Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 6818: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Thursday, May 30, 20242:25 PM(View: 83)

banchanCN 6818: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Hôm nay, gần cuối tháng 5 là tháng Hoa của Đức Mẹ, tôi bỗng muốn chia sẻ những cảm nghiệm rất chân thật của mình:

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2024, khi con trai tôi trở về nhà sau 8 năm xa nhà thì tôi cảm thấy mỗi ngày sức khoẻ của mình càng yếu nhược hơn. Có thể bịnh tâm lý ảnh hưởng đến sức khoẻ của tôi vì tôi thường xuyên bị đau đầu, đau ngực và đau bụng. Tôi đã đi bác sĩ để xin thuốc và xin soi ruột nhưng vẫn cảm thấy đau bụng mỗi ngày. Trong 20 năm nay, tôi bị mất ngủ trầm trọng.

Ngày nào tôi cũng đi tiêu chẩy. Tôi dường như không còn hứng thú ăn uống nữa. Vì thế mà tôi chẳng dám đi đâu vì sợ những cơn đau bụng hành hạ. Tôi nghĩ có lẽ ngày giờ mà Chúa ấn định cho tôi thì đã gần kề rồi và tôi thanh thản chờ đợi.

Vì thế tôi tranh thủ sốt sắng cầu nguyện thêm mỗi ngày để xin Chúa thương xót thế giới, đất nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Xin Chúa thương xót và bảo vệ gia đinh tôi. Xin Chúa thương xót và cứu vớt những người trong gia đình tôi mà đã từ bỏ Chúa từ lâu. Xin Chúa thương cứu rỗi các linh hồn nơi luyện ngục.

Vì cảm thấy dường như mình sắp ra đi nên tôi sốt sắng cầu nguyện thêm mỗi ngày. Tôi đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa và kinh Mân Côi sốt sắng hơn.

Khi thể xác suy nhược, khi cơn đau hành hạ thì những lời cầu nguyện trở nên có ý nghĩa thâm sâu hơn và tôi tình nguyện cầu xin Chúa thương xót thế giới này.

Tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã có những cuộc trở về để thăm viếng đất nước Việt Nam yêu dấu, qua những cuộc hành hương với nhóm anh Tài Nguyễn năm 2013 với sự tham dự của các linh mục và qua nhóm hành hương của cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên vào năm 2015. Từ đó đến nay đã có nhiều người bạn và người thân của tôi nằm xuống.

Các nhóm chúng tôi đã đi hành hương từ miền Bắc, kể cả Sapa và vùng biên giới của Trung Quốc và Việt Nam cho đến miền Nam yêu dấu. 

Tôi có dịp đi gần đến trại tù Cửa Trời ở miền Bắc để cảm nhận nỗi đau của các tù nhân chính trị tại nơi khủng khiếp này.

Trong khi các bạn đồng hành cười đùa và nói chuyện thì tôi cứ âm thầm cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi liên lỉ trên những chuyến xe bus đưa chúng tôi đi qua khắp vùng đất nước.

Từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam Việt Nam. Chúng tôi đã ghé thăm viếng Vùng Đất Thánh và Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Đức Mẹ La Vang, Đức Mẹ Trà Kiệu, Đức Mẹ TaPao, Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Mẹ La Mã và nhiều nơi linh thiêng khác.

Đó là một hồng ân lớn đối với một con người tội lỗi và bất xứng như tôi. Con xin cảm tạ Chúa muôn đời.

Khi đi đến đâu thì tôi đều cầu xin Chúa thương xót những người dân lành và quân lính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu đào trên những con đường lớn, nhỏ của quê hương Việt Nam.

Tôi đặc biệt cầu nguyện cho thành phố Huế vì tôi đã có một tuổi thơ cơ cực đáng ghi nhớ tại nơi ấy. Tôi nhớ lại lịch sử Việt Nam có kể lại trận chiến kinh hoàng ở Kinh Thành Huế vào năm 1885. Đó là một sự kiện chính trị lớn, một trận tập kích của quân triều đình nhà Nguyễn do Ông Tôn Thất Thuyết chỉ huy đánh vào lực lượng Pháp. Rồi quân Pháp tàn phá kinh đô Huế, làm cho bao nhiêu dân quân Việt Nam chết thảm. Máu đào của người vô tội đổ tràn đầy nơi dòng Sông Hương thơ mộng.

Tôi luôn ghi nhớ và cầu nguyện cho hàng ngàn người dân vô tội ở Huế vì họ bị Cộng Sản và bọn nằm vùng địa phương giết hại thê thảm trong djip Tết Mậu Thân 1968.

Khi đi hành hương Mẹ LaVang thì tôi đã từng đi trên Con Đường Máu gọi là Đại Lộ Kinh Hoàng của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 ở Quảng Trị. Đó là con đường chỉ dài có 60 cây số, nối liền thành phố Huế và thành phố Quảng Trị. Vậy mà đã có khoảng 4 ngàn cái miếu lớn, nhỏ được dựng lên để cầu cho linh hồn những người dân chạy tị nạn từ Quảng Trị vào Huế.

Tôi không bao giờ quên bản nhạc Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu, trong bản nhạc đó có câu:

"Cờ Bay, Cờ Bay Oai Hùng Trên Thành Phố Thân Yêu vừa chiếm lại hôm qua bằng Máu."

Dường như hai tác giả của bản Cờ Bay là thi sĩ Tô Kiều Ngân và nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân.

Giờ đây, sau hơn 70 năm sống tôi luôn suy gẫm và biết rằng:

"Chúa đã ban cho tôi rất nhiều hồng ân đau khổ và nhiều hồng ân khác vì tôi được nhìn thấy bàn tay diệu kỳ của Chúa đã cứu rỗi gia đình tôi."

Trong thời gian gần đây, cả ngày tôi chỉ biết cầu nguyện, viết lách và dịch thuật trên computer và Facebook. Nếu quý vị để ý thì biết rằng tôi đã cố gắng hết sức để phụng sự Chúa và phục vụ quý thính giả Radio Giờ Của Mẹ trong 26 năm qua.

Tôi cũng đã phục vụ quý đọc giả trên các websites và FaceBook cho đến khi nào sức cùng, lực kiệt thì mới chịu buông tay.

Đối với tôi khi một con người có cơ hội để Vinh Danh Chúa và mong ước cho nhiều người được trở lại thờ phượng Chúa thì đó là một ân phúc vô vàn.

Tôi vẫn tin rằng ngày về với Chúa sẽ không còn xa nữa. Ngày ấy sẽ không còn đau khổ và nước mắt mà chỉ còn là những nụ cười và lòng tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa của con, con xin cảm tạ Chúa và gia đình con đã ban cho con đức tin Công Giáo sắt son.

Tôi cảm ơn các ân nhân đã giúp gia đình chúng tôi bằng nhiều cách, trong đó có những lời cầu nguyện chân thành dành cho gia đình tôi.


Xin Chúa chúc phúc cho tất cả mọi người. Tôi xin được kết thúc bài viết này với những câu hát của bài hùng ca: Cờ Bay, Cờ Bay:


“Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào, quì hôn đất thân yêu, hồi sinh rồi này mẹ, này em...
Anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Đông Hà, vang câu hát tự do.”


Chúng ta luôn cầu nguyện cho Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu sớm hưởng nền tự do tuyệt đối.

Cầu cho dân tộc Việt bớt khổ đau và cho quê hương thứ hai là Hoa Kỳ luôn là một quốc gia hùng mạnh và đạo đức nhất trên thế giới. Amen.

Nếu như khi quý vị biết tin tôi qua đời, xin vui lòng cầu nguyện cho linh hồn Teresa Ana Kim Hà. Amen.

Kim Hà, 30/5/2024