Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6814: CHA THÁNH PADRE PIO #1

Thursday, May 30, 202411:14 AM(View: 57)

ppio1CN 6814: CHA THÁNH PADRE PIO #1

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Ngày 25/5/1945 là ngày kỷ niệm sinh nhật thứ 58 năm của Thánh Padre Pio. Hôm ấy cũng là ngày đám cưới của cháu gái gọi ngài là chú ruột, đó là cô Pia Forgione, con gái của người anh trai của ngài.

Từ Nhật Ký của cha Padre Agostino, một linh mục sống tại vùng San Giovanni Rotondo trong cùng một tu viện với Padre Pio, ngày 25/5/1945 thì:

"Hôm nay Padre Pio kỷ niệm ngày sinh nhật của ngài, đồng thời ngài cũng cử hành Thánh Lễ Hôn Phối cho cháu gái của ngài là cô Pia Forgione. Cô lấy anh Mario Pennelli. Sau khi ban phép hôn phối cho hai người, Thánh Padre Pio ban những lời chúc tốt đẹp và những lời khuyên cho đôi tân hôn như sau:

"Xin Chúa chúc phúc cho các con và làm cho gánh nặng gia đình các con bớt nặng nề. Các con hãy luôn sống tốt lành. Hãy nhớ rằng hôn nhân mang lại những bổn phận khó khăn mà chỉ có những ơn lành của Chúa mới có thể làm cho dễ dàng. Các con hãy luôn xứng đáng với những ơn lành. Xin Chúa giữ gìn các con cho đến 3, 4 thế hệ con, cháu và chắt của các con."

Trong nghi thức hôn phối, cha Padre Pio cử hành Thánh Lễ cách trang trọng. Ngôi Thánh Dường đông nghẹt. Cũng có nhiều người lính Mỹ đến tham dự.

Sau Thánh Lễ, với sự cho phép của cha Bề Trên, Cha Padre Pio trở lại bàn Thánh để gặp gỡ đôi tân hôn. Ngài lại chúc lành cho hai cháu của ngài lần nữa.
Cô Pia Forgione là con gái của ông Michele Forgione. Ông này là người anh của Padre Pio. Cháu của Padre Pio làm đám cưới với anh Mario Pennelli vào ngày 25/5/1945.

Theo website www. caccioppoli.com thì Padre Pio và những người bạn cùng cử hành sinh nhật thứ 59 của ngài cũng vào ngày 25/5/1945. Họ có một cái bánh sinh nhật với hàng chữ: "Mừng Sinh Nhật Cha Padre Pio".

Cả nhà cùng hát bài Chúc Mừng Sinh Nhật. Cuối buổi thì tất cả các tu sĩ, có cả Padre Pio, cùng vỗ tay vui vẻ. Ông Mario Avignone kể:

"Tôi đóng quân ở nước Ý, tại vùng Cerignola với đội quân 304th Bomb Wing của lực lượng Không Quân #15th Air Force. Lúc đó chúng tôi ở dưới quyền của Tướng Nathan F. Twining. Chúng tôi nghe người ta kể nhiều chuyện lạ về Padre Pio. Thực sự trước đó chúng tôi không biết gì về Padre Pio cả.

Lúc ấy có 4 người trong nhóm của tôi đến thăm ngài. Người bạn của tôi là anh Joe Asterita thì phục vụ trong Thánh Lễ. Mọi người kể rằng khi cha Padre Pio dâng Thánh Lễ thì ngài ở cùng Chúa Kito bị đóng đinh. Ta có thể nhìn thấy những dòng lệ chẩy xuống khuôn mặt của cha.


Sau ngày lễ mừng sinh nhật của Padre Pio thì chúng tôi chuẩn bị đi về. Lúc ấy có anh Leo Fanning, anh Joe Asterita và tôi còn ở trong tu viện. Chúng tôi bèn xin cha Ignatius để có một miếng băng tay mà cha Padre Pio dùng để che hai cái tay đau đớn của ngài. Cha Ignatius nói:

"Ồ không được đâu. Điều mà các anh xin tôi là điều cấm kỵ. Nếu tôi cho các anh thì tôi sẽ gặp nhiều khốn khó."

Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã thuyết phục để ngài xin cho chúng tôi một miếng băng gạc. Chúng tôi đã hứa là không nói cho bất kỳ ai biết về điều đó, kể cả Padre Pio. Rồi cha Ignatius tặng cho chúng tôi một miếng băng gạc nhỏ. Thế là chúng tôi chia ra làm 3 mảnh nhỏ. Rồi chúng tôi trở lại tu viện sau một thời gian lâu dài. Cha Padre Pio gặp chúng tôi ở hành làng. Cha nói ngay bằng một giọng nghiêm nghị:

"Tụi con là một lũ hư hỏng. Tụi con làm cho một tu sĩ trong nhà Dòng của cha mang tội."

Anh Joe vội vàng lên tiếng:

"Thưa cha Padre Pio, xin cha cho chúng con biết là chúng con đã làm gì ạ?"

Ngài trả lời:

"Chắc chắn là các con biết mình đã làm gì mà. Các con bắt cha Ignatius lén vào phòng của cha để lấy một miếng băng gòn của cha mà cho các con."

Dù không một ai kể cho cha Padre Pio biết nhưng không có gì qua mặt được Padre Pio. Ngài biết hết mọi điều. Đó cũng là lý do mà cha Padre Pio là một cha giải tội nổi tiếng. Ngài tỏ ra nghiêm khắc. Rồi ngài lắc đầu, khuôn mặt bớt căng thẳng. Ngài nói với cha Ignatius rằng:

"Cha tha thứ cho con đấy, cha Ignatius ạ. Cha cũng tha thứ cho mấy đứa con đó. Nhưng các con không được kể cho ai nghe. Cha mang những cái băng gạc này trong trái tim của cha. Các con đi bình an nhé."

Kim Hà, 30/5/2024