Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6808: THÁNH PHILIP NERI NUỐT TRÁI CẦU LỬA (2)

Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 39)

neri1CN 6808: THÁNH PHILIP NERI NUỐT TRÁI CẦU LỬA (2)

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.

Luật lệ của Thánh Philip rất là đơn giản vì chỉ là cùng nhau thực tập những bài học tâm linh. Thánh Philip không mong muốn các thành viên phải dính chặt với cuộc đời khấn hứa. Ngài cũng không muốn họ phải từ bỏ tài sản của họ.

ĐGH Gregory XIII đã công nhận cộng đoàn tu của Thánh Philip vào năm 1575. Cộng đoàn này được ban tặng một ngôi nhà thờ cổ xưa. Tuy nhiên Thánh Philip quyết định nhanh chóng là xây lại nhà thờ ẩy bởi vì nhà thờ đã hư hại nặng nề và diện tích nhà thờ quá nhỏ so với số đông các tín hữu.

Thế là mọi người từ khắp mọi nơi, trong đó có cả Thánh Charles Borromeo và Đức Giáo Hoàng Gregory, đã đóng góp rộng rãi để xây dựng lại nhà thờ.

Vào tháng 4 năm 1577, một ngôi nhà thờ mới được hình thành để cho cộng đoàn Cầu Nguyện về hoạt động ở nơi ấy. Tuy nhiên Thánh Philip vẫn ở lại nơi vùng San Girolamo trong 7 năm sau đó.

Thánh Philip luôn có rất đông người đi theo học đạo. Ngài luôn cho họ có cơ hội tự do đến gặp ngài. Ngài cũng vẫn tiếp tục ngồi toà giải tội và làm các mục vụ linh mục. Ngài vẫn luôn cầu nguyện liên lỉ.

Theo lời của những người viết tiểu sử của ngài thì Thánh Philip là tất cả mọi sự cần cho loài người. Ngài luôn vui tươi. Nếu có ai đó cần sự đồng cảm của ngài thì ngài luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của mọi người.

Ngài luôn mong mỏi làm tốt các sứ vụ cải tổ đạo Công Giáo và đối xử tốt lành, thân thiện và dịu dàng với mọi người. Ngài tránh sự chỉ trích và nóng giận.


Sự cố gắng của ngài đã làm cho ngài có thêm cơ hội để tiếp xúc nhiều với người dân thành Roma. Ngài rất thành công với giới giáo sĩ và trở nên một hình ảnh tốt lành trong đạo Công Giáo. Ngải được gọi là "Tông Đồ của thành Roma."

Vào ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, đó là ngày 25/5/1595, bác sĩ của Thánh Philip nói rằng ngài không còn khoẻ mạnh nữa. Thật sự thì ngài đã không còn được khoẻ trong 10 năm rồi. Thánh Philip biết rằng thời giờ của ngài về với Chúa đã gần kề rồi.

Ngày hôm ấy, ngài vẫn ngồi toà giải tội và tiếp xúc với những ai cần sự khuyên bảo của ngài. Trước khi vào phòng ngủ đêm ấy, thánh Philip nói rằng:

"Cuối cùng thì tất cả chúng ta đều phải chết."

Vào nửa đêm ngày 26/5/1595, Thánh Philip chết lúc được 80 tuổi. Xác của ngài được quàng tại nhà thờ mới, nơi mà Dòng của ngài vẫn phục vụ.

Thánh Philip Neri được phong Á Thánh bởi ĐGH Paul V vào ngày 11/5/1615. Ngài được phong thánh bởi ĐGH Gregory XV vào ngày 12/3/1622.

Ngài là Thánh Quan Thầy của thành phố Roma, cũng là Thánh Quan Thầy của Lực Lượng Đặc Biệt của Hoa Kỳ (US Special Forces).

Ngài nổi tiếng là có óc khôi hài và luôn có niềm vui. Ngày lễ của ngài là 26 tháng 5.

Lạy Thánh Philip Neri, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con luôn biết trung thành và thờ phượng Chúa hết lòng, hết trí khôn và hết trái tim của chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/5/2024