Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6805: CẦU XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 55)

chainCN 6805: CẦU XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều cách thức khác nhau. Có thể bóng tối tội lỗi của những kẻ này làm cho thế hệ con cháu của họ phải chịu đau khổ vì họ là nạn nhân của bạo lực hay mang những tật bịnh trong người.

Có thể các thế hệ con cháu sẽ bị bịnh tâm lý, bịnh tâm thần hay bị những bịnh tật khác hành hạ. Có thể họ luôn ở trong tình trạng sợ hãi hoặc trở thành những nạn nhân của nhiều tệ nạn.

Cố linh mục Robert DeGrandis vốn là người luôn chiến đấu và cầu nguyện xin ơn chữa lành. Ngài kể câu chuyện về một cô gái người Mễ chịu hậu quả vì là nạn nhân của những vụ xách nhiễu tình dục.

Vì thế mà chúng ta cần luôn phải cầu nguyện để xin Chúa đưa chúng ta ra ánh sáng, sự bình an và tha thứ. Xin Chúa cắt đứt những sợi giây liên hệ xấu của thế hệ tổ tiên, ông bà và cha mẹ để lại.

Luôn phải cầu xin có sự hiện diện của Chúa Giêsu để Ngài giải thoát chúng ta khỏi mọi sự dính bén, mọi hậu quả xấu mà tổ tiên ta đã truyền lại cho thế hệ chúng ta. Khi cầu nguyện xin ơn chữa lành và tha thứ thì chúng ta được ơn giải thoát.

Điều cần phải nhớ là: Chúng ta cần phải lìa xa khỏi mọi ảnh hưởng xấu của những thế hệ tổ tiên, ông bà và cha mẹ đã chết.

Chúng ta có thể nói rằng: "Có những bộ xương người được dấu kín trong tủ áo."

Chúng tôi đã từng thấy có những trường hợp mà bóng tối tội ác của một thành viên trong gia đình đã truyền lại cho con cháu sau khi người ấy đã chết.

Đã có cảm nghiậm là một người chú trong gia đình luôn là nguyên nhân của sự gây gổ và bất hoà. Ai ai trong gia tộc cũng ghét người chú ấy. Ông này sống trong tình trạng cô độc bởi vì ông quá kiêu ngạo mà xem mình đứng trên mọi người thân thương trong gia tộc. Tuy ông xuất thân từ một gia đình Công Giáo nhưng ông là kẻ vô thần, vì ông không có đức tin.

Khi ông ấy hấp hối thì có người cháu trai đến thăm ông. Sau khi ông chú chết thì người cháu nhận ngay cái tính khí kỳ cục của người chú. Người cháu trai này còn được chú hiện về nhiều lần. Dường như người cháu bị người chú nhập vào để hành động xấu. Thế là người cháu cũng bị gia đình xa lánh. Thế rồi người cháu trai này còn trở nên giống chú cả về phần thể xác nữa.

Vì thế mà chúng ta cần phải cầu nguyện xin Chúa chữa lành và giải thoát cho dòng tộc của mình.

Có khi trong nhà bỗng có những hiện tượng lạ thường, chẳng hạn như bỗng dưng cái tủ rớt xuống. Có khi nước bỗng dưng trào ra ngoài. Có khi cái trần nhà bị dột nước mưa. Có khi gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo.

Rồi còn có sự chia rẽ, gây gổ và bất hoà xẩy ra trong gia đình. Cha De Grandis đã soạn ra lời nguyện chữa lành ngắn sau đây:

“Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu, với quyền năng của ta là người Kito hữu, ta cắt đứt tất cả những giây liên hệ từ các thế hệ quá khứ, về mọi hành vi hận thù, cay đắng, chia rẽ, không tha thứ, dâm dục, ghen ghét, tham làm, ham ăn, kiêu căng và mọi điều tiêu cực, về mọi thứ không thuộc Vương Quốc của Chúa."

"Lạy Chúa Giêsu, con nài xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa tuôn đổ xuống trên con và gia đình của con. Con nài xin Chúa Thánh Thần ngự đến trong Danh Thánh Chúa Giêsu để cắt đứt, thanh tẩy mọi thứ tình cảm tiêu cực đã từng chẩy xuống từ các thế hệ tổ tiên đến thế hệ này, và từ thế hệ này đến các thế hệ tương lai. Amen."

Một vị linh mục khác là cha Dwight Longenecker (ở tiểu bang South Carolina) xác nhận rằng người ta có thể dùng kinh Mân Côi để xin Chúa đánh tan mọi sự phá hoại từ các thế hệ tổ tiên, ông bà và cha mẹ để lại. Hãy suy gẫm chậm rãi các mầu nhiệm Mân Côi về cuộc đời Chúa Giêsu qua Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương và Năm Sự Mừng.

Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn cuộc đời của chúng ta.

Tốt nhất là luôn hãy cầu xin Chúa phòng bịnh cho chúng ta hơn là chữa bịnh.

Sách Huấn Ca từng nói: "Trước khi bị bịnh, cần chuẩn bị sự chữa lành." (18-8)


Kim Hà, 28/5/2024