Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 6)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

Gieo Trong Kiên trì

Wednesday, June 12, 20241:25 PM(View: 46)

6-8ssGieo Trong Kiên trì

Tiêu chí giáo dục của người Việt Nam ngày xưa là "con ngoan" và "trò giỏi". Ở nhà, cha mẹ đầu tư giáo dục cho con nên người biết kính trên nhường dưới, biết cư xử lễ phép. Ở nhà trường thì thầy cô mong dạy tri thức cho học trò thành người thông minh, tài giỏi. Nhưng hôm nay, ta thấy tiêu chí ấy đang đổi vế cho nhau. Cha mẹ chỉ mong con tài giỏi, đạt học sinh tiên tiến để thưởng, để khoe với xóm làng. Họ sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời giờ chở con đến trường, đến các trung tâm học thêm, học kèm. Thầy cô thì mong cho học sinh ngoan ngoãn, lễ phép để giờ dạy học không còn căng thẳng mệt mỏi với những học sinh bướng bỉnh và lười học.

Giáo dục phải nhắm tới giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn tình cảm, đạo đức. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Việc giáo dục cũng như trồng cấy phải lâu dài nên cũng đòi hỏi phải kiên trì, nhẫn nại và quan tâm chăm sóc mới thành tài, thành nhân cho đời. Nếu chỉ dạy trí mà không dạy đức là chúng ta đang tạo ra những cỗ máy thông minh nhưng thiếu tình yêu và chia sẻ với mọi người.

Câu chuyện ngụ ngôn về người gieo hạt giống của tin mừng Chúa nhật 11 năm B hôm nay, Chúa Giê-su cũng mời gọi chúng ta hãy kiên trì gieo tin mừng. Dù đêm hay ngày. Người gieo giống luôn gieo vào nhân thế hạt giống của tin mừng, hạt giống của yêu thương và hạnh phúc. Cha mẹ cần gieo vào con cái tình yêu, lòng bao dung và tinh thần trách nhiệm. Thầy cô cần gieo vào học trò kiến thức và nghị lực để tự trao dồi rèn luyện tự bản thân. Người ky-tô hữu cần gieo vào nhân thế tin mừng của tin yêu, của hy vọng và khát vọng xây dựng Nước Trời ngay tại thế này bằng đời sống yêu thương.

“Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống này nảy mầm và mọc lên, bằng cách nào thì người ấy không biết”. Sự diệu kỳ của hạt giống là vẫn âm thầm lớn lên theo quy luật tự nhiên và sẽ có một ngày nó trở thành cây cao bóng cả cho đàn chim trú ngụ.

Những điều chúng ta gieo hôm nay, ta sẽ nhận được ở ngày mai. Cha mẹ có dạy con cái kinh nguyện và lời Chúa hằng ngày mới giúp con cái trưởng thành trong đức tin. Người ky-tô hữu có gieo vào môi trường sống những giá trị tin mừng như tính chân thật, công bằng, liêm khiết và bác ái yêu thương mới có thể đẩy lùi sự gian dối, bất công và hận thù.

Đôi khi chúng ta cảm thấy thất vọng về một thế giới sa đoạ và khô cằn tình người, nhưng “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, vậy ta đã gieo điều tốt vào xã hội hay chưa? Cuộc sống của tôi có toả sáng tin mừng yêu thương, bác ái và công bằng hay chưa? Nếu chúng ta chưa gieo điều tốt gì vào thế gian thì làm sao chúng ta được hưởng một xã hội văn minh tình thương.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn gieo vãi yêu thương trong hành trình cuộc sống của chúng ta, để mỗi bước chân chúng ta đi luôn nở hoa và toả hương thơm của yêu thương và bác ái dấn thân phục vụ quên mình vì tha nhân. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=WKdPaJ6awY8