Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

Cha Dominic Santamaria, “Cha Pio của Kuwait”

Sunday, June 2, 202411:24 PM(View: 29)

2-6Cha Dominic Santamaria, “Cha Pio của Kuwait”

Hơn 18.000 Thánh lễ, 8.140 lần rửa tội và 748 lễ cưới, là những con số gắn liền với cuộc đời linh mục, tính đến Lễ Phục Sinh năm 2024 của cha Dominic Santamaria.

Vatican News

Cha Dominic Santamaria sinh ở Ấn Độ, thụ phong linh mục tại Giêrusalem vào ngày 27/6/1970 và thi hành thừa tác vụ ở Kuwait từ ngày 27/10/1973.

Cha Dominic thi hành sứ vụ tại Nhà thờ Thánh Gia ở thành phố Kuwait, thuộc Hạt Đại diện Tông tòa Bắc Ả Rập. Cha là linh mục đầu tiên được nhập tịch vào Hạt Đại diện Tông tòa Latinh và ngày nay vẫn tiếp tục là một phần của cộng đoàn cùng với 10 linh mục khác, phục vụ trong nhà thờ Công giáo lớn nhất đất nước dưới sự hướng dẫn của Đức cha Aldo Berardi, Đại diện Tông tòa Bắc Ả Rập.

Cha Dominic chia sẻ rằng trước khi nhập tịch vào Kuwait, ở tuổi 25, cha được bổ nhiệm làm linh mục chính xứ của nhà thờ dâng kính Thánh Gia ở Crater, Aden, Yemen. Vùng đất này là một phần cuộc đời cha, ghi dấu ấn không thể phai mờ. Mỗi ngày cha luôn nghĩ đến Yemen trong cầu nguyện.

Là người gốc Goa, cha Dominic luôn ước ao trở thành linh mục. Cha nói: “Khi còn nhỏ, tôi thường chơi với cách cử hành Thánh lễ bằng cách phân phát những mảnh giấy và tưởng tượng đó là những bánh thánh”.

Vị linh mục lớn tuổi, một khuôn mặt có sức lôi cuốn đối với toàn thể Giáo phận Bắc Ả Rập, được gọi là “Cha Pio” của Kuwait vì đã dành nhiều thời giờ ở tòa giải tội.

Cha Pio năm dấu thánh là người Ý. Mỗi buổi sáng, sau Thánh lễ cha ngồi toà giải tội cho đến trưa. Cha dùng thời gian nghỉ trưa để chúc lành cho người đau yếu và tất cả những ai đến gặp ngài. Sau đó cha lại tiếp tục giải tội. Thường mỗi ngày cha ngồi toà giải tội 10 tiếng. Những ai muốn xưng tội phải lấy số chờ đợi.

Mọi người còn trìu mến gọi cha Dominic là “Don Bosco”- vị thánh người Ý yêu mến và dấn thân phục vụ giới trẻ qua các sinh hoạt và dạy nghề - vì khi cha đi ra ngoài khu nhà, các trẻ em thường vây xung quanh cha. Mặc dù thực tế trong những tháng gần đây cha không thể ra ngoài nhiều vì bị ngã.

Tính cho đến nay cha đã rửa tội cho 8.140 trẻ em và ngài hy vọng sẽ rửa tội cho nhiều trẻ em nữa. Theo cha, là một niềm vui to lớn khi có thể trao ban Chúa Giêsu cho người khác.

Cha Dominic thú nhận chưa bao giờ trải qua một cuộc khủng hoảng nào trong ơn gọi linh mục. Cha chia sẻ: “Kể từ đêm Thứ Năm Tuần Thánh, khi đang thờ lạy Thánh Thể, tôi nhận được cuộc gọi. Tôi rất hạnh phúc được làm linh mục. Mọi người lắng nghe tôi vì tôi có giọng nói rất rõ ràng và tôi nói to. Mỗi ngày tôi mời mọi người lặp lại ‘Giêsu Maria Giuse’ nhiều lần nhất có thể. Đó là lý do tại sao họ còn gọi tôi là ‘Linh mục Giêsu Maria Giuse’”.

Cha Dominic nói: “Những ngày của tôi tiếp tục trọn vẹn, bắt đầu từ buổi sáng với việc dọn dẹp căn phòng, sau đó dành thời gian cho những giờ kinh nguyện, viếng Thánh Thể, đọc sách thiêng liêng. Sau đó là lần hạt Mân Côi, Thánh Thể, suy niệm và xét mình”.

Cha Dominic yêu thích sứ vụ và vì lý do này cũng rất chú ý đến sức khỏe, được giữ gìn bằng cách ăn uống lành mạnh và thanh đạm. Không có đồ ngọt, sôcôla, rượu vang, cà phê.

Cha Dominic nhớ lại: “Tôi đã ở trong Nhà thờ Thánh Gia kể từ khi tôi đến Kuwait năm 1973. Ở lại đây trong suốt thời gian quân đội Iraq xâm lược”.

Với những dấn thân này, cha đã nhận được sự công nhận đầu tiên của Vatican từ Thánh Gioan Phaolô II. Sau đó, vào ngày 30/11/2005, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã tặng cha Thánh giá Danh dự “Pro Ecclesia Et Pontifice” để ghi nhận hàng chục năm cha phục vụ đất nước.

Danh dự “Pro Ecclesia Et Pontifice” được thiết lập vào năm 1888 để kỷ niệm Kim Khánh của Đức Giáo Hoàng Leo XIII. Vinh dự này được trao để ghi nhận sự phục vụ dành cho Giáo hội và Giáo hoàng.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

XIN HỖ TRỢ SỨ MẠNG CỦA CHÚNG TÔI: MANG TIẾNG NÓI CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐẾN MỌI NHÀ