Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 26)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 30)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

Sự Khoan Dung

Sunday, June 9, 20247:26 PM(View: 19)

kindsSự Khoan Dung

Bài học này hay quá, nghe thì dễ nhưng rất khó làm. Nhưng nếu tập làm được thì đời sống của chúng ta sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Bạn hãy tự hỏi, nếu bây giờ ai là người mà đã làm các bạn tổn thương, ai là người mà các bạn nên bỏ qua và tha thứ đi, để cho tâm hồn mình được an bình? Bỏ qua đi, tha thứ đi, không ích lợi gì khi buồn gIận về một chuyện đã qua, let go!

Thử nghĩ người khó thương đó làm mình bị tổn thương, người đó bây giờ vẫn phây phây, nhưng mình thì mỗi lần nhớ tới người đó thì buồn giận hay bị khó chịu, như vậy thì chính mình bị thiệt rồi!

Trả đũa cho hết tức? Không cần, vì như vậy mình chỉ tự hạ mình xuống thấp bằng với người đó.

Tôi đã học được bài học này và mỗi lần gặp hay bị khó chịu vì những những người khó thương đó, tôi xin Chúa giúp mình tha thứ cho họ và tạ ơn Chúa đã cho mình không kỳ cục hay không tệ như họ.

Tại Sao Chúng Ta Nên Đáp Lại Bằng Sự Khoan Dung

Mục Sư Rick Warren

"Kẻ ngu dại bộc lộ tất cả mọi cảm xúc, nhưng người khôn ngoan kiềm chế chúng." (Châm ngôn 29:11 – GW)


Bạn không thể kiểm soát phần lớn những điều xảy ra với mình trong cuộc đời này. Như tôi đã đề cập cách đây vài ngày trong loạt bài tĩnh nguyện này, bạn không thể chọn lựa cha mẹ, nơi mình sinh ra, và nhiều nhân tố khác có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc đời bạn.


Nhưng bạn có thể chọn lựa cách phản ứng với những điều cuộc sống đem đến cho mình. Bạn có thể tức giận, cảm thấy căng thẳng hoặc chìm ngập trong phiền muộn khi có điều gì đó không như mong muốn xảy ra trong cuộc đời mình--hoặc bạn có thể đáp lại bằng lòng khoan dung.


Sự chọn lựa luôn thuộc về bạn. Kinh Thánh chép: "Kẻ ngu dại bộc lộ tất cả mọi cảm xúc, nhưng người khôn ngoan kiềm chế chúng." (Châm ngôn 29:11 – GW). Để sống một đời sống có trách nhiệm, chúng ta cần chuẩn bị tâm trí trước khi chuẩn bị môi miệng của mình. Chúng ta cần phải suy nghĩ trước khi hành động.


Khi những người khác làm cho cuộc đời chúng ta đau khổ, thông thường chúng ta phản ứng lại bằng cách trả đũa. Nhưng trớ trêu thay, khi chúng ta cố gắng trả đũa cho "bằng" lại với người làm hại chúng ta, chúng ta được "bằng" như họ. Chúng ta bị hạ xuống thấp bằng người đó.


Chúa kêu gọi chúng ta phản ứng lại bằng cách cao thượng hơn: tha thứ.


Khi bạn bị ngược đãi, phản ứng đúng đắn không phải là nổi giận hay nín lặng. Cả hai cách đó đều là vô trách nhiệm. Ngược lại Chúa kêu gọi chúng ta phản ứng với những điều khó chịu bằng thái độ bình tĩnh, tình yêu thương, và lẽ thật.


Đây là điều quan trọng: Hãy tin cậy để Chúa xét xử. Ngài có nhiều điều kiện để làm điều đó hơn bạn.


Thảo luận


Bạn có thể sử dụng những chiến lược nào để khi bị tổn thương thì bạn không phản ứng mà không suy nghĩ?


Tại sao việc học cách kiểm soát phản ứng của bạn lại là vấn đề của đức tin?


Làm thế nào để những người khác trong cuộc đời của bạn giữ cho bạn chịu trách nhiệm khi bạn đang học để kiểm soát phản ứng của mình một cách có trách nhiệm hơn?