Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 8)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 10)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 36)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 36)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

ĐỂ TRỞ NÊN NGƯỜI NHÀ CỦA CHÚA GIÊ SU (Suy niệm Tin mừng Mác-cô (Mc 3, 20-35) Chúa nhật 10 thường niên B)

Thursday, June 6, 202412:49 PM(View: 48)

5-12bĐỂ TRỞ NÊN NGƯỜI NHÀ CỦA CHÚA GIÊ SU

(Suy niệm Tin mừng Mác-cô (Mc 3, 20-35) Chúa nhật 10 thường niên B)

Để hiểu rõ sứ điệp lời Chúa trong Tin mừng hôm nay, trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề: Những ai được Chúa Giê-su hài lòng, trân trọng, quý mến nhất trên đời?

Chắc chắn đó là những người lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.

Cụ thể là hôm ấy, có một phụ nữ đang nghe Chúa Giê-su rao giảng cách hùng hồn, thuyết phục… liền bày tỏ lòng khâm phục sâu xa của mình đối với Ngài bằng cách thốt lên: “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm.”

Chúa Giê-su liền đáp lại: “Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn[1]” (Lc 11, 27-28).”

Qua lời nầy, Chúa Giê-su cho thấy ai thực hành lời Chúa dạy thì sẽ được hồng phúc vô cùng lớn lao; phúc nầy còn lớn hơn phúc được cưu mang, nuôi dưỡng Chúa.

Và hôm nay, thánh Mác-cô cho biết: Khi Chúa Giê-su đang giảng dạy giữa đám đông, có người đến thưa với Ngài rằng: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy! "

Trước khi rời đám đông ra gặp Mẹ, Chúa Giê-su nhân cơ hội nầy để tỏ lòng yêu mến quý trọng của Ngài đối với những người thi hành ý Thiên Chúa. Ngài nói:

"Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi? " Rồi Ngài rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi" (Mc 3, 34-35).

Như vậy, Chúa Giê-su liệt những ai làm theo ý Thiên Chúa vào hàng ngũ những người ruột thịt thân thiết nhất của Ngài, là mẹ, là anh chị em của Ngài. Đây cũng là lời tán dương đẹp nhất dành cho họ, không còn lời ca tụng nào cao đẹp hơn.

Ngoài ra, Chúa Giê-su cũng cho thấy chỉ có những ai thực hành lời Thiên Chúa phán dạy thì mới được hưởng phúc đời đời trên thiên quốc. Ngài nói: “Không phải kẻ nói với Ta: Lạy Chúa! Lạy Chúa! là được vào Nước Trời, nhưng chỉ có những ai thực hành ý Cha Ta mới được vào mà thôi” (Mt 7,21). Như thế, Nước Trời hay thiên đàng là nơi dành riêng cho những người vâng giữ lời Thiên Chúa.

Và giờ đây, xin nêu câu hỏi thứ hai:

Những ai làm cho Chúa Giê-su đau buồn hơn cả và bị Ngài lên án gắt gao nhất?

Đó là những người ngoan cố không tuân giữ lời Chúa truyền dạy. Cụ thể là đối với những người Do Thái bất tuân lời Chúa, Chúa Giê-su nói:

“Đến ngày phán xét, nữ hoàng phương nam sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống nầy, vì bà đã từ tận cùng trái đất mà đến nghe sự khôn ngoan của Sa-lo-mon, nhưng ở đây còn có người hơn Sa-lô-mon nữa!

Ngài còn nói thêm: Trong cuộc phán xét, dân thành Ninivê cũng sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống nầy, vì họ đã sám hối theo lời Gio-na giảng, nhưng ở đây còn có người hơn Gio-na nữa” (Lc 11, 31-32).

Vấn đề của chúng ta hôm nay là chọn theo bên nào?

Lời Chúa đề ra cho chúng ta hai chọn lựa: một là đứng vào hàng ngũ những người tuân giữ Lời Chúa để làm cho Chúa hân hoan vui mừng, chúc phúc, được liệt vào hàng ngũ những người ruột thịt thân yêu của Ngài và được vào thiên đàng; hai là đứng vào hàng ngũ những người không vâng nghe lời Chúa để rồi bị Chúa lên án gay gắt như những người Do Thái cứng đầu năm xưa?

Lạy Chúa Giê-su,
Chúa yêu mến, trân trọng và tuyên dương những ai lắng nghe và vâng giữ lời Ngài. Chúa lại rất đau buồn và lên án những ai không thực hành lời Chúa.
Xin giúp chúng con đừng gác bỏ lời Chúa dạy, nhưng quyết tâm thực hiện hết lòng, để đáng được hạnh phúc đời đời Chúa hứa ban. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

Tin Mừng (Mc 3, 31-35).

Mẹ và anh em Đức Giêsu đến, đứng ở ngoài, cho gọi Người ra. Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy!” Nhưng Người đáp lại: “Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?” Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: “Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi”.

[1] Theo bản dịch phụng vụ