Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 43)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6819: CẦU NGUYỆN LÚC 12 GIỜ ĐÊM VÀ 3 GIỜ SÁNG

Friday, May 31, 202412:07 AM(View: 82)

23-5cCN 6819: CẦU NGUYỆN LÚC 12 GIỜ ĐÊM VÀ 3 GIỜ SÁNG

Nguồn: Internet

Mỗi khi bạn chợt thức dậy lúc nửa đêm hay lúc 3 giờ sáng thì hãy cố gắng cầu nguyện. Tại sao lại phải cầu nguyện vào những lúc khuya khoẳt như thế?

Có 3 lý do mà chúng ta cần cầu nguyện vào giữa ban đêm, đó là vào 12 giờ đêm và 3 giờ sáng bởi vì đó là những khối giờ quan trọng thiêng liêng và cũng là lối thực hành của các tu viện và các Kito hữu.

Dù cho Thánh Kinh không nói rằng 3 giờ sáng là giờ tốt nhất để cầu nguyện. Tuy nhiên có những tông đồ của Chúa luôn sốt sắng cầu nguyện vào ban đêm.

Thánh Phaolo và Thánh Silas là hai bằng chứng tốt theo như lòi tường thuật trong sách Công Vụ Tông Đồ 16:20. Theo lời Thánh Kinh kể thì khi ở trong nhà tù, các ngài bị còng tay, bị nhốt giam nhưng các ngài vẫn ca hát và cầu nguyện lớn tiếng vào nửa đêm. 

Cũng có nhiều đoạn Thánh Kinh nói về việc cầu nguyện vào ban đêm. Các Kito hữu nên thường xuyên đọc Thánh Kinh để Chúa Thánh Thần có thể hướng dẫn họ cách riêng.

Cũng có nhiều lý do mà chúng ta nên cầu nguyện vào lúc từ 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng.


1. Đây là thời giờ tốt nhất để tìm kiếm Thánh Nhan Chúa. Bởi vì lúc đó thì đa số người ta đi ngủ. Còn vào giờ đó thì ma quỷ luôn thức tỉnh để hành hạ con người.


Trong khoảng thời gian này là lúc mà đa số phù thuỷ thực hành những hoạt động xấu xa của chúng. Vì thế mà khi chúng ta cầu nguyện vào khối giờ này thì ta có thêm vũ khí sắc bén nhất để chiến thắng quyền lực của bóng tối.


2. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để cầu xin Lòng Thương Xót Chúa và sự tha thứ của Ngài. Chúng ta nên thức giấc vào giờ này. Hãy cầu xin Chúa tha thứ tội lỗi mình mà không bị ai quấy rầy. Lúc đó thì bầu không khí yên tĩnh và thinh lặng nên dễ cầu nguyện nhất.

3. Cầu nguyện lúc 3 giờ sáng thì làm cho chúng ta mạnh thế để phát triển cuộc sống tâm linh mạnh mẽ hơn và sâu đậm hơn. Như thế chúng ta có thể khoẻ mạnh hơn, ngủ ngon hơn trong sự bảo vệ của Chúa. Chúng ta sẽ thức giấc với sự chúc phúc dồi dào của Chúa.

Kim Hà, 31/5/2024