Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6824: TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI

Monday, June 3, 20241:25 PM(View: 51)

cmc1CN 6824: TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI

Nguồn: The Ministry of Intercession and Prayer for the sick Sons of MARY

Tại sao ta nên đặt một tràng chuỗi Mân Côi ở dưới cái gối của mình?

Tôi được dạy rằng cần phải đặt một tràng chuỗi Mân Côi dưới gối. Từ lúc tôi làm như thế thì mỗi sự khó khăn của tôi đều được giải quyết nhanh chóng. Nhất là đối với những ai bị mất ngủ trầm trọng thì họ sẽ dễ dàng thức giấc với chuỗi Mân Côi trong tay họ và họ sẽ ngủ rất ngon.

Sau đây là câu chuyện về chuỗi Mân Côi:

Mỗi lần mà chúng ta cầu nguyện một kinh Kính Mừng thì đó là một đoá hoa hồng quý giá mà chúng ta dâng lên cho Đức Mẹ Maria. Một tràng chuỗi Mân Côi bao gồm 50 Kinh Kính Mừng.

Chuyện kể rằng có một thầy tu được gọi là thầy Lego ở trong Dòng Đa Minh. Ngài không thể đọc và viết được. Vì thế mà ngài không thể đọc 150 Thánh Vịnh như sự đòi hỏi trong tu viện vào thời ấy.

Vì thế khi ngài chỉ làm người gác cửa, người quét dọn và người làm vườn. Khi ngài làm xong mọi công việc đã được nhà Dòng trao phó thì ban đêm ngài ra nhà nguyện, quỳ trước tượng Đức Mẹ, và đọc 150 Kinh Kính Mừng. Điều đó tượng trưng cho việc đọc 150 Thánh Vịnh.

Đọc xong thì ngài nghỉ ngơi trong phòng riêng. Vào mỗi buổi sáng, ngài thức giấc trước các anh em và đến nhà nguyện. Ngài lại bắt đầu chào mừng Đức Mẹ.

Thầy Bề Trên nhận ra rằng mỗi ngày mà thầy đến nhà nguyện để đọc kinh sáng với tất cả các anh em trong Dòng thì luôn có một mùi hương thơm ngọt ngào của hoa hồng tươi.

Thầy Bề Trên rất tò mò nên hỏi các thầy dòng khác rằng liệu có ai đó đã làm cho toà Đức Mẹ đẹp đẽ và thơm tho như thế không?

Không ai nhận là mình đã làm những điều gì đặc biệt. Điều lạ là những bụi hoa hồng trong vườn vẫn đua nở mà không thiểu một đoá hoa nào.

Thế rồi thầy Lego bị bịnh nặng. Từ khi đó thì các thầy dòng nhận ra là trên bàn thờ của Đức Mẹ không còn có mùi hương thơm hoa hồng như trước nữa.

Họ tin rằng chính là thầy Lego đã dâng hoa cho Đức Mẹ. Nhưng bằng cách nào chứ?

Không ai nhìn thấy thầy Lego rời khỏi nhà Dòng. Họ cũng không biết bằng cách nào mà thầy có những đoá hoa hồng thơm ngát như thế?

Một buổi sáng kia, họ ngạc nhiên khi không còn thấy thầy Lego. Họ đi tìm và thấy thầy Lego đang ở trong nhà nguyện. Khi họ đi vào nhà nguyện thì họ nhìn thấy thầy Lego đang quỳ gối trước tượng Đức Mẹ. Thầy đang ở trong tình trạng ngất trí. Thầy đọc những kính Kính Mừng mà cứ mỗi kinh Kính Mừng mà thầy đọc lên thì có một đoá hoa hồng xuất hiện nơi bình bông.

Đến khi thầy đọc xong 150 kinh Kính Mừng thì thầy ngã ra chết dưới chân tượng Đức Mẹ.

Thánh Đa Minh (Domingo de Guzmán) là người được Đức Mẹ truyền dạy Chuỗi Mân Côi. Về sau thì Thánh nhân chia 150 Kinh Kính Mừng thành 3 chuỗi và suy niệm những mầu nhiệm theo Thánh Kinh: Năm Sự Vui, Năm Tự Thương và Năm Sự Mừng. Sau này Đức GH John Paul II đã cộng thêm Năm Sự Sáng.

Kim Hà, 3/6/2024