Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 6840: HÃY LUÔN LỊCH SỰ CHÀO HỎI NHAU

Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 55)

footprintsCN 6840: HÃY LUÔN LỊCH SỰ CHÀO HỎI NHAU

Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại. Thế là bà ấy bị  nhốt ở trong phòng lạnh. Dù cho bà ấy kêu la, khóc lóc và gõ cửa thật mạnh để báo hiệu nhưng không một ai có thể nghe tiếng la hét và kêu cứu của bà ấy.

Lúc đó thì hầu hết những người làm việc ở xưởng thịt này đều đã ra về. Khoảng 5 tiếng đồng hồ sau đó, khi bà ấy tưởng mình sẽ bị lạnh cóng mà chết thì bỗng dưng có một người làm nghề bảo vệ của xưởng thịt đã đến và mở cửa phòng lạnh ấy mà cứu bà này ra khỏi đó. Thế là bà mừng rỡ vì được cứu khỏi chết cóng. Bà cảm ơn ông vì đã cứu mạng cho bà.

Sau này bà ta hỏi ông bảo vệ lý do tại sao mà ông lại có thể đến giải cứu cho bà dù hôm ấy không phải là buổi trực của ông. Lời giải thích của ông bảo vệ làm cho bà giật mình:

"Tôi đã làm cho xưởng thịt này trong suốt 35 năm qua. Hàng trăm công nhân đi vào và đi ra khỏi xưởng hàng ngày. Nhưng chỉ có bà là một trong số ít người chào tôi vào mỗi buổi sáng và buổi chiều khi bà ra về. Đa số những người khác xem tôi như là người vô hình. 

Sáng hôm nay, khi vào sở làm, bà lại chào tôi với lời ""Hello".

Nhưng buổi chiều nay tôi không nghe lời chào tạm biệt của bà. Tôi tò mò và tự hỏi tại sao tôi không được nghe lời:

"Tạm biệt ông, hẹn gặp lại ông vào sáng ngày mai!"

Vì thế tôi quyết định đi vào xưởng làm để xem coi tại sao mà tôi không thấy bà ra về và không nghe lời bà chào tôi như thường lệ. Tôi bâng khuâng tự hỏi không biết điều gì đã thực sự xẩy ra cho bà. Do đó, tôi đi xem xét khắp nơi trong xưởng để tìm cho ra bà. Và tôi đã mở cửa phòng lạnh để cứu bà!

Vì thế, bài học của chúng ta là:

Hãy luôn khiêm nhường, thương yêu và kính trọng những người ở chung quanh bạn.

Hãy cố gắng có một mối liên hệ tốt với mọi người mà bạn sẽ gặp gỡ mỗi ngày trên đường đời vì bạn sẽ không bao giờ biết ngày mai sẽ ra sao?

Kim Hà, 9/6/2024