Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 43)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN IX THƯỜNG NIÊN Thursday of the Ninth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=QQvTuqJJxBs 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 9 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Thursday, June 6, 202412:57 PM(View: 25)

cggiLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN IX THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Ninth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=QQvTuqJJxBs

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 9 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 24,16.18


Lạy Chúa, xin đoái nhìn và xót thương con,

vì thân này cô đơn, nghèo khổ.

Xin thấy cho cảnh lầm than khổ cực

và tha thứ hết mọi tội con.


Bài đọc 1 : 2 Tm 2,8-15

Lời Thiên Chúa đâu bị xiềng xích. Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng sống với Người.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi ông Ti-mô-thê.


8 Anh thân mến, anh hãy nhớ đến Đức Giê-su Ki-tô, Đấng đã sống lại từ cõi chết, Đấng xuất thân từ dòng dõi Đa-vít, như tôi vẫn nói trong Tin Mừng tôi loan báo. 9 Vì Tin Mừng ấy, tôi chịu khổ, tôi còn phải mang cả xiềng xích như một tên gian phi. Nhưng lời Thiên Chúa đâu bị xiềng xích ! 10 Bởi vậy, tôi cam chịu mọi sự, để mưu ích cho những người Thiên Chúa đã chọn, để họ cũng đạt tới ơn cứu độ trong Đức Ki-tô Giê-su, và được hưởng vinh quang muôn đời.

11 Đây là lời đáng tin cậy :

Nếu ta cùng chết với Người,
ta sẽ cùng sống với Người.
12Nếu ta kiên tâm chịu đựng,
ta sẽ cùng hiển trị với Người.
Nếu ta chối bỏ Người, Người cũng sẽ chối bỏ ta.
13Nếu ta không trung tín,
Người vẫn một lòng trung tín,
vì Người không thể nào chối bỏ chính mình.

14 Anh hãy nhắc nhở lại những điều đó, trước mặt Thiên Chúa, hãy tha thiết khuyên người ta đừng cãi chữ : chuyện không có ích lợi gì, chỉ làm cho người nghe phải diệt vong. 15 Hãy cố gắng ra trước mặt Thiên Chúa như một người đã được thử luyện, một người thợ không có gì phải xấu hổ, một người thẳng thắn dạy lời chân lý.


Đáp ca : Tv 24,4-5ab.8-9.10 và 14 (Đ. c.4a)


Đ. Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết.

4Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết,
lối đi của Ngài, xin chỉ bảo con.
5abXin dẫn con đi theo đường chân lý của Ngài
và bảo ban dạy dỗ,
vì chính Ngài là Thiên Chúa cứu độ con.


Đ. Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết.
8Chúa là Đấng nhân từ chính trực, chỉ lối cho tội nhân,
9dẫn kẻ nghèo hèn đi theo đường công chính,
dạy cho biết đường lối của Người.


Đ. Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết.
10Tất cả đường lối Chúa đều là yêu thương và thành tín
đối với những kẻ nào giữ giao ước và lề luật Chúa.
14Chúa xử thân tình với những ai kính sợ Chúa
và cho họ biết giao ước của Người.


Đ. Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết.
Tung hô Tin Mừng : x. 2 Tm 1,10

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đấng Cứu Độ chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô đã tiêu diệt thần chết, và đã dùng Tin Mừng mà làm sáng tỏ phúc trường sinh. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 12,28b-34

Chẳng có điều răn nào khác quan trọng hơn các điều răn đó.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


28b Khi ấy, có một người trong các kinh sư đến gần Đức Giê-su và hỏi rằng : “Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều răn nào đứng hàng đầu ?” 29 Đức Giê-su trả lời : “Điều răn đứng hàng đầu là : Nghe đây, hỡi Ít-ra-en, Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất. 30 Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi. 31 Điều răn thứ hai là : Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. Chẳng có điều răn nào khác quan trọng hơn các điều răn đó.” 32 Ông kinh sư nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, hay lắm, Thầy nói rất đúng. Thiên Chúa là Đấng duy nhất, ngoài Người ra không có Đấng nào khác. 33 Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.” 34 Đức Giê-su thấy ông ta trả lời khôn ngoan như vậy, thì bảo : “Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu !” Sau đó, không ai dám chất vấn Người nữa.

Ca hiệp lễ : Tv 16,6

Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa,

vì Ngài đáp lời con.

Xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.

SUY NIỆM-MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Thánh Têrêsa Gênes đã từng nói rằng: “Muốn biết ai có lòng kính mến Chúa bao nhiêu, hãy xem kẻ ấy yêu thương người ta ngần nào.” Quả thật, mến Chúa yêu người là hai hành động có quan hệ mật thiết với nhau trong đời sống đức tin của người Kitô hữu. Không ai có thể nói yêu Chúa khi mà không yêu anh em đồng loại. Ngược lại, cũng không có ai có thể nói yêu người là đủ.

Trong đoạn Tin Mừng, Đức Giêsu đã cất đi sự phân biệt giữa tình yêu đối với Thiên Chúa và tình yêu đối với người thân cận: cả hai điều răn trở thành một. Đối với Người, điều quan trọng nhất là yêu thương.

Trong thực tế, đức ái không phải là một công việc có thể làm ngay bằng một hành vi nào đó nhưng nó là một bổn phận kéo dài suốt đời. Vì thế, mến Chúa yêu người phải là mục tiêu của cuộc đời chúng ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, con kính mến Chúa hết lòng hết sức trên hết mọi sự, vì Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Đối thoại liên tôn là điều kiện cần thiết cho hòa bình

Sáng thứ Hai ngày 3/6/2024, gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị liên tôn do Phong trào Focolari tổ chức, Đức Thánh Cha khẳng định: "đối thoại liên tôn là điều kiện cần thiết cho hòa bình trên thế giới, và do đó nó là nghĩa vụ của các Kitô hữu, cũng như đối với các cộng đồng tôn giáo khác" (Tông huấn Evangelii gaudium, 250). Ngài khuyến khích họ tiến bước, luôn cởi mở và vâng theo tác động của Chúa Thánh Thần.

Mở đầu bài diễn văn, Đức Thánh Cha cảm ơn các tham dự viên vì đã kiên trì tiếp tục hành trình do Chị Chiara Lubich khởi xướng trong việc đối thoại với những người ngoài Kitô giáo, những người có chung linh đạo hiệp nhất. Ngài nói rằng "Đó là một kinh nghiệm được Chúa Thánh Thần linh hoạt, và chúng ta có thể nói là bắt nguồn từ trong trái tim của Chúa Kitô, trong cơn khát tình yêu, sự hiệp thông và tình huynh đệ của Người".

Chúa Thánh Thần mở ra những con đường đối thoại và gặp gỡ

Đức Thánh Cha giải thích: "Thực ra, chính Chúa Thánh Thần mở ra những con đường đối thoại và gặp gỡ, đôi khi gây ngạc nhiên. Như đã xảy ra cách đây hơn 50 năm ở Algeria, nơi một cộng đồng Hồi giáo hoàn toàn theo đường hướng của Phong trào đã ra đời. Và đó cũng là những cuộc gặp gỡ của Chiara Lubich với các nhà lãnh đạo của nhiều tôn giáo khác nhau: Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái, đạo Sikh và những tôn giáo khác. Một cuộc đối thoại đã phát triển cho đến nay, được thể hiện qua sự hiện diện của các anh chị em ngày hôm nay".

Nền tảng của đối thoại liên tôn là Tình yêu Thiên Chúa

Theo Đức Thánh Cha, "Nền tảng của trải nghiệm này là Tình yêu của Thiên Chúa được thể hiện trong tình yêu thương lẫn nhau, trong việc lắng nghe, tin tưởng, chào đón và hiểu biết nhau, hoàn toàn tôn trọng căn tính của mỗi người. Theo thời gian, tình bạn và sự hợp tác đã phát triển trong việc cố gắng cùng nhau đáp lại tiếng kêu của người nghèo, trong việc chăm sóc thiên nhiên, trong việc làm việc vì hòa bình". Ngài nói thêm: "Qua cuộc hành trình này, một số anh chị em không phải là Kitô hữu đã chia sẻ linh đạo của 'Công trình của Mẹ Maria' hoặc một số nét đặc trưng của nó và sống những điều này giữa dân tộc của họ. Với những người này, chúng ta vượt xa sự đối thoại, chúng ta cảm thấy như anh chị em, chúng ta chia sẻ giấc mơ về một thế giới đoàn kết hơn, trong sự hài hòa của sự đa dạng".

Cuối cùng, Đức Thánh Cha ca ngợi rằng chứng tá của họ "là lý do để vui mừng và an ủi, đặc biệt là trong thời điểm xung đột này, trong đó tôn giáo thường bị lợi dụng để gây ra xung đột". (CSR_2470_2024)

Hồng Thủy - Vatican News