Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

VỊ THÁNH CỦA THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)

mìnhmauVỊ THÁNH CỦA THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại nơi này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng được viếng thăm, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng các Thánh lễ tại 2 nơi kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, đó là Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa Giêsu Sacre-Coeur tại Paris và một nơi khác là vùng Paray Le Monial ở miền Trung nước Pháp là nơi mà Chúa Giêsu tỏ lộ Thánh Tâm Ngài cho Thánh Nữ Margaret Mary Alacoque.

Sau đó chúng tôi thăm vùng Nevers là tu viện mà Thánh Bernadette đến tu tập, sinh hoạt và chết tại đó; thăm vùng Ars, nơi có Thánh LM Thánh Thiện là Cha Thánh John Vienney, thăm vùng Chateauneuf có bậc Đánh Kinh Marthe Robin, viếng Đức Mẹ La Salette, viếng Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức và Đức Mẹ Fatima.

Khi chúng tôi đến vùng Paray Le Monial thì vị linh mục phụ trách là Cha Benoit nói rằng trên thế giới có hai nơi mà Chúa Giêsu tỏ lộ Thánh Tâm của Ngài, một là tại vùng Paray Le Monial và hai là tại nước Ba Lan, nơi Chúa Giêsu tỏ lộ Lòng Thương Xót Chúa với Thánh Maria Faustina thuộc vùng Krakow, Ba Lan.

Vì yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu nên chúng tôi sưu tầm tài liệu về những mặc khải mà Chúa Giêsu ban cho Thánh Nữ Margaret Mary Alacoque để mong rằng quý vị sẽ thêm lòng yêu mến Chúa hơn.

1. THÁNH MARGARET MARY ALACOQUE, TRINH NỮ (1647-1690)

Thánh Margaret Maria Alacoque được Chúa Giêsu chọn để khơi gợi lòng sùng kính Thánh Tâm. Những năm đầu đời bà luôn ốm yếu. Bà viết: “Thánh giá nặng nhất của tôi là tôi không thể làm gì để làm nhẹ Thánh giá Đau khổ của mẹ tôi”. Bà đã định lập gia đình, nhưng rồi bà vào Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng lúc 24 tuổi.

Là một nữ tu bình thường, nhưng bà vui sống với sự nhỏ bé này. Một người bạn tập sinh nói Margaret rất khiêm nhường, giản dị và chân thật, đặc biệt là kiên nhẫn chịu đựng khi người khác phê bình và sửa lỗi.

Ngày 21-12-1674, sau 3 năm đi tu, bà được Chúa Giêsu mặc khải. Bà cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa, dù bà luôn sợ mình bị ảo tưởng về những vấn đề như vậy. Trong 13 tháng kế tiếp, Chúa Giêsu hiện ra với bà nhiều lần để mặc khải Thánh Tâm Chúa là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa và nhân loại. Tình yêu bà dành cho Chúa là để bù đắp sự lạnh nhạt của thế giới: Thường xuyên rước lễ, nhất là vào thứ Sáu đầu tháng, và cầu nguyện vào đêm thứ Năm để suy niệm về cuộc sầu khổ của Chúa Giêsu trong Vườn Cây Dầu. Chúa Giêsu cũng bày tỏ ý muốn lễ Thánh Tâm được thiết lập.

Linh mục giải tội cho bà là Chân phước Claude de la Colombiere, tu sĩ Dòng Tên, đã nhận thấy sự thật và ủng hộ bà. Sau khi làm giáo tập và phụ tá bề trên, bà qua đời lúc 43 tuổi khi đang lãnh nhận Bí tích Xức dầu. Bà đã từng nói: “Tôi không cần gì khác ngoài Thiên Chúa, và được đắm mình trong Thánh Tâm Chúa Giêsu”.
TRẦM THIÊN THU


2. Thánh nữ Margaret Mary Alacoque


Thánh nữ Margaret Mary Alacoque vào năm 24 tuổi, Ngài gia nhập đan viện dòng Thăm Viếng tại Paray-le- Monial nước Pháp năm 1671.

Các mặc khải về Thánh Tâm diễn ra trong ba giai đoạn. Lần đầu tiên xảy ra vào 27 tháng 12 năm 1673. Lúc Margaret Mary 26 tuổi, và đã khấn dòng được một năm. Thánh nữ Margaret Mary viết:

"Một lần kia, ở trước Thánh Thể là thời gian thư thái hơn một chút so với bình thường, tôi cảm thấy mình tràn ngập hoàn toàn trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Tôi xúc động mãnh liệt đến nỗi tôi quên cả bản thân mình và nơi chốn đang ở. Tôi quên đi bản thân mình để chỉ dành cho Thần Khí của Thiên Chúa, và trao dâng trái tim mình cho sức mạnh tình yêu của Ngài. Ngài cho tôi được nghỉ ngơi thật lâu bên lồng ngực cực Thánh của Ngài.

Ngài tỏ lộ cho tôi những bí ẩn về Tình yêu Ngài cũng như những bí ẩn không thể giải thích về Thánh Tâm Ngài, mà từ trước đến nay Ngài vẫn còn dấu tôi. Giờ đây, Ngài tỏ lộ cho tôi lần đầu tiên, nhưng theo một cách rất thật, đầy cảm giác, mà không có chút nghi ngờ nào, mặc dù tôi luôn lo sợ bản thân mình bị lừa dối."

Thánh nữ mô tả về Thánh Tâm như sau:

"Thánh Tâm được tỏ lộ cho tôi như một mặt trời rực rỡ với ánh sáng lấp lánh, với những tia sáng chiếu trực tiếp vào trái tim tôi. Tôi cảm thấy mình được đốt cháy cùng với tia sáng đó, và dường như làm cho tôi tan biến thành tro bụi."

Chúa Giêsu dành cho thánh nữ Margaret Mary sáu tháng để phục hồi từ tác động của mặc khải này cho linh hồn ngài. Đột nhiên vào ngày thứ Sáu tuần bát nhật lễ kính Mình Thánh Chúa năm 1674, có thể vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng Sáu. Chúa đã dành cho thánh một sự mặc khải thứ hai rõ ràng hơn lần đầu.

Thánh nữ Margaret Mary kể lại các sự kiện dẫn đến mặc khải:

"Một lần khi rước Thánh Thể, tâm hồn tôi chìm ngập trong trạng thái chiêm niệm ngoại thường, Chúa Giêsu Kitô, Vị thầy ngọt ngào của tôi, đã tỏ chính mình Ngài cho tôi. Ngài tràn ngập vinh quang ; Năm vết thương của Ngài tỏa sáng như năm mặt trời. Các tia sáng phóng ra từ tất cả các phần nhân tính Thánh của Ngài, nhưng đặc biệt là từ lồng ngực đáng yêu mến của Ngài, giống như một lò sưởi, và nơi đó mở ra, tỏ lộ cho tôi Trái tim yêu thương và đáng mến của Ngài, nguồn sống của những ngọn lửa này".

Chúa Giêsu mặc khải cho thánh nữ Margaret Mary là: lòng sùng kính Thánh Tâm sẽ là một sự sửa đổi danh dự. Ngoài ra, tất cả các linh hồn có thể được cứu, cùng tất cả những tội ác của thế giới, một sự an ủi cho trái tim bị quên lãng của Ngài. Chúa Giêsu đã kêu gọi một số linh hồn đã được lựa chọn để ra đi và phục vụ dưới chân bàn thờ để cứu nhiều người, họ có thể đền tạ cho sự vô ơn của nhân loại.

Chúa Giêsu nói với thánh nữ Margaret Mary:

"Đừng sợ, này đây là điều dành cho tất cả mọi người, là điều con mong ước. "

Và vào lúc đó: Thánh Tâm Chúa mở ra, một ngọn lửa nông nàn phát ra, ngọn lửa làm tiêu hao Margaret.

Mặc khải thứ ba và là mặc khải cuối cùng diễn ra vào ngày 16 tháng Sáu năm 1675, khoảng một năm sau mặc khải thứ hai vào ngày thứ Sáu tuần bát nhật lễ kính Mình Thánh Chúa.

Thánh nữ tâm sự với cha Columbiere chi tiết cuộc mặc khải thứ ba. Ngài đã chăm chú tìm hiểu những ghi chép về mặc khải Thánh Tâm và mặc khải này được khởi hứng từ trên, Cha khẳng định với thánh nữ Margaret Mary rằng những mặc khải này là từ trời.

Vào thứ Sáu ngày 21 tháng sáu sau tuần bát nhật lễ kính Mình Máu Thánh Chúa; chính là ngày Chúa Giêsu Kitô đã chỉ định. Thánh nữ Margaret Mary và Cha de la Colombiere đã hiến mình cho trái tim đáng yêu của Chúa Giêsu. Vào ngày đó Chúa Giêsu đón nhận từ một linh mục thánh thiện và nữ tu khiêm tốn hoa trái đầu tiên, những hành vi này được dâng hiến như của cả nhân loại.
Dòng Tên VN

3. Thánh Margaret Mary Alacoque, Tông Đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thánh nữ Margaret Mary Alacoque được sinh ra trong một gia đình bình thường ở vùng Lhautecour ngày 22 tháng 7 năm 1647, Margaret lớn lên trong sự giáo dục đạo hạnh của cha mẹ. Truyện kể rằng ngay từ bé, Margaret đã có lòng sùng kính Phép Thánh Thể cách đặc biệt, và như nhiều bé gái trong các gia đình đạo đức, cô ao ước được đi tu. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe làm cho ước vọng này của Margaret ngày càng mờ nhạt. Hơn nữa, cái chết của người cha tốt lành đã làm cho kinh tế gia đình Margaret lâm vào cảnh kiệt quệ, khiến ước mơ trở thành nữ tu của Margaret càng ngày càng xa vời hơn.


Với lòng yêu mến Đức Mẹ, Margaret đã tha thiết cầu xin Mẹ giúp đỡ, và hứa với Đức Mẹ rằng nếu cho cô được khỏi bệnh và gia đình khỏi đói kém thì cô sẽ đi tu. Vào năm lên 17 tuổi, sức khỏe và tình hình kinh tế gia đình khá hẳn lên. Với sức khỏe của tuổi trẻ và chút của ăn của để, Margaret đã quên đi những ước vọng của tuổi ấu thơ, và coi lời hứa với Đức Mẹ ngày xưa chỉ là lời nói của đứa trẻ con. Cô vui vẻ yêu đời và ăn diện như các thiếu nữa xuân thì khác.


Tuy nhiên, lòng sùng kính Phép Thánh Thể cộng với tâm tình yêu mến Mẹ Maria đã nung nấu tâm hồn Margaret và thôi thúc cô thường xuyên đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày kia, như phép lạ, Margaret cảm nhận được tình yêu vô biên của trái tim cực thánh Chúa Giêsu bị lưỡi đòng đâm thâu qua trên Thánh Giá. Cô nhớ lại những hồng ân mà Chúa đã ban cho bản thân và gia đình cô qua lời khấn xin của cô với Đức Mẹ. Cô liền bỏ tất cả mọi sự để vào tu
Dòng Thăm Viếng.


Trong đời tu trì, cô dành trọn vẹn thời gian cho Thiên Chúa qua những công việc thường nhật của nhà dòng. Cô được nhiều thị kiến thấy Chúa Giêsu tỏ lộ tình yêu của Ngài cho nhân loại qua hình ảnh Thánh Tâm. Điều này đã làm cho Bề Trên cũng như nhiều người khác phải quan tâm tìm hiểu, và giáo quyền cũng dành nhiều thời gian để xem xét tính xác thực của những thị kiến mà Margaret đã mô tả. Cuối cùng, mọi người thấy rằng Margaret chính là "người môn đệ yêu dấu của Thánh Tâm Chúa Giêsu".


Sau một thời gian điều tra kỹ lưỡng, Margaret được phong lên hàng Đáng Kính của Giáo Hội vào tháng 3 năm 1824. Vào tháng 9 năm 1864, Margaret được phong Chân Phước, và năm 1920, Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XV đã tôn phong lên hàng hiển thánh. Lễ nhớ hàng năm của thánh nữ vào ngày 16 tháng 10. Hiện nay ở Paray-le-Monial (Pháp) vẫn còn mộ của thánh nữ ngay trong ngôi nhà nguyện mà thánh nữ đã nhiều lần được thị kiến Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Minh Hoàn


4. Danh ngôn thánh Margaret Mary Alacoque


“Với lòng thương xót quá bội của Thánh Tâm Cha, Cha hứa rằng: Tình Yêu toàn năng của Cha sẽ ban cho tất cả những ai Rước Lễ liên tiếp 9 ngày thứ sáu đầu tháng được ơn ăn năn thống hối trong giờ lâm tử. Họ sẽ không qua đời trong lúc còn mất ơn nghĩa cùng Cha và chưa kịp lãnh nhận các phép Bí Tích. Thánh Tâm Cha sẽ là nơi nương náu an toàn trong giây phút cuối cùng của đời họ”.


Yêu mến Thiên Chúa và nhắm mắt mà chịu đựng. (Thánh Margaret Mary Alacoque)

Một linh hồn công chính có thể xin được ơn tha thứ cho cả ngàn tội nhân.


-Đức Trinh Nữ Maria phán:

"Con đừng sợ gì cả, con là đứa con đích thực của Mẹ, và Mẹ luôn luôn là người mẹ nhân lành của con. Con hết lòng khao khát được hiệp lễ đến độ nếu như phải bước trên một con đường đầy lửa để đến hiệp lễ, thì con vui mừng khôn xiết mà bước đi."


Tôi cảm thấy như một người nô lệ được giải thoát khỏi lao tù và xiềng xích để bước vào mái nhà của người yêu… để vui mừng, hoàn toàn tự do, với sự hiện hiện, của cải, và tình yêu của người mình yêu dấu.


Thánh Tâm Chúa Giêsu khát khao trở nên mọi sự cho trái tim nào Người yêu mến. Nhưng điều ấy chỉ có thể thực hiện qua việc chịu đau khổ vì Người.

Tôi không cần gì ngoài một mình Thiên Chúa, và được tan biến trong cõi lòng của Người. Tôi quên đi bản thân mình để chỉ dành cho Thần Khí của Thiên Chúa, và trao dâng trái tim mình cho sức mạnh tình yêu của Ngài.


“Một lần khi rước Thánh Thể, tâm hồn tôi chìm ngập trong trạng thái chiêm niệm ngoại thường, Chúa Giêsu Kitô, Vị thầy ngọt ngào của tôi, đã tỏ chính mình Ngài cho tôi. Ngài tràn ngập vinh quang ; Năm vết thương của Ngài tỏa sáng như năm mặt trời. Các tia sáng phóng ra từ tất cả các phần nhân tính Thánh của Ngài, nhưng đặc biệt là từ lồng ngực đáng yêu mến của Ngài, giống như một lò sưởi, và nơi đó mở ra, tỏ lộ cho tôi Trái tim yêu thương và đáng mến của Ngài, nguồn sống của những ngọn lửa này”.


Chẳng bao lâu sau khi tuyên khấn [để trở nên một người con của Đức Mẹ Maria], tôi liền được Đức Trinh Nữ Rất Thánh chữa lành và nhận được một sự bảo trợ mới của Mẹ. Đức Mẹ đã trở nên Nữ Vương tâm hồn tôi, đến độ Mẹ chăm sóc cho tôi như vật sở hữu riêng của Mẹ, cai trị tôi như một người đã hiến mình cho Mẹ, quở trách tôi về các lầm lỗi và dạy cho tôi biết thực thi thánh ý Thiên Chúa.


“Tất cả cho Thánh Thể Chúa, không còn gì cho bản thân tôi”.

“Tôi khao khát rước Mình Thánh Chúa đến nỗi nếu phải đi chân không qua lửa, tôi cũng vui không thể tả được”.


Thánh Tâm được tỏ lộ cho tôi như một mặt trời rực rỡ với ánh sáng lấp lánh, với những tia sáng chiếu trực tiếp vào trái tim tôi. Tôi cảm thấy mình được đốt cháy cùng với tia sáng đó, và dường như làm cho tôi tan biến thành tro bụi."


Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin thương xót và giải thoát chúng con. Amen.


Kim Hà, 24/10/2017