Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 6837: Ý NGHĨA CỦA ĐAU KHỔ (2)

Saturday, June 8, 202412:03 PM(View: 48)

pietaCN 6837: Ý NGHĨA CỦA ĐAU KHỔ (2)

Nhiều khi chúng ta chịu nhiều đau khổ thì đó là một sự đánh thức cho chúng ta tỉnh táo và hiểu rằng tất cả chúng ta chỉ ở trên trái đất này trong một thời gian ngắn mà thôi. Không ai biết rằng khi nào thì cuộc đời mình hay cuộc đời người thân yêu của mình chấm dứt.

Sự thống khổ nhắc nhở cho chúng ta rằng chúng ta rất cần có Chúa. Chúng ta không thể kiểm soát cuộc đời của mình. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta hiểu rằng chúng ta cần phải chú ý đến Chúa nhiều hơn, thương yêu Chúa và thân nhân nhiều hơn nữa.

Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng ta cần phải tha thứ nhiều hơn, phải cầu nguyện nhiều hơn, phải lắng nghe nhiều hơn, phải nói ít hơn và sẵn sàng hiện diện trong cuộc đời của những người khác hơn. Khi ta chịu đau khổ thì ta sẽ có lòng trắc ẩn và đồng cảm hơn đối với những người khác. Ta có khả năng thương yêu người khác hơn. 

Vậy hãy dành thì giờ để sống với những người mà bạn thương yêu. Cuộc sống này quá ngắn để chúng ta uổng phí vào những điều không quan trọng.

Tượng Thương Xót (Pieta) là một biểu tượng về cái chết bi thương của Chúa Kito. Đó cũng là một biểu tượng của người mẹ bị mất người con yêu dấu nhất của mình. Cái chết của Chúa Kito cho thấy đó là điều căn bản nhất của người Kito hữu. Đó cũng là biểu hiện của Chúa Kito vốn là con người và là Đấng Thiên Chúa.

Kiến trúc sư Michelangelo khi mới có 24 tuổi mà đã có thể khắc bức tượng nổi tiếng Pietà từ một khối đá cẩm thạch. Đó là một tuyệt tác. Điều mà ông Michelangelo muốn chuyển tại qua bức tượng Pieta là sự thương tiếc và đau khổ.

Người ta kể rằng ông kiến trúc sư này bị phê bình là ông đã tạc Đức Mẹ còn quá trẻ. Lúc mà Chúa chết thì Đức Mẹ khoảng 45-50 tuổi rồi. Ông Michelangelo giải thích rằng ông cố tình làm như thế vì yếu tố thời gian không thể làm cho Đức Mẹ già đi. Mẹ là Người Nữ được chúc phúc hơn mọi người nữ khác.

Ông này cũng nói rằng ông nghĩ đến khuôn mặt của mẹ ruột ông. Khi ông mới lên 5 tuổi thì mẹ ruột của ông đã chết. Thật ra thì khuôn mặt của người mẹ luôn là biểu tượng của thời thanh xuân tươi trẻ.

Nếu bạn đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn thì hãy đi tìm một cây thánh giá rồi hay suy gẫm về cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu Kito. Hãy suy gẫm về bức tượng Thương Xót Pieta. 

Cuộc sống ở trần gian này luôn  có đầy những niềm vui và sự thống khổ. Tất cả chúng ta đều phải trải qua cuộc hành trình này. Đối với một số người thì sự đau khổ tưởng như không thể gánh vác nổi.

Hãy ôm chặt lấy cây thánh giá của mình. Hãy tín thác nơi Chúa. Hãy biết rằng Chúa thương yêu bạn vô biên. Chắc chắn Đức Mẹ hiểu thấu nỗi đau của chúng ta và bạn không phải là người duy nhất chịu đau khổ.

Kim Hà, 8/6/2024