Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6815: CHA THÁNH PADRE PIO #2

Thursday, May 30, 202412:37 PM(View: 69)

pCN 6815: CHA THÁNH PADRE PIO #2

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Ông Mario Avignone, một cựu chiến binh người Mỹ, đã từng có mối liên hệ tốt lành với cha Padre Pio khi ông này đóng quân ở nước Ý. Ông Mario kể tiếp:

"Tôi kể cho Padre Pio nghe rằng tôi trở về nhà và sẽ đem theo vợ tôi và con của tôi đến thăm cha. Cha Padre Pio nói:

“Con đừng tiêu tốn tiền làm gì. Mỗi khi con rước Mình Thánh Chúa nơi nhà thờ thì cha sẽ luôn ở cạnh bên con."

"Nhưng chỉ một năm sau thì Padre Pio chết vào năm 1968, vợ tôi và tôi đến Ý để bầy tỏ lòng thương tiếc và sự kính trọng của chúng tôi đối với cha Padre Pio. Khi chúng tôi đến nhà thờ để viếng mộ cha Padre Pio thì vợ tôi kể rằng lúc ấy tôi ở trong tình trạng ngất trí. Nước mắt của tôi tuôn tràn xuống mặt tôi khi tôi vào thăm mộ của ngài."

"Tôi quỳ xuống và cầu nguyện. Vợ tôi kể rằng tôi cầu nguyện rất lớn tiếng. Dường như tôi đang nói chuyện với Padre Pio. Nhưng vợ tôi không thể nghe được tiếng nói của Padre Pio mà chỉ nghe được tiếng nói của tôi mà thôi. Riêng tôi thì có thể nghe đươc tiếng nói của ngài. Ngài bảo rằng ngài rất vui mừng khi tôi đến tìm ngài."

"Thật là điều lạ lùng khi có một người con thiêng liêng từ vùng South Side của thành phố Chicago, Hoa Kỳ mà phải đến tận nước Ý cơ chứ? Thật sự thì gốc gác của gia đình tôi là từ vùng Piedmont. Tôi bị thương tích khi một chiếc máy bay của người Đức ném bom xuống chiếc tầu thuỷ của chúng tôi. Lúc đó tầu của tôi đang neo ở vịnh Naples. Tôi may mắn có được một vị thánh làm bạn và làm cha linh hướng của mình. Thật là điều không thể ngờ được."

Khi trở về lại thành phố Chicago, ông Mario nói rằng ông làm những việc sùng kính Padre Pio bằng cách chia sẻ những cảm nghiệm của ông với những người khác. Ông thăm viếng người bịnh và cầu nguyện trước những xương thánh.

Một người bạn của ông tâm sự rằng:

"Tôi vẫn dường như cảm thấy Padre Pio đang ở gần bên tôi và trong nơi mà chúng tôi ở. Một ngày kia, bỗng dưng vợ tôi khóc. Bà ấy nói với những người quen rằng:

"Chồng tôi đang bị bịnh ung thư. Không biết các anh có thể đến và cầu nguyện với cha Thánh Padre Pio để xin cha Thánh chúc lành cho chồng tôi vì tôi tin rằng anh xin thì ngài dễ nhận lời hơn."

Thế là ông Mario đến nhà người bạn. Ông kể:

"Mọi người cùng nhau cầu xin Padre Pio đến cứu nguy cho bạn tôi. Chúng tôi rất sốt sắng trong khi cầu xin Thánh Padre Pio cứu giúp cho người bạn tôi khỏi bịnh ung thư. Khoảng 10 ngày sau đó, người vợ của bạn tôi gọi điện thoại cho tôi. Bà ta lại khóc và cười rồi bảo tôi rằng:

"Tôi vui quá. Chồng tôi được bác sĩ cho về nhà. Bác sĩ bảo rằng không hiểu tại sao mà bịnh ung thư biến mất rồi."

Rồi bà ấy bảo tôi rằng:

"Làm cách nào mà tôi có thể cảm tạ Thánh Padre Pio đây?"

Tôi bảo bà:

"Đừng cảm ơn Thánh Padre Pio, hãy cảm tạ Chúa vì Chúa là Thầy của Padre Pio."

Nhớ lại hồi đó tại vùng San Giovanni Rotondo đã từng có ba người bạn là Mario Avignone, Leo Fanning (sau này thành linh mục Fanning), và Joe Astarita đã gặp thân phụ của Padre Pio. Họ gọi ngài là: "Zi' Orazio". Ở đó cũng có một phụ nữ người Mỹ đã tận tình giúp đỡ cha Padre Pio. Đó là bà Maria McAlpin Pyle. Bà Pyle cũng đã từng giúp Padre Pio thành lập bịnh viện có tên là: Casa di Sollievo della Sofferenza hospital. Giấc mơ thành hiện thực.

Còn cả 3 người đàn ông người Mỹ này còn tiếp tục liên lạc với bà Maria Pyle cho đến ngày bà qua đời vào năm 1968.


Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin cha vui lòng nhận gia đình của chúng con là những người con thiêng liêng của cha. Xin cha cầu bầu, chúc phúc và giữ gìn gia đình chúng con khỏi lửa hoả ngục đời đời. Amen.

Kim Hà, 30/5/2024