Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6867: GƯƠNG HY SINH CỦA NGƯỜI CHỊ

Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 70)

18-9aCN 6867: GƯƠNG HY SINH CỦA NGƯỜI CHỊ

Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói:

"Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:


Chị tôi vốn là chị cả trong nhà. Vì trong nhà có đông con nên chị tôi luôn phải làm việc vất vả để giúp cho cha mẹ được an tâm mà làm việc mưu sinh.

Chị tôi học giỏi nhưng đến hết bậc Trung Học thì chị phải nghỉ học để phụ cha mẹ lo tắm giặt, dọn dẹp và nấu cơm nước cho các em được no ấm.

Chị tôi luôn hy sinh mọi điều cho gia đình được bình an. Khi các em ăn mà bỏ mứa thì chị lượm cơm thừa, canh cặn của các em để mà ăn. Chị phục vụ tận tâm mà không bao giờ than van. Có thể nói là suốt đời chị luôn sự hy sinh, dâng hiến và chịu đau khổ.

Khi qua Mỹ một thời gian thì chị bị mắc bịnh tâm thần. Chị phải ở trong nhiều nhà thương tâm thần khác nhau. Rồi họ lại đổi nơi chữa trị thì họ tạm cho chị về nhà. Ở nhà thì chị la hét và bạo động nên cảnh sát lại phải đưa chị vào nhà thương tâm thần.

Lúc còn tỉnh táo thì chị không bao giờ trang điểm mà luôn để bộ mặt tự nhiên. Chị không bao giờ chú ý đến ngoại hình của mình mà chỉ là chăm lo cho người khác. Chị là một tấm gương cao cả về sự hy sinh mà quên mình.

Cả gia đình tôi đều yêu thương chị. Chúa đón chị về thì chị được giải thoát. Chúng ta cầu nguyện cho linh hồn Teresa sớm hưởng Nhan Thánh Chúa."

Nói xong thì cha rơi lệ vì thương người chị ruột của mình. Cuối lễ thì bà cố của cha cũng đứng lên cảm ơn mọi người. Nhìn cảnh người mẹ già đau yếu mà phải khóc con mình thì ai ai trong chúng tôi đều bùi ngùi cảm động.

Xin Chúa đón nhận linh hồn Teresa vào Thiên Đàng. Amen.


Kim Hà, 20/6/2024