View: 37)

cgctgLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 17,19-20

Chúa đã thương bênh đỡ phù trì,

Người kéo tôi ra chỗ thảnh thơi,

vì yêu thương tôi nên Người giải thoát.


Bài đọc 1 : 1 Pr 1,10-16

Các ngôn sứ loan báo về những điều sẽ xảy ra cho anh em, vì thế, anh em hãy tỉnh thức, và bền lòng trông cậy.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phê-rô tông đồ.


10 Anh em thân mến, các ngôn sứ đã nghiên cứu tìm hiểu ơn cứu độ này, và đã tuyên sấm về ân sủng dành cho anh em. 11 Thần Khí Đức Ki-tô ở nơi các ngài, đã báo trước những đau khổ dành cho Đức Ki-tô, và vinh quang đến sau những đau khổ đó, nên các ngài đã tìm hiểu xem Thần Khí muốn cho thấy việc đó xảy ra vào thời nào, trong hoàn cảnh nào. 12 Thiên Chúa đã mặc khải cho các ngài biết là các ngài có phận sự truyền đạt thông điệp ấy, không phải cho chính mình, mà là cho anh em. Đó là thông điệp mà nay các người giảng Tin Mừng đã loan báo cho anh em, nhờ tác động của Thánh Thần là Đấng đã được cử đến từ trời. Chính các thiên thần cũng ước mong được tìm hiểu kỹ lưỡng thông điệp ấy.

13 Vì thế, anh em hãy chuẩn bị lòng trí, hãy tỉnh thức, hãy hoàn toàn đặt niềm trông cậy vào ân sủng sẽ được mang đến cho anh em trong ngày Đức Giê-su Ki-tô tỏ hiện. 14 Như những người con biết vâng phục, anh em đừng chiều theo những đam mê trước kia, lúc anh em còn mê muội. 15 Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em, 16 vì có lời Kinh Thánh chép : Hãy sống thánh thiện, vì Ta là Đấng Thánh.

Đáp ca : Tv 97,1.2-3ab.3cd-4 (Đ. c.2a)

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.


Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.
2Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
3abNgười đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa
dành cho nhà Ít-ra-en.


Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.
3cdToàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
4Tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.


Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.
Tung hô Tin Mừng : x. Mt 11,25

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 10,28-31

Anh em nhận được gấp trăm ở đời này cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


28 Khi ấy, ông Phê-rô lên tiếng thưa với Đức Giê-su rằng : “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy !” 29 Đức Giê-su đáp : “Thầy bảo thật anh em : Chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái hay ruộng đất, vì Thầy và vì Tin Mừng, 30 mà ngay bây giờ, ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con, hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau. 31 Quả thật, nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, còn những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.”

Ca hiệp lễ : Tv 12,6

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa

vì phúc lộc Ngài ban,

con sẽ đàn ca mừng danh Chúa,

Đấng cao cả muôn trùng.

SUY NIỆM-NHẬN LẠI GẤP TRĂM

Trong sách Đường Hy Vọng, Đức Hồng y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận khuyên bảo rằng: “Bỏ tất cả mà chưa bỏ mình thì con chưa bỏ gì cả. Vì chính mình, con sẽ dần dần quơ góp lại những gì con bỏ trước đó”.

Đức Giêsu đã đưa ra điều kiện cho những người theo Chúa và vì Tin Mừng ở đời này là dám can đảm từ bỏ gia đình, thân nhân, nhà cửa và mọi tài sản. Điều kiện trên đi đôi với phần thưởng nhân lên gấp trăm lần chính là có sự sống vĩnh cửu ở đời sau. Đức Giêsu muốn “tất cả của họ” kể cả linh hồn.

Đức Giêsu khao khát những kẻ theo Người hãy can đảm tìm kiếm những giá trị vĩnh cửu không bao giờ hư mất ở đời sau. Chắc hẳn, các Kitô hữu cống hiến hết linh hồn vì Chúa và vì Tin Mừng sẽ nhận được phần thưởng gấp trăm lần những gì họ đã từ bỏ mà theo Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn sức mạnh, giúp chúng con dám từ bỏ mọi sự mà mau mắn tìm kiếm phần thưởng gấp trăm là chính Ngài. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha dâng lễ Chúa Ba Ngôi với các thiếu nhi

Vào sáng Chúa Nhật, 26/5, trong chương trình Ngày Thế giới trẻ em, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ với khoảng 50 ngàn người hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô, với đa số là trẻ em.


Trong bài giảng lễ, Đức Thánh Cha đã giảng ứng khẩu và đối thoại với các trẻ em.


Ngài nói: Chúng ta ở đây để cầu nguyện, cùng nhau cầu nguyện, cầu nguyện với Chúa. Và chúng ta cầu nguyện với Thiên Chúa, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.


Có bao nhiêu chúa? Một Chúa trong ba Ngôi: Chúa Cha, Đấng đã tạo dựng nên tất cả chúng ta, Đấng yêu thương chúng ta rất nhiều. Khi chúng ta cầu nguyện với Thiên Chúa Cha, thì lời cầu nguyện là Kinh Lạy Cha. Chúng ta luôn cầu xin Thiên Chúa, Cha của chúng ta, đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống và làm cho chúng ta lớn lên.


Và tên của Chúa Con là gì? Giêsu! Và Chúa Giêsu, chúng ta cầu xin Chúa Giêsu giúp đỡ chúng ta, gần gũi chúng ta và khi chúng ta rước lễ, chúng ta đón nhận Chúa Giêsu và Chúa Giêsu tha thứ mọi tội lỗi cho chúng ta. ĐTC hỏi: Có phải Chúa Giêsu tha thứ tất cả không? [trẻ em: Phải] Nhưng liệu Chúa có luôn tha thứ tất cả không? [trẻ em: Có]. Có phải luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn không? [trẻ em: phải] Và nếu có một ông hay một bà, tội nhân, tội nhân, tội nhân mắc nhiều tội, Chúa Giêsu có tha thứ cho họ không? [trẻ em: có] Người cũng tha thứ cho những tội nhân xấu xa nhất phải không? [trẻ em: phải].

Đúng vậy! Đừng quên điều này: Chúa Giêsu tha thứ mọi sự và luôn tha thứ và chúng ta phải khiêm tốn cầu xin sự tha thứ. “Xin tha thứ cho con, Lạy Chúa, con đã phạm sai lầm. Con yếu đuối. Cuộc sống đã đẩy con vào khó khăn nhưng Chúa tha thứ tất cả. Con muốn thay đổi cuộc sống của con và xin Chúa giúp con”.

Và Chúa Thánh Thần là ai? Thánh Thần là Thiên Chúa, Người ở trong chúng ta. Chúng ta lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong Bí tích Rửa tội, chúng ta lãnh nhận Người trong các Bí tích. Chúa Thánh Thần là Đấng đồng hành với chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta hãy suy nghĩ điều này và cùng nhau nói:

“Chúa Thánh Thần đồng hành với chúng ta trong cuộc sống”. Người là Đấng nói trong trái tim chúng ta những điều tốt đẹp mà chúng ta phải làm. Và khi chúng ta làm điều xấu thì Người sẽ la rầy chúng ta bên trong. Chúa Thánh Thần là Đấng ban sức mạnh cho chúng ta, an ủi chúng ta trong những khó khăn. Đức Thánh Cha mời gọi các trẻ lặp lại: “Chúa Thánh Thần đồng hành với chúng ta trong cuộc sống”. Như vậy, anh chị em thân mến, các con thân mến, tất cả mọi người, tất cả chúng ta đều hạnh phúc vì chúng ta tin. Đức tin làm cho chúng ta hạnh phúc. Và chúng ta tin vào Thiên Chúa, Đấng là: “Cha, Con và Thánh Thần”. Chúa Cha đã tạo dựng nên chúng ta, Chúa Giêsu đã cứu độ chúng ta và Chúa Thánh Thần đồng hành với chúng ta trong cuộc sống.

Để chắc chắn, các Kitô hữu, chúng ta cũng có một người mẹ, mẹ chúng ta tên là gì? Tên của Mẹ Thiên Đàng của chúng ta là Maria. Chúng con có biết cầu nguyện với Đức Mẹ không? Và các trẻ em đã đọc Kinh Kính Mừng với Đức Thánh Cha.

Cuối cùng, xin Chúa chúc lành cho chúng con, chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng ta, để chúng ta có thể tiến bước, tất cả chúng ta, cầu nguyện cho cha mẹ, cầu nguyện cho ông bà, cầu nguyện cho các trẻ em bệnh tật. Hãy luôn cầu nguyện và trên hết là cầu nguyện cho hoà bình, để không còn chiến tranh.

Vatican News