Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XI THƯỜNG NIÊN Wednesday of the Eleventh Week in Ordinary Time

Wednesday, June 19, 202412:34 AM(View: 37)

10-10LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Wednesday of the Eleventh Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=md2L-1ElObo

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 11 Mùa Thường Niên.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 V 2,1.4.6-14

Này, một cỗ xe đỏ như lửa rước ông Ê-li-a lên trời.

Bài trích sách các Vua quyển thứ hai.

1 Vào thời Đức Chúa đem ông Ê-li-a lên trời trong cơn gió lốc, ông Ê-li-a và ông Ê-li-sa rời Ghin-gan. 4 Các ông đã đến Giê-ri-khô. 6 Ông Ê-li-a bảo ông Ê-li-sa : “Xin anh ở lại đây, vì Đức Chúa sai thầy đến sông Gio-đan.” Nhưng ông thưa : “Có Đức Chúa hằng sống và có thầy đang sống đây, con xin thề sẽ không bỏ thầy !” Rồi cả hai ông cùng đi.

7 Năm mươi anh em ngôn sứ cũng đi, nhưng đứng ở đằng xa, phía trước hai ông, còn hai ông thì đứng bên bờ sông Gio-đan. 8 Ông Ê-li-a lấy áo choàng của mình, cuộn lại mà đập xuống nước. Nước rẽ ra hai bên. Hai ông đã đi qua ráo chân. 9 Vậy, khi đã đi qua, ông Ê-li-a nói với ông Ê-li-sa : “Anh cứ xin đi : thầy có thể làm gì cho anh trước khi thầy được đem đi, rời xa anh ?” Ông Ê-li-sa nói : “Xin cho con được hai phần thần khí của thầy !” 10 Ông Ê-li-a đáp : “Anh xin một điều khó đấy ! Nếu anh thấy thầy khi thầy được đem đi, rời xa anh, thì sẽ được như thế ; bằng không, thì không được.” 11 Các ông còn đang vừa đi vừa nói, thì này một cỗ xe đỏ như lửa và những con ngựa đỏ như lửa tách hai người ra. Và ông Ê-li-a lên trời trong cơn gió lốc. 12 Thấy thế, ông Ê-li-sa kêu lên : “Cha ơi ! Cha ơi ! Hỡi chiến xa và chiến mã của Ít-ra-en !” Rồi ông không thấy thầy mình nữa. Ông túm lấy áo mình và xé ra làm hai mảnh. 13 Ông lượm lấy áo choàng của ông Ê-li-a rơi xuống. Ông trở về và đứng bên bờ sông Gio-đan.

14 Ông lấy áo choàng của ông Ê-li-a đã rơi xuống mà đập xuống nước và nói : “Đức Chúa, Thiên Chúa của ông Ê-li-a ở đâu ?” Ông đập xuống nước, nước rẽ ra hai bên, và ông Ê-li-sa đi qua.

Đáp ca : Tv 30,20.21.24 (Đ. c.25)

Đ. Hỡi mọi người cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !

20Lạy Chúa, cao cả thay tấm lòng nhân hậu,
Chúa dành cho kẻ kính sợ Ngài,
và thi thố trước mặt phàm nhân
cho ai tìm đến Ngài nương náu.


Đ. Hỡi mọi người cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !

21Bên Thánh Nhan, Ngài giấu họ kỹ càng
khỏi người đời mưu hại.
Ngài che chở họ trong lều thánh, xa tầm lưỡi thị phi.


Đ. Hỡi mọi người cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !

24Hết mọi người hiếu trung với Chúa,
hãy yêu mến Chúa đi !
Chúa giữ gìn những ai thành tín
nhưng thẳng tay trừng trị người ăn ở kiêu căng.


Đ. Hỡi mọi người cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !


Tung hô Tin Mừng : Ga 14,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến với người ấy. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 6,1-6.16-18

Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. 2 Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 3 Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, 4 để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

5 “Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 6 Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

16 “Rồi khi ăn chay, anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả : chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 17 Còn anh, khi ăn chay, phải rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, 18 để không ai thấy là anh ăn chay, ngoại trừ Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.”

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-CÁCH BỐ THÍ ĐÚNG

“Từ thiện chân chính thì mong cầu lợi ích cho tha nhân mà không cần đền đáp.” (Emanuel Swedenborg).

Mấy ai lúc đầu làm từ thiện mà không vì bác ái và thành tâm? Nhưng giữ kín việc thiện mình làm trong lòng không phải là chuyện đơn giản. Khi bố thí, chúng ta vui mừng, và tự nhiên chúng ta muốn nhiều người chung chia niềm vui đó. Chỉ là luôn tồn tại một ranh giới mong manh giữa việc chia sẻ niềm vui và tâm tư đánh bóng tên tuổi nhờ vào hai chữ “từ thiện”.

Một người thật tình bố thí thì luôn làm vì tha nhân. Tâm nguyện ấy cao cả, không bởi lời ca ngợi của bất kỳ ai, cũng không vì cảm giác thỏa mãn hay tự hào mà nó đem lại. Tâm nguyện ấy cao cả vì nó hướng lòng người đó đến tha nhân, đến Thiên Chúa. Cũng vì thế, mà chính Thiên Chúa sẽ trả công cho họ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Xin Chúa ban cho con biết chân thành đối đãi với tha nhân, nhất là những người cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Hồng Y Parolin: Đối thoại là cách thế duy nhất để đạt được hòa bình

Phát biểu trong Phiên họp toàn thể cuối cùng của Hội nghị cấp cao vì hòa bình ở Ucraina được tổ chức tại Thụy Sĩ vào ngày 15-16/6/2024, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhắc lại xác tín của Đức Thánh Cha rằng cách thức duy nhất có thể đạt được hòa bình thực sự, ổn định và công bằng, là đối thoại giữa tất cả các bên liên quan. Tòa thánh cam kết duy trì “liên lạc thường xuyên với chính quyền Ucraina và Nga” và hỗ trợ các sáng kiến hòa giải có thể.

Phái đoàn Tòa Thánh do Đức Hồng Y Parolin dẫn đầu, được tháp tùng bởi Sứ thần Tòa Thánh tại Thụy Sĩ, Đức Tổng Giám mục Martin Krebs, và Đức ông Paul Butnaru, một quan chức của Bộ ngoại giao và Tổ chức Quốc tế của Phủ Quốc vụ khanh, đã hiện diện với tư cách là một quan sát viên tại Hội nghị thượng đỉnh khi nhận lời mời chung của Chủ tịch Liên bang Thụy Sĩ và Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskyy.

Trong khi tái khẳng định sự hiện diện và ý chí của mình để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao và nhân đạo dưới bất kỳ hình thức nào, theo tư cách quan sát viên, Tòa Thánh đã không ký Thông cáo cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh.

Phải tìm cách chấm dứt xung đột

Trong bài phát biểu, Đức Hồng Y Parolin cho biết ngài hoan nghênh sáng kiến mà ngài nói là “đã được Ucraina chuẩn bị kỹ lưỡng, quốc gia này, trong khi thực hiện những nỗ lực to lớn để tự bảo vệ mình khỏi sự xâm lược, cũng đã hoạt động liên tục trên mặt trận ngoại giao, mong muốn đạt được một nền hòa bình công bằng và lâu dài”. Ngài bày tỏ niềm tin rằng khi đối mặt với chiến tranh, điều quan trọng là phải tiếp tục tìm cách chấm dứt xung đột “với ý định tốt, sự tin tưởng và sáng tạo”.

Cách thức duy nhất có thể đạt được hòa bình là đối thoại

Đức Hồng y nhắc lại rằng thông điệp này đã được Đức Thánh Cha Phanxicô truyền đi nhiều lần trong các lời kêu gọi, đặc biệt nói với các nhà lãnh đạo các quốc gia, nhấn mạnh rằng “cách thức duy nhất có thể đạt được hòa bình thực sự, ổn định và công bằng là đối thoại giữa tất cả các bên liên quan”. Ngài lưu ý rằng “theo tư cách của mình, Tòa Thánh đang tham gia với tư cách là Quan sát viên, đặc biệt chú ý đến việc tôn trọng luật pháp quốc tế và các vấn đề nhân đạo”. Vì vậy, liên quan đến khía cạnh thứ nhất, ngài tái khẳng định “giá trị của nguyên tắc cơ bản là tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ của nó”.

Quan tâm của Tòa Thánh đối với trẻ em và tù nhân

Đức Hồng Y cũng cho biết Tòa Thánh rất quan tâm đến những hậu quả nhân đạo bi thảm của chiến tranh “và đặc biệt dấn thân tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi hương trẻ em và khuyến khích thả các tù nhân, đặc biệt là những binh sĩ và thường dân bị thương nặng”.

Hỗ trợ các sáng kiến có thể cho hòa giải

Đức Hồng Y Parolin tái khẳng định cam kết của Tòa Thánh “duy trì liên lạc thường xuyên với chính quyền Ucraina và Nga, đồng thời vẫn sẵn sàng hỗ trợ thực hiện các sáng kiến hòa giải tiềm năng được tất cả các bên chấp nhận và mang lại lợi ích cho những người bị ảnh hưởng”. Đồng thời, ngài khuyến khích các quốc gia và các thành viên khác của cộng đồng quốc tế “khám phá các cách cung cấp hỗ trợ và tạo điều kiện hòa giải, dù mang tính chất nhân đạo hay chính trị”.

Vatican News