Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 9)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 11)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 37)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 38)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

Giá Trị Đích Thực Của Tình Yêu

Saturday, June 1, 20247:27 PM(View: 33)

8-5ssGiá Trị Đích Thực Của Tình Yêu

Người có 1000 đồng, chỉ cho bạn 1 đồng. Đó gọi là bố thí khi bạn xin.

Người có 2 đồng, cho bạn 1 đồng. Đó gọi là chia sẻ. Vì họ yêu mến bạn, sẵn sàng chia sẻ cho bạn.

Một người chồng làm được 1 đồng, cho bạn hết 1 đồng. Đó là coi trọng bạn, yêu bạn nhiều hơn bản thân họ. Đó là tình yêu gia đình.

Cuối cùng, bạn cũng chỉ có 1 đồng, nhưng giá trị của 1 đồng đó thì rất khác nhau. Bạn hãy biết trân trọng, yêu thương và giữ hạnh phúc đó.

Một đồng đi với lòng thương hại thì khác với 1 đồng cho đi với tất cả tình yêu thương.

Tình yêu không thể so sánh với vật chất. Vật chất sẽ mất đi, tình yêu là vĩnh cữu.

Kẻ chỉ quen sống cho bản thân, khi thấy người khó khăn, họ sẽ tránh né.

Người sống vì người khác, thì chính lúc bạn hoạn nạn, họ sẵn sàng quên đi bản thân mình, để giúp đỡ người khác. Đó là người chân chính. Vậy ta có thể kết luận rằng, ích kỷ chỉ biết cho bản thân mình sẽ giết chết đi điều thiện hảo vfa giá trị của con người.

Chúa Giê-su dạy chúng ta, sống là cho đi ngay cả chính bản thân mình. Ngài cho nhân loại cả thân xác và mạng sống của Ngài. Ngài đi tới tận cùng của kiếp người, đó là sự chết. Ngài chấp nhận cái chết để cứu chuộc và giải thoát cho con người.

Đó là tình yêu vĩnh cữu, “không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người hy sinh sống vì người mình yêu.” Trên thế gian này, không ai yêu như Chúa yêu chúng ta. Vậy tại sao ta không biết trân trọng, không dám hy sinh chút thời gian dành cho Chúa? Tại sao chúng ta không tin lời Chúa nói: “Ai tin Ta sẽ được sống đời đời” để ta được ơn giải thoát khỏi sự chết đời đời. Mình Máu Chúa là cho chúng ta. Máu thịt Ngài đổ ra là để cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Máu của giao ước là: “Tình yêu và thập giá.”

Chính Chúa Giêsu đã nói: “Ai ăn và uống máu Ta sẽ được sống đời đời.” Đây là di chúc quý giá nhất của Chúa Giê-su dành cho những ai biết lắng nghe và thực hành trong cuộc sống:

“Đây là Mình Thầy, các con hãy cầm lấy mà ăn; đây là Máu Thầy các con hãy nhận lấy mà uống. Máu giao ước mới sẽ đổ ra cho muôn người.”

Ơn phúc của Chúa tuôn đổ trên mỗi người như nhau, nhưng tùy thuộc vào mỗi người đón nhận. Giống như giá trị của một đồng tiền, có người đón nhận nó cảm thấy rất nhận hạnh phúc với lòng biết ơn, nhưng có người không biết đón nhận giá trị của đồng tiền, nó sẽ trở nên vô nghĩa.

Một tâm hồn nghèo nàn là tâm hồn không có Chúa ngự trị. Đó là một tâm hồn đầy hố sâu dục vọng, tham lam và ích kỷ. Trái lai, một tâm hồn có Chúa ngự, đó là tâm hồn biết cho đi điều tử tế và bác ái với tha nhân.

Mỗi Thánh lễ chúng ta tham dự là một hy tế quý giá mà chúng ta được đón nhận từ ơn phúc của Chúa. Người có niềm tin vào Mình Máu Chúa, Chúa sẽ biến đổi con người đó. Bởi vì, Mình và Máu Chúa là nguồn mạch sự sống mới. Một tâm hồn kết hiệp với Chúa, thì tâm hồn đó sẽ múc lấy nguồn bình an từ Chúa và hưởng hạnh phúc cả đời này và đời sau. Amen.

LM John Nguyễn Tươi