Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Kính 2 thánh Gioan Fisher và Thánh Tôma More

Sunday, June 23, 202411:18 AM(View: 68)

23-6sKính 2 thánh Gioan Fisher và Thánh Tôma More

Cuối tuần an lành. Hôm nay Giáo Hội mừng kính 2 thánh Gioan Fisher và Thánh Tôma More. Mừng bổn mạng đến những ai chọn cách ngài làm quan thầy nhé.

1. THÁNH GIOAN FISHER, Giám Mục (1469 - 1535)

Gioan Fisher, chào đời năm 1469 tại Yorkshire, Anh quốc. Gioan tốt nghiệp Đại Học Cambridge, thụ phong linh mục vào năm 1491, và lấy bằng Tiến Sĩ Thần Học năm 1501. Sau đó, cha Gioan dạy học tai Cambridge, đồng thời cũng là cha giải tội trong hoàng cung và làm linh hướng cho nữ hoàng Margaret, mẹ của vua Henry VIII. Là một nhà giáo ưu tú, và cũng là một thần học gia, ngài thân quen với giới trí thức và chính trị thời bấy giờ, nổi bật là Erasmus và Thomas More.

Nhờ tài đức song toàn, năm 1504 cha Gioan được đặt làm hiệu trưởng trường Đại Học Cambridge, và được chọn làm Giám mục giáo phận Rochester, một giáo phận nhỏ và nghèo nhất nước Anh thời đó. Hai ngày sau, ngài được chỉ định làm thành viên trong hội đồng của hoàng đế nước Anh.

Trong suốt 30 năm coi sóc giáo phận, Giám mục Gioan đã dùng tất cả tài lực phục vụ đoàn chiên, giảng dạy lời Chúa, và đặc biệt lưu tâm đến đời sống tâm linh của các linh mục.

Là người cương trực, thẳng thắn ngài cùng với thánh Thomas More phản đối việc làm sai trái của vua Henry VIII, khi vua ly dị vợ, ly khai với Tòa thánh, lập giáo hội Anh quốc, tự xưng là thủ lãnh nên bị giam ngục mà không xét xử trong 14 tháng.

Vào năm 1535, Đức giáo hoàng Phaolô III tấn phong ngài làm hồng y, điều này khiến vua Henry VIII càng thêm tức giận và đã tìm cách vu oan ngài về tội phản quốc.

Cuối cùng, vị giám mục bị kết tội và bị hành quyết vào ngày 22/ 6/1535. Ngày hành quyết, ông đòi mặc bộ y phục đẹp nhất vì “Đây là ‘ngày cưới’ của tôi!”.

Mang theo cuốn Phúc Âm, ông đến bục hành hình; tại đó, ông cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin ban cho con một lời ủi an để con có thể tôn vinh Chúa trong giờ cuối cùng của đời mình”.

Và mở Tin Mừng, ông đọc, “Sự sống đời đời, là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất, chân thật; và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, Đức Giêsu Kitô”.

Ông nói, “Đúng thế”; “Đây là lời đủ cho tôi sống đến giờ này”.

Trong vài phút, ông đã chết. Đó là Thánh Giám mục Gioan Fisher và đó cũng là nguồn gốc lịch sử lý do ly khai của anh em Anh giáo.

2. THÁNH THOMAS MORE (1477-1535)

Thomas More sinh tại Luân Đôn năm 1477, là một luật sư, một nhà văn, và một học giả danh tiếng. Thân phụ Thomas More cũng từng là một luật gia và là một quan tòa. Đến tuổi trưởng thành, Thomas More kết hôn, có bốn người con, và dành nhiều thời giờ cho việc giáo dục con cái.

Là người học cao hiểu rộng, Thomas More phát triển sự nghiệp mau chóng, và được chọn vào Nghị Viện khi mới 22 tuổi. Là một luật sư nổi tiếng, Thomas More gây được sự chú ý của vua Henry VIII và được chọn làm Quan Chưởng Ấn kế vị Đức Hồng Y Wolsey.

Trong thời gian vua Henry VIII nhất định duy trì lập trường của ông về vấn đề hôn nhân khi kết hôn lần thứ hai và từ chối quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng, đồng thời tuyên bố ly khai khỏi Tòa thánh, thành lập Anh giáo, Thomas More đã từ chức và kiên quyết chống lại hành động sai trái của nhà vua.

Sau đó, cũng giống như Giám mục Gioan Fisher, Thomas More bị tống giam và bị kết án là phản quốc vì không công nhận Henry VIII là thủ lãnh tối cao của Giáo Hội Anh.

Khoảng 15 tháng sau, ngài bị đem ra xét xử. Trước toà, Thomas More khẳng đinh rõ là ngài không thể hành động trái với lương tâm.

Không muốn bị khuất phục trước sự khẳng khái và cương trực của Thomas More, toà đã kết án tử hình thánh nhân. Trên đoạn đầu đài, Thomas More tuyên bố với đám đông rằng ngài chết như "một tôi trung của nhà vua - nhưng trước hết là tôi trung của Thiên Chúa". Ngài bị hành quyết ngày 06/ 7/ 1535.

Năm 1935, Đức Piô XI tôn phong Đức giám mục Gioan Fisher và Thomas More lên bậc hiển thánh. Vào năm 2000, Đức Gioan Phaolô II đặt Thánh Thomas More là Bổn mạng của các luật sư và chính trị gia công giáo.

Mừng lễ hai thánh Gioan Fisher và Thomas More, xin cho chúng ta luôn trung thành sống và bảo vệ đức tin. Đồng thời sẵn sàng tận dụng thời gian và khả năng Chúa ban để học biết về Chúa cũng như làm chứng cho chân lý của Chúa trong cuộc sống hàng ngày. (Nt. Maria Thu Hằng, OP tóm lược)

PHÓ THÁC - Nhạc Thánh Ca | Bảo Thy Officical

Cha Vương