Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6833: ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM

Friday, June 7, 20242:28 PM(View: 46)

hoahoangtrangCN 6833: ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM

Nguồn: Internet

Đức Mẹ Maria được gọi là Hoa Hồng Mầu Nhiệm bởi vì Mẹ đẹp và có hương thơm nhân đức như đoá hoa hồng. 

Hoa Hồng là nữ hoàng của các loài hoa.

Hoa Hồng trắng thường tượng trưng cho sự thanh khiết và đẹp tươi của Đức Mẹ.

Hoa Hồng Đỏ được cho rằng nó sẽ đỏ mặt khi Đức Mẹ hôn nó trên Thiên Đàng.

Vào thời Trung Cổ, những đoá hoa hồng được dùng trong các cuộc thanh tẩy. Đức Mẹ Maria được xem như tượng trưng cho sự thanh tẩy.

Hoa Hồng trắng tượng trưng cho niềm vui của Đức Mẹ.
Hoa Hồng đỏ tượng trưng cho sự đau khổ của Mẹ,
và Hoa Hồng vàng tượng trưng cho vinh quang của Đức Mẹ.

Tại Mexico City, nước Mễ Tây Cơ, khi Đức Mẹ hiện ra với Thánh Juan Diego vào năm 1531 thì không ai tin nơi vị thánh này. Vì thế mà Đức Mẹ gửi Thánh Juan Diego đi gom lại tất cả những đoá hoa hồng trên đỉnh đồi Tepeyac. Đồi này vốn là đồi trọc lại ở vào giữa mùa Đông lạnh giá. Thế mà Đức Mẹ làm phép lạ cho đồi này có rất nhiều Hoa Hồng với đủ mọi mầu sắc nở ra.

Mẹ muốn chứng tỏ sự hiện diện của Mẹ trước mặt Đức Giám Mục Sở Tại. Phép lạ thấy rõ.

Làm sao ở giữa mùa Đông mà lại có hoa hồng rực rỡ nở rộ?

Khi Thánh Juan Diego trèo lên đỉnh đồi này để kiếm tìm hoa hồng thì ngài thấy có cả một vườn hoa hồng với muôn sắc.

Vị thánh hái hoa và đặt các đoá hoa trong cái áo choàng tilma của ngài. Khi ở trước mặt Đức Giám Mục sở tại, ngài bèn mở áo choàng ra thì trên áo choàng của ngài có in hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe hiện ra. Sau đó, mọi người đều tin vào dấu hiệu này.

Có nhiều ngôi thánh đường Gothic thường có những cửa kiếng chạm trổ hình hoa hồng. Những cửa kiếng này được gọi là Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Hoa có 4 cánh, tượng trưng cho Thiên Chúa Ba Ngôi và Đức Mẹ Maria.

Kim Hà, 7/6/2024