Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 9)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 11)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 37)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 38)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

CN 6836: Ý NGHĨA CỦA ĐAU KHỔ (1)

Saturday, June 8, 202410:06 AM(View: 68)

CN 6836: Ý NGHĨA CỦA ĐAU KHỔ (1)

Nguồn: Internet

Tại sao Thiên Chúa lại cho phép những điều xấu xẩy ra cho những người tốt?

Chắc chắn Ngài có thể ngăn chận những điều này khỏi xẩy ra. Nhưng tại sao Ngài lạ không ngăn chận chứ? Tại sao những người mà chúng ta thương yêu lại phải chịu đau khổ và chết đi? Tại sao lại có nhiều đau khổ xẩy ra trên thế giới này?

Chúng ta hãy thử suy gẫm nhé! Tại sao Chúa Giêsu là Thiên Chúa mà Ngài lại để cho Mẹ của Ngài chịu nhiều đau khổ nhiều như thế chứ? Chúa có thể ngăn ngừa mà không để cho Đức Mẹ phải chịu đau khổ, nhưng Ngài đã không làm như thế. 

Đức Mẹ đã phải chịu nhiều nỗi thống khổ ngút ngàn mà một người mẹ phải trải qua. Đó là phải nhìn thy cái chết tức tưởi của Con Mẹ vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.

Tôi vẫn tự hỏi nếu như Chúa có thể phòng ngừa mà không để cho ai phải chịu đau khổ thì trước hết phải là Đức Mẹ Maria.

Khi ta nhìn tượng Thương Xót Pieta thì sẽ thấy có một ý nghĩa trong sự đau khổ, dù cho chúng ta không thể hiểu rõ lý do tại sao như thế trong cuộc đời của chúng ta. Khi phải nhìn người thân của chúng ta chịu nhiều đau đớn và thống khổ thì lòng chúng ta đau xót. Sự đau khổ ấy có thể là bịnh thể xác, tâm linh, tình cảm hay tài chánh. Sự đau khổ có khi quá lớn nên làm cho chúng ta sợ hãi và mệt mỏi nhiều.

Có khi đau khổ còn làm cho chúng ta cảm thấy tuyệt vọng. Trong cuộc đời con người thì ai ai cũng trải qua những cảm nghiệm đau thương. Nhiều người chịu đau khổ lớn lao. 

Giống như Chúa Giêsu và Đức Mẹ, chúng ta hãy tín thác nơi chương trình của Chúa và ôm lấy thánh giá của đời mình.

Hãy bắt chước Đức Mẹ Maria vì Mẹ hoàn toàn từ bỏ ý riêng mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa.


Mẹ hoàn toàn phó thác mọi sự theo Ý Chúa.

Sẽ không có Chúa Nhật Phục Sinh mà không có Thứ Sáu Tuần Thánh. Không có cuộc khải hoàn nếu không có cuộc tử nạn đau thương.

Chúa luôn đem điều tốt ra khỏi điều xấu. Đôi khi vì những đau khổ mà bạn gánh chịu thì sẽ có người trở lại cuộc sống cầu nguyện, yêu thương hơn và trở lại với Chúa.

Hãy luôn nhớ rằng Chúa ở ngoài thời gian. Tình yêu của Chúa dành cho chúng ta thì vĩnh viễn tồn tại. Chúa chữa lành cho chúng ta mãi mãi, nhưng điều này không có nghĩa rằng chúng ta không phải chịu đau khổ lớn. Có nhiều người phải chịu nhiều nỗi thống khổ lớn hơn những người khác sống trên trái đất này. Chỉ có Chúa biết lý do tại sao mà thôi.

Hãy nhớ lời của Thánh Ignatio:

"Nếu Chúa gứi đến cho bạn nhiều đau khổ lớn lao thì đó là dấu hiệu mà Chúa có một chương trình vĩ đại cho bạn. Chắc chắn rằng Ngài muốn bạn trở thành một vị Thánh lớn."

Kim Hà, 8/6/2024