Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN XI THƯỜNG NIÊN Tuesday of the Eleventh Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=NvP74EsxwZA 5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 11 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH

Monday, June 17, 20248:39 PM(View: 35)

10-6LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Tuesday of the Eleventh Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=NvP74EsxwZA

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 11 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.

www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9


Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.


Bài đọc 1 : 1 V 21,17-29

Ngươi đã làm cho Ít-ra-en phạm tội.

Bài trích sách các Vua quyển thứ nhất.


17 Có lời Đức Chúa phán với ông Ê-li-a, người Tít-be, rằng : 18 “Ngươi hãy đứng dậy, xuống gặp A-kháp, vua Ít-ra-en, ở Sa-ma-ri. Này, nó đang ở trong vườn nho của Na-vốt, vì nó đã xuống chiếm đoạt vườn nho ấy. 19 Ngươi hãy nói với nó rằng : ‘Đức Chúa phán thế này : Ngươi đã giết hại, lại còn chiếm đoạt nữa ư ? -ngươi hãy nói với nó-, Đức Chúa phán thế này : Tại chính nơi chó đã liếm máu Na-vốt, thì chó cũng sẽ liếm máu ngươi’.” 20 Vua A-kháp nói với ông Ê-li-a : “Hỡi kẻ thù của ta, ngươi đã bắt được ta.” Ông đáp : “Tôi đã bắt được ngài làm điều dữ trái mắt Đức Chúa. 21 Người phán : “Này, Ta sẽ giáng tai hoạ xuống trên ngươi : Ta sẽ xoá sạch hậu duệ ngươi, Ta sẽ tiêu diệt các đàn ông con trai của A-kháp trong Ít-ra-en, đang bị ràng buộc hay được tự do. 22 Ta sẽ làm cho nhà ngươi nên như nhà Gia-róp-am, con của Nơ-vát, và như nhà Ba-sa con của A-khi-gia, vì ngươi đã chọc giận Ta và đã làm cho Ít-ra-en phạm tội.” 23 Đức Chúa cũng tuyên án phạt I-de-ven rằng : “Chó sẽ ăn thịt I-de-ven trong cánh đồng Gít-rơ-en. 24 Kẻ nào thuộc về A-kháp mà chết trong thành thì sẽ bị chó ăn thịt, người chết ngoài đồng sẽ bị chim trời rỉa thây.”

25 Thật, không hề có ai như vua A-kháp, đã liều lĩnh làm điều dữ trái mắt Đức Chúa, vì bị hoàng hậu I-de-ven xúi giục. 26 Vua sẽ làm chuyện rất ghê tởm là đi theo các tượng thần, như dân E-mô-ri, những kẻ Đức Chúa đã đuổi khuất mắt con cái Ít-ra-en.

27 Khi nghe những lời ấy, vua A-kháp xé áo mình ra, khoác áo vải bố bám sát vào thịt, ăn chay, nằm ngủ với bao bì và bước đi thiểu não. 28 Bấy giờ có lời Đức Chúa phán với ông Ê-li-a, người Tít-be, rằng : 29 “Ngươi có thấy A-kháp đã hạ mình trước mặt Ta thế nào không ? Vì nó đã hạ mình trước mặt Ta, nên Ta sẽ không giáng hoạ trong buổi sinh thời của nó, nhưng đến đời con nó, Ta sẽ giáng hoạ xuống nhà nó.”

Đáp ca : Tv 50,3-4.5-6a.11 và 16 (Đ. x. c.3a)

Đ. Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương, vì chúng con đắc tội với Ngài.

3Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.
4Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.


Đ. Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương, vì chúng con đắc tội với Ngài.
5Vâng, con biết tội mình đã phạm,
lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
6aCon đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.


Đ. Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương, vì chúng con đắc tội với Ngài.
11Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi
và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.
16Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ,
xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.


Đ. Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương, vì chúng con đắc tội với Ngài.
Tung hô Tin Mừng : Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Thầy ban cho anh em một điều răn mới, là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 5,43-48

Anh em hãy yêu kẻ thù.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-CẦN CẢ TIN VÀ YÊU

“Đức tin khiến mọi chuyện trở nên khả thi, còn đức ái khiến mọi thứ trở nên dễ dàng” (Dwight L. Moody).

Yêu kẻ thù và cầu nguyện cho họ là một việc khó, thường khi bất khả thi. Nếu chỉ muốn vâng phục Thiên Chúa, mà chúng ta hãy yêu kẻ thù, thì sẽ đến những lúc chúng ta không khỏi cảm thấy chán nản và thất vọng. Sự vâng phục đích thực thật ra đến từ một trái tim muốn tha thứ và mong điều tốt cho kẻ thù, vì đó mà chấp nhận hy sinh và tổn thương. Tin tưởng là rất cần thiết, nhưng yêu thương còn cần thiết hơn nữa.

Tình yêu mà Đức Giêsu truyền dạy, đòi nơi chúng ta một sự hy sinh cao cả, chính Người đã hy sinh cao cả. Phần chúng ta, chúng ta không chỉ cần thiện chí, nhưng còn cần ân sủng và dũng khí để yêu thương. Nhờ đó, chúng ta sống thanh thản và thênh thang tiến về Nước Trời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin tha tội chúng con và giúp chúng con đủ sức để thứ tha những kẻ có tội với chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 16/6: Thái độ tin tưởng chờ đợi

Trưa Chúa Nhật ngày 16/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật XI thường niên.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chúc Chúa Nhật tốt lành!

Tin Mừng phụng vụ hôm nay nói với chúng ta về Nước Thiên Chúa qua hình ảnh hạt giống (x Mc 4,26-34). Chúa Giêsu sử dụng ví dụ này nhiều lần (xem Mt 13,1-23; Mc 4,1-20; Lc 8,4-15), và hôm nay Người làm như vậy bằng cách mời gọi chúng ta suy ngẫm đặc biệt về một thái độ quan trọng liên quan đến hạt giống, thái độ này là: tin tưởng chờ đợi.

Thật vậy, khi gieo hạt, dù người nông dân gieo hạt giống tốt và dồi dào đến đâu, và dù chuẩn bị đất tốt đến đâu, thì cây cũng không nẩy mầm ngay: cần có thời gian và kiên nhẫn! Vì vậy, điều cần thiết là sau khi gieo hạt, người ta phải biết cách tin tưởng chờ đợi, để hạt giống nẩy mầm đúng thời điểm và các chồi non trồi lên khỏi mặt đất và phát triển, đủ mạnh để đảm bảo, cuối cùng, sẽ có một mùa bội thu (x. câu 28-29). Dưới lòng đất, phép lạ đã diễn ra rồi (x. câu 27), có một sự phát triển mạnh mẽ nhưng vô hình, cần phải có sự kiên nhẫn, và trong khi chờ đợi, cần phải tiếp tục chăm sóc đất đai, tưới nước và làm sạch đất, thậm chí mặc dù vẻ bề ngoài như chẳng có gì xảy ra.

Nước Thiên Chúa cũng giống vậy. Chúa gieo vào chúng ta những hạt giống Lời Người và ân sủng của Người, những hạt giống tốt lành và dồi dào, rồi không ngừng đồng hành với chúng ta, Người kiên nhẫn chờ đợi. Người tiếp tục chăm sóc chúng ta với sự tin tưởng của một người Cha, nhưng cho chúng ta thời gian để những hạt giống nẩy mầm, lớn lên và phát triển cho đến khi chúng sinh hoa trái là những việc lành. Và điều này là do Người muốn không mất gì trong cánh đồng, để tất cả được chín hoàn toàn; Người muốn tất cả chúng ta lớn lên như những bông lúa đầy hạt.

Không chỉ vậy. Làm như thế, Chúa nêu gương cho chúng ta: Người cũng dạy chúng ta tin tưởng gieo Tin Mừng vào nơi chúng ta đang sống và sau đó chờ đợi hạt giống được gieo lớn lên và sinh hoa trái nơi chúng ta và nơi những người khác, không nản lòng và không bỏ sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau ngay cả ở những nơi mà, bất chấp nhiều nỗ lực, chúng ta vẫn dường như không thấy được kết quả ngay lập tức. Thực ra, thường nơi chúng ta, ngoài vẻ bề ngoài, phép lạ đã sẵn và đến thời đến buổi, nó sẽ sinh nhiều hoa trái!

Vì vậy, chúng ta có thể tự hỏi: tôi có để Lời Chúa được gieo nơi tôi không? Và đến lượt tôi, tôi có gieo Lời Chúa với sự tin tưởng trong môi trường tôi sống không? Tôi có kiên nhẫn chờ đợi hay tôi nản lòng vì không thấy kết quả ngay lập tức? Và tôi có biết hoàn toàn phó thác mọi sự cho Chúa, trong khi cố gắng hết sức để loan báo Tin Mừng không?

Xin Đức Trinh Nữ Maria, người đã đón nhận và làm cho hạt giống Lời Chúa lớn lên trong mình, giúp chúng ta trở thành những người gieo Tin Mừng một cách quảng đại và tin tưởng.

Vatican News