Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

TÁC HẠI CỦA CHẤT VÀNG Ô TRONG THỰC PHẨM

Tuesday, June 11, 20248:09 PM(View: 16)

gialavangTÁC HẠI CỦA CHẤT VÀNG Ô TRONG THỰC PHẨM

Nhân đọc stt của bạn Mai Thị Mùi bị ngộ độc "Măng khô" trong món Bún Măng bán ờ tiêm ăn. Xin được đăng bài viết dưới đây để cảnh báo bà con nên cảnh giác .... Đề nghị các nhà hàng & các tiệm tạp hóa có bán "măng khô hay măng tươi" đến từ VN hay không rõ nguồn gốc nên cẩn thận kẻo bị kiện, bán nhà để bồi thường.

Chất vàng ô hay chất cấm Aurmine là một chất nhuộm vải. Chất này đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Độc hại như vậy nhưng chất này vẫn được dùng để tạo màu cho nhiều loại thực phẩm gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Chất vàng O có tên hoá học là Auramine O, công thức hoá học là C17H21N3. Auramine O còn được gọi là chất cơ bản vàng 2 là một loại thuốc nhuộm diarylmethane. Ở dạng tinh khiết, Auramine O có tinh thể màu vàng kim. Rất dễ tan trong nước và trong ethanol.

Auramine O được dùng trong nhuộm vải, giấy, quét tường. Không có khuyến cáo hay được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Chất vàng ô độc hại đến mức tổ chức Ung thư thế giới IARC đã xếp chất này vào hàng gây ung thư nhóm 3, tức là khả năng gây ung thư cao. Bộ NNPTNT đã ban hành Thông tư số 42 về danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Theo đó, bổ sung 5 loại vàng ô vào danh mục này gồm: VAT YELLOW 1, VAT YELLOW 2, VAT YELLOW 3, VAT YELLOW 4, Auramine và các dẫn xuất của Auramine hay còn được gọi là cơ bản màu vàng 2, sử dụng trong công nghệ dệt nhuộm.

Vì lợi nhuận trước mắt mà người bán, người sản xuất bất chấp sức khỏe người tiêu dùng để tạo màu. Vì cái lợi trước mắt họ đã bất chấp tất cả khiến cho người ăn và sử dụng sản phẩm phải chịu hệ lụy lâu dài. Để sản phẩm có màu vàng đẹp, những người ham lợi nhuận trước mắt đã dùng chất vàng ô này để trộn vào thức ăn cho gà hoặc pha nước nhúng gà sau khi đã giết mổ để tạo màu vàng hấp dẫn của da và chân gà. Để có được những miếng măng vàng ống, những người buôn bán đã dùng chất vàng ô pha vào nước để ngâm măng rồi bán cho người tiêu dùng.

Măng ngâm chất vàng ô_Auramine có màu vàng tươi, đánh lừa người tiêu dùng.

Với người tiếp xúc với chất vàng ô có thể có những triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tổn thương gan và thận. Đặc biệt với trẻ nhỏ, nếu hấp thụ nhiều chất này có thể bị các chứng kích thích, hiếu động thái quá, lơ đãng, thiếu tập trung. Ngoài ra, chất này còn kích thích gây ra viêm và phù nề tại chổ, đặc biệt là tại viêm mạc, màng nhầy. Da, miệng, mũi, mắt là những nơi thường bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Từ những tác hại không lường của chất vàng ô đến sức khỏe của con người nói trên, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất vàng ô trong thực phẩm bằng cách thường xuyên thu mẫu nguyên liệu thực phẩm nghi vấn có chứa chất vàng ô để gởi đến Phòng Kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận nhằm phân tích phát hiện và loại bỏ kịp thời những sản phẩm kém chất lượng, có chứa chất vàng ô, bảo đảm những sản phẩm ấy không đến tay người tiêu dùng.

st