Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 42)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6825: ĐAU KHỔ LÀM TA KHÔN NGOAN HƠN

Monday, June 3, 20246:26 PM(View: 52)

daubuonCN 6825: ĐAU KHỔ LÀM TA KHÔN NGOAN HƠN

Nguồn: Flannery O'Connor's Spiritual Journey

Một người được hỏi:

"Bạn có bao giờ cảm thấy đau khổ không?"

Ông ta nói lời của Chúa Giêsu Kito:

"Liệu bạn có thể uống chén mà tôi uống không?"

Nỗi thống khổ lớn lao của Chúa Giêsu cho ta thấy trọn vẹn sự đau khổ ngút ngàn của Ngài. Chính vì sự thống khổ của Chúa Giêsu mà người Kito Hữu tìm được ý nghĩa và mục đích của cuộc đời mình. Chân lý là khi ở trong Thánh Tâm Chúa thì những người Kito hữu biết chấp nhận sự đau khổ.

Tác giả Maurice Baring đã từng nói trước khi ông chết dần mòn vì bịnh run tay chân Parkinson:

"Ai ai cũng phải chấp nhận đau khổ như là một quyền năng chữa lành. Chịu đau khổ là điều khó khăn nhất trên thế giới."

Một vị linh mục đã từng nói rằng:

"Khi bạn hiểu được rằng ý nghĩa của sự cố gắng chịu đau khổ thì bạn sẽ hiểu được mọi sự. Đó là một bí mật của cuộc đời."

Tác giả Fyodor Dostoevsky tin rằng sở dĩ cuộc đời của chính ông được biến đổi một cách tích cực là vì ông ta đã từng bị giam giữ như là một tù nhân:

"Đó là một trường học tốt. Sự tù tội làm cho đức tin của tôi mạnh mẽ hơn. Tôi cảm thấy thương yêu những ai chịu mọi đau khổ với lòng kiên nhẫn."

Có nhiều bịnh nhân ung thư đã trải qua những cơn đau khủng khiếp. Nhờ đó mà thái độ chịu đựng của họ biến đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Một người tù khổ sai đã viết thư về cho người vợ như sau:

"Năm này sang năm khác, anh cảm thấy rằng nếu trái tim anh mà không nồng ấm hơn từ những nỗi thống khổ và đoạ đầy mà anh gánh chịu thì cuộc đời anh sẽ thành vô ích mà thôi."

Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ rằng:


“ Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó
Nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian. (Ga 16: 33)

Một tác giả đã nói:

"Đau khổ
 lại  “chìa khóa vạn năng” để mở cánh-cửa-cứu-độ."

Chúng ta chỉ có thể tin tưởng một ai đó mà có thể nhìn thấy 3 điều trong chúng ta: "Nỗi buồn đằng sau nụ cười, tinh yêu đằng sau sự giận dữ và lý do đằng sau sự thinh lặng."
 

Kim Hà, 3/6/2024